Mask Girl: Sự khác biệt giữa phim truyền hình Hàn Quốc và Webtoon gốc

Bộ phim truyền hình trực tuyến nổi tiếng của Hàn Quốc được phát sóng gần đây đã gây được tiếng vang lớn khi phát sóng. Là người yêu thích “Mask Girl” chắc chắn người hâm mộ sẽ nhận ra sự khác biệt giữa bản truyện gốc và phim của nó. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên 3 điểm khác biệt chính trong câu chuyện này!

Những thông tin về bộ phim Mask Girl

Mask Girl: Sự khác biệt giữa phim truyền hình Hàn Quốc và Webtoon gốc

Mask Girl có tựa Việt là Cô Gái Đeo Mặt Nạ, được đạo diễn bởi Kim Yong-Hoon cùng với sự tham gia diễn xuất của Lee Han-Byeol, Nana, Go Hyun-Jung, Ahn Jae-Hong và Yeom Hye-Ran. Là bộ phim dựa trên 1 bộ truyện tranh mạng Hàn Quốc cùng tên, với thể loại hài đen tối, nhắm đến tội ác và các vấn đề liên quan đến ngoại hình trong đời sống xã hội. Mask Girl dẫn dắt người xem đến với câu chuyện của Kim Mo Mi, người có khuôn mặt xấu nhưng thân hình “nóng bỏng”. Cô rất yêu thích việc nhảy múa, tuy nhiên sự tự ti về ngoại hình cùng định kiến của xã hội khiên Mo Mi quyết định làm 1 nhân viên văn phòng bình thường vào giờ hành chính. Tuy nhiên, khi đêm đến, cô được sống là chính mình sau lớp mặt nạ trước sự cổ động cuồng nhiệt của khán giả trực tuyến. Nhưng sau đó cuộc đời của cô nàng trở nên tồi tệ bởi hàng loạt tội ác xảy ra.

Bộ phim ra mắt khán giả vào ngày 18 tháng 8 và hiện nằm trong top 10 show Netflix hàng đầu trên toàn thế giới, mức độ nổi tiếng của tác phẩm ngày càng tăng cao.

Sự khác biệt giữa phiên bản K - Drama của Mask Girl và Webtoon gốc

Có nhiều sự khác biệt trong bản truyền hình của Mask Girl nhưng 3 điểm rõ rệt nhất mà khán giả có thể quan tâm đến nếu đã đọc qua bản gốc trước đó nằm ở nhân vật Joo Oh Nam, Kim Chun Ae,  Kim Mo Mi.

Xem phim: The Nun 2 - Tiết lộ những phản ứng đầu tiên từ các nhà phê bình

Joo Oh Nam

Mask Girl: Sự khác biệt giữa phim truyền hình Hàn Quốc và Webtoon gốc 2

Nhân vật Joo Oh Nam trong phim là đồng nghiệp và fan hâm mộ của “cô nàng đeo mặt nạ”. Từ nhỏ đã bị cô lập và bắt nạt bởi ngoại hình, gã trở nên sống “khép kín”, giảm thiểu sự tồn tại của bản thân trước những người khác. Điều đó, đã dẫn đến việc Oh Nam hình thành tính cách lập dị cùng sở thích tình dục kỳ quặc. Thay vì nhìn vào mắt của mọi người trong khi giao tiếp, anh ta có thói quen chú ý đến tay của họ và đó là lý do gã phát hiện bí mật của Kim Mo Mi.

Đều yêu Kim Mo Mi trong Webtoon và phim nhưng nó lại được Joo Oh Nam thể hiện khác nhau. Ở truyện gốc, anh ta chửi bới cô bằng những lời thậm tệ và yêu mọi cô gái làm phát sóng trực tuyến mà không riêng gì cô nàng. Thế nhưng ở bản phim, hắn thực sự say đắm “Mask Girl”, thậm chí giết người vì cô.

Trong phân cảnh Mo Mi say rượu và cởi đồ khi đang phát sóng trực tiếp, thay vì chỉ trích cô như trong Webtoon, Oh Nam thể hiện mình bị sốc và che màn hình ở bản truyền hình. 

Bên cạnh, 2 tình tiết trên, Joo Oh Nam phiên bản truyện không thổ lộ tình cảm với Kim Mo Mi và người hâm mộ thực sự không biết rõ cha của con cô là ai. Nhưng nó đã được làm rõ bởi việc anh ta đã cưỡng hiếp cô nàng và sau đó bị đâm tới chết trong phim thay vì chửi rủa và bị Mo Mi sát hại như trong truyện.

Kim Chun Ae

Mask Girl: Sự khác biệt giữa phim truyền hình Hàn Quốc và Webtoon gốc 3

Mối liên hệ giữa nhân vật Kim Chun Ae với Mask Girl trở nên đối lập với câu chuyện diễn ra trong truyện tranh. Mặc dù có cùng chung điểm xuất phát khi bị cô lập và phải phẫu thuật thẩm mỹ hay kết cục phải bỏ mạng dưới tay Kim Kyung Ja - Mẹ của Joo Oh Nam. Khi trong phim, 2 người gặp nhau và trở nên thân thiết như chị em ruột, thậm chí Chun Ae còn nói dối nhằm bảo vệ cho Mo Mi và cuối cùng bị sát hại. Nhưng thực tế trong Webtoon, Chun Ae và Mo Mi lại là kẻ thù. Chun Ae định giao “Mask Girl” cho người mẹ hận thù Kyung Ja nhưng bị cô nàng phát hiện, cuối cùng bị lầm tưởng là Mo Mi mà bỏ mạng.

Kim Mo Mi

Mask Girl: Sự khác biệt giữa phim truyền hình Hàn Quốc và Webtoon gốc 4

Ngay ở Kim Mo Mi, nhân vật chính cũng có nhiều thay đổi để phim giảm bớt sự đen tối hơn so với bản gốc của nó. Cô nàng bỏ trốn sang Nhật Bản nhưng bị  bắt lại. Ở trong tù vì muốn phẫu thuật lại gương mặt mà Mo Mi quyết tâm tìm cách trốn ra ngoài. Đấy là ở trong truyện tranh, Mo Mi trong K - Drama tốt hơn nhiều. Cô nàng đã đi tự thú vì giết chết Joo Oh Nam và việc cô cố gắng vượt tù là vì muốn cứu sống đứa con gái Mo Mi của mình. 

Tình mẫu tử trong phim được đẩy lên cao hơn khi Mo Mi cùng mẹ cô và Ye Chun đi cứu Mi Mo và hy sinh bản thân khi Kyung Ja cố bắn cô bé.

Các mọt phim nghĩ sao về sự thay đổi này? Bạn yêu thích phiên bản nào hơn? Hãy bình luận bên dưới bài viết để cùng nhau trao đổi nhé!

Xem thêm: Mask Girl - Siêu phẩm nặng đô khiến bất kì ai xem cũng phải rùng mình vì phim quá xuất sắc

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang