[Góc có thể bạn chưa biết] Vì sao Iron Man 3 không được lòng khán giả xứ Trung?

Mặc dù được xem là một trong số những bom tấn siêu anh hùng hay nhất của nhà Marvel nhưng phần phim thứ ba của Iron Man lại không được lòng người hâm mộ xứ tỷ dân.

Có thể bạn chưa biết, mặc dù được xem là một trong số những bom tấn siêu anh hùng hay nhất của nhà Marvel nhưng phần phim thứ ba của Iron Man lại không được lòng người hâm mộ xứ tỷ dân. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng LAG.VN tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 Góc có thể bạn chưa biết Vì sao Iron Man 3 không được lòng khán giả xứ Trung?

Nguyên nhân quan trọng nhất của vấn đề kể trên được cho là có liên quan trực tiếp đến nhân vật "Pháp sư mười nhẫn" Madarin - vai phản diện mới được hồi sinh trong bom tấn mới Shang Chi and the Legend of the Ten Rings - từng xuất hiện ở một số tình tiết quan trọng trong Iron Man 3. 

Mà cụ thể theo nguồn tin tức được đăng tải bởi SCMP, việc hãng phim có cách giải thích khá nhập nhằng về nguồn gốc The Mandarin khiến người xem, đặc biệt là các khán giả Trung Quốc cảm thấy vô cùng khó chịu.

 Góc có thể bạn chưa biết Vì sao Iron Man 3 không được lòng khán giả xứ Trung? 2

Cụ thể theo đó, được biết nhằm mục đích làm hài lòng nhà kiểm duyệt và những khán giả dễ tổn thương lòng tự tôn dân tộc ở Trung Quốc, Marvel Studios đã phủ nhận nhân vật The Mandarin là người Trung Quốc, tuy nhiên điều này lại trái hoàn toàn so với những gì được viết trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics.

Đáp lại những tranh cãi gay gắt về xuất thân nhân vật, Chủ tịch Marvel Studios - Kelvin Feige đã lên tiếng thanh minh về tính phi sắc tộc và mơ hồ về nguồn gốc nhân vật thế nhưng chính sự chia sẻ mập mờ của nhà làm phim lại càng khiến cho người dân Trung Quốc càng thêm nổi giận. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang