Top 10 những điều bất ngờ về siêu phẩm Đội Bóng Thiếu Lâm của Châu Tinh Trì

Đội Bóng Thiếu Lâm là bộ phim hài Châu Tinh Trì vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam với cốt truyện ý nghĩa. Nhưng liệu các bạn đã biết hết về những sự thật xung quanh bộ phim này.

Trong phim Đội Bóng Thiếu Lâm, Châu Tinh Trì vào vai Sing - 1 chàng trai đam mê võ thuật và có mong ước được phát triển bộ môn này. Sau cuộc gặp mặt với Fung - cựu cầu thủ bóng đá - cả 2 đã cùng với những người anh em khác để kết hợp tạo nên đội bóng Thiếu Lâm và quyết tâm chin phục chức vô địch với  giải thưởng lớn.

Top những sự thật bất ngờ trong bộ Phim Đội Bóng Thiếu Lâm

1. Ngoài Hong Kong, bộ phim cònm gây được tiếng vang lớn ở nhiều quốc gia khác nhau. Chỉ với vốn đầu tư là 10 triệu USD, Châu Tinh Trì đã thu về doanh thu lên đến 42.8 triệu USD.

Top 10 những điều bất ngờ về siêu phẩm Đội Bóng Thiếu Lâm của Châu Tinh Trì

2. Dù Đội bóng Thiếu Lâm đã đạt thành công lớn như vậy nhưng đến năm 2004 thì siêu phẩm khác của Châu Tinh Trì là Tuyệt Đỉnh Kungfu vẫn dễ dàng vượt mặt Đội bóng Thiếu Lâm về mặt doanh thu.

3. Ở Bắc Mỹ, người dùng phải tải lậu bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm về xem vì đơn giản là nó không được chiếu chính thức ở 1 vài bang.

4. Ở Trung Quốc, bộ phim này đã bị cấm chiếu vì Châu Tinh Trì không thể đợi được ngày đủ giấy tờ cấp phép để trình chiếu. Do đó mà ông đã ra mắt phim ở Hong Kong. Vì lý do đó mà phim đã chính thức bị cấm chiếu hoàn toàn ở Trung Quốc bao gồm cả các bản DVD/VCD.

Top 10 những điều bất ngờ về siêu phẩm Đội Bóng Thiếu Lâm của Châu Tinh Trì 2

5. Bộ phim cũng mang về rất nhiều giải thưởng lớn tại Châu Á như giải Kim Mã, Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông và giải diễn viên hay nhất và nhà sản xuất hay nhất cho Châu Tinh Trì.

6. Theo lời chia sẻ của Châu Tinh Trì thì ông được truyền cảm hứng để làm ra bộ phim này là từ bộ anime đình đám của Nhật Bản là Captain Tsubasa. Tsubasa cũng là bộ phim dùng khá nhiều chiêu thức võ thuật trong thi đấu bóng đá và nhân vật này cũng vô cùng nổi tiếng ở Hong Kong.

7. Châu Tinh Trì đã trực tiếp lồng tiếng cho các nhân vật của mình tại Mỹ. Trong khi đó tại Ý thì rất nhiều tuyển thủ quốc gia như Marco Delvecchio, Damiano Tommasi, Angelo Peruzzi, Vincent Candela, Sinisa Mihajlovic,... cũng được mời góp giọng.

8. Cú sút quyết định của Sing trong phim chỉ có sự góp mặt của 2 máy quay nhưng vẫn tạo ra hiệu ứng tuyệt vời.

9. Bộ phim được tài trợ bởi hãng thể thao Puna nên nhiều đoi giày của các cầu thủ trong phim cũng do hãng này cung cấp.

10. Tại Mỹ thì hãng phân phối chính thức của phim Đội bóng Thiếu Lâm là Miramax đã tính tung ra bản DVD bị cắt đến 23 phút so với phim gốc. Ngoài ra Miramax còn tính đổi tên phim nhưng đã bị Châu Tinh Trì lập tức phản đối.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang