TOP 6 điểm khác biệt giữa phim A Haunting in Venice và câu chuyện trong sách

A Haunting in Venice, tác phẩm kinh dị mới ra mắt vừa qua đã thu hút sự quan tâm lớn của khán giả yêu thích thể loại phá án cũng như sự quan tâm đã theo chân thám tử Hercule Poirot suốt 2 phần phim trước. Cùng tìm hiểu các yếu tố khác biệt trong lần trở lại này giữa vụ án củaa Agatha Christie với bộ phim của đạo diễn Kenneth Branagh nhé!

Địa điểm và thời gian của câu chuyện

TOP 6 điểm khác biệt giữa phim A Haunting in Venice và câu chuyện trong sách

Trong cuốn Hallowe’en Party xuất bản năm 1969, vụ án xảy ra trong 1 khu vườn và khu rừng của thị trấn ở nước Anh. Tuy nhiên, bối cảnh ở phim được nhà sản xuất chọn là thành phố Venice mang nhiều lối kiến trúc Gothic, nổi tiếng của nước Ý. 

Câu chuyện trên phim cũng được diễn ra nhanh hơn nhằm đảm bảo thời lượng cũng như tăng sự kịch tính khi các vụ án diễn ra chỉ trong 1 đêm kinh hoàng, đêm Halloween mà không kéo dài như trong tiểu thuyết gốc.

Nhân vật Ariadne Oliver

TOP 6 điểm khác biệt giữa phim A Haunting in Venice và câu chuyện trong sách 2

Một Ariadne Oliver trung thực và chân thật, người luôn sẵn sàng giúp thám tử nghỉ hưu Poirot điều tra và tin tưởng khả năng của bạn mình lại có mặt trái ngược trong bản phim

Ở A Haunting in Venice, cô đánh lừa Poirot về khả năng siêu nhiên của Joyce. Sự ích kỷ của cô nàng khi cho rằng việc đánh bại được ngài thám tử sẽ giúp cô tạo ra câu chuyện mới  trong lúc sự nghiệp viết sách gặp khó khăn.

Tuổi tác và nghề nghiệp của Joyce

TOP 6 điểm khác biệt giữa phim A Haunting in Venice và câu chuyện trong sách 3

Không phải là cô bé 13 tuổi chứng kiến vụ án giết người rồi dẫn đến tự sát. Joyce Reynolds phiên bản do Dương Tử Quỳnh đóng, là người được mời để dắt vụ buổi gọi hồn trong bối cảnh chính của phim.

Xem thêm: Dark Harvest: bộ phim lên sóng dịp Halloween tiết lộ những thông tin mới nhất

Sự tàn bạo trong cách thức giết người

TOP 6 điểm khác biệt giữa phim A Haunting in Venice và câu chuyện trong sách 4

Thay vì bị sát hại bằng việc dìm nước trong bồn tắm, cái chết của Joyce Reynolds trở nên đau đớn hơn trong phim khi cô bị ném từ ban công, rơi xuống một bức tượng và bị đâm chết.

Cái chết của tiến sĩ Ferrier, được cho là tàn bạo hơn nhiều trong A Haunting in Venice. Ở cuốn tiểu thuyết, anh ta bị đâm nhưng trên phim Ferrier bị buộc phải tự làm điều đó.

Kẻ sát nhân

TOP 6 điểm khác biệt giữa phim A Haunting in Venice và câu chuyện trong sách 5

Có nhiều kẻ sát nhân khác nhau trong câu chuyện Hallowe’en Party, nhưng chúng ta chỉ có 1 kẻ giết người ở đây, bà mẹ sợ mất con, Rowena Drake.

Điểm thay đổi này góp phần làm bộ phim trở nên ngắn gọn và động cơ của hung thủ có phần sâu sắc hơn.

Yếu tố siêu nhiên 

TOP 6 điểm khác biệt giữa phim A Haunting in Venice và câu chuyện trong sách 6

Trong Hallowe’en Party, không có yếu tố ma quỷ nào xuất hiện, đơn giản đó là vụ án giết người có nhiều điểm bí ẩn. Nhưng ở phim, thám tử Poirot trải qua nhiều những hiện tượng không thể lý giải theo cách thông thường. Đặc biệt, ở đoạn cao trào lúc Rowena Drake rơi khỏi ban công.

Các mọt phim có thích những sự thay đổi trong bộ phim so với câu chuyện gốc của nó hay không? Hãy bình luận bên dưới để cùng nhau thảo luận nhé!

Xem thêm: Giải thích sức mạnh của Thánh Lucy trong The Nun 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang