TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật (Phần 1)

Phim hoạt hình luôn tràn ngập các câu chuyện với đủ các chủ đề khác nhau từ những điều bình dị đến siêu nhiên. Mỗi 1 tác phẩm đều ẩn chứa bí mật đằng sau nó, về cái cách mà nó truyền cảm hứng đến tác giả. Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp một số bộ phim hoạt hình dựa trên những con người, sự kiện có thật rất đáng để xem.

Pocahontas

TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật Phần 1

Pocahontas là bộ phim hoạt hình của Walt Disney phát hành vào năm 1995. Phim khoác lên mình câu chuyện tình lãng mạn giữa thuyền trưởng da trắng và con gái của thủ lĩnh bộ tộc da đỏ. Thế nhưng, ngoài đời nàng Pocahontas có cuộc đời khác và bi thảm hơn.

Jamestown, Virginia mà hiện nay mọi người biết đến từng là nơi sinh sống của hơn 30 bộ lạc được cai trị bởi tộc trưởng Powhatan. Ông có người con gái tên thật là Amonute với biệt danh là “Pocahontas”, nhân vật chính của phim.

Trên thực tế, cô nàng không yêu Jonh Smith như trong bản hoạt hình. Cô có mặt tại những lần người Anh và người dân bản địa buôn bán hay tiếp tế lương thực cho họ và từng cứu John 1 lần (theo lời kể của John). Pocahontas kết hôn và có 1 cậu con trai với người mà cô đã chối từ ở “Pocahtontas”, chiến binh Kocoum. Tuy nhiên, sau đó, Kocoum bị sát hại và cô bị thuyền trưởng người Anh bắt làm con tin trước khi đến với người chồng thứ 2 John Rolfe và qua đời ở tuổi 21.

Persepolis

TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật Phần 1  2

Persepolis là bộ phim hoạt hình kinh điển của Pháp nhận được đề cử giải Oscar. Nội dung phim dựa trên cuốn tự truyện của họa sĩ, đạo diễn phim Marjane Satrapi. Sử dụng tông màu trắng đen làm nổi bật các yếu tố đối lập cùng mong muốn xóa bỏ các quy tắc bất công trong xã hội. Persepolis kể về cuộc hành trình của tác giả Mirjane khi sinh ra và lớn lên ở Rasht, Iran trong thời gian Cách mạng Hồi giáo xảy ra.

Xem thêm: Danh sách anime mới Netflix tháng 9/2023: Một loạt phim hoạt hình đáng chú ý ra mắt khán giả!

Charlotte

TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật Phần 1  3

Charlotte là 1 bộ phim hoạt hình về sự sinh tồn và sáng tạo trong cuộc đời của nữ họa sĩ Charlotte Salomon, 1 người Đức gốc Do Thái. Ngoài ra, nội dung phim còn dựa trên những bức tranh của cô, tác phẩm tự truyện của  Leben? oder Theater?: Ein Singspiel  gồm 769 tác phẩm bột màu được vẽ khi Salomon sinh sống ở nước Pháp nhằm lẩn tránh khỏi Đức quốc xã trước khi bị bắt sau đó."Phim được đạo diễn bởi Eric Warin và Tahir Rana, tác phẩm ra mắt lần đầu tiên tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto năm 2021. 

 Anastasia

TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật Phần 1  4

 Anastasia là bộ phim hoạt hình viễn tưởng hài ca nhạc ra mắt năm 1997 do Do Bluth và Gary Goldman đạo diễn. Được sản xuất bởi  Fox Animation Studios, phim là 1 trong những bản hoạt hình về công chúa hay nhất không phải do Disney thực hiện.

Câu chuyện về Nàng công chúa cuối cùng của nước Nga, Anastasia bị ngã và bị mất trí nhớ khiến cô thất lạc với người bà của mình. Nhiều năm sau khi đã trưởng thành, cô nàng quyết tâm đi tìm lại gia đình nhưng rồi vô tình gặp gỡ 2 kẻ lừa đảo. Họ muốn dùng cô để đổi lấy tiền thưởng của Hoàng thái hậu Marie cho người tìm thấy cháu gái mình, mà không biết rằng “Anastasia” chính là “Anastasia” thật sự.

Và Anastasia là nhân vật có thật trong lịch sử, con gái út của Sa Hoàng Nicholas II. Nhưng không giống như trên phim khi cuối cùng cô cũng quay về được gia đình và rời đi cùng người mình yêu, thực tế công chúa được cho là đã bị sát hại khi chỉ 18 tuổi.

Miss Hokusai

TOP Những bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật Phần 1  5

Miss Hokusai, phim hoạt hình được đạo diễn bởi Keiichi Hara ra mắt vào năm 2015 và nhận về nhiều đánh giá tích cực cùng các giải thưởng khác nhau. Nội dung phim kể về nhân vật Katsushika Ōi, 1 nghệ sĩ bậc thầy có thật người Nhật, người phải sống dưới cái bóng nổi tiếng của cha mình Katsushika Hokusai.

(Còn tiếp...)

Xem thêm: 20+ sự kiện có thật đã được 'tiên tri' trong hoạt hình The Simpsons (Phần 1)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang