Vì sao Yelena Belova liên tục gọi tên đầy đủ của Kate Bishop trong Hawkeye?

Trong tập kế cuối của seri Hawkeye, người xem hẳn đã nhận thấy Yelena Belova liên tục gọi Kate là Kate Bishop, và mặc dù cô cho rằng mình gọi như vậy vì đã biết mọi thứ về Kate, thực chất vẫn còn một lý do thú vị khác liên quan đến nguồn gốc xuất thân của Yelena

Yelena Belova (Florence Pugh thủ vai) được giới thiệu lần đầu trong Black Widow, và màn góp mặt của cô ở seri truyền hình Hawkeye chiếu trên Disney+ đã được hé lộ thông qua một đoạn after-credit, khi cô nhận được thông tin rằng Clint Barton chính là người chịu trách nhiệm cho cái chết của chị gái mình, Natasha Romanoff. Nay, với sự trở lại của Yelena, khán giả càng có cơ hội hiểu thêm về con người của cô. Sau khi đánh nhau với Clint Barton và Kate Bishop ở cuối tập 4, Yelena bất ngờ xuất hiện ở căn hộ của Kate, thậm chí cô còn "tự nhiên như ở nhà" và mời Kate ăn mì ống với phô mai do cô tự làm. Dĩ nhiên nếu Yelena muốn hạ Kate, cô đã có thể làm điều đó ngay từ đầu.

Vì sao Yelena Belova liên tục gọi tên đầy đủ của Kate Bishop trong Hawkeye?

Trong cuộc nói chuyện sau đó, Yelena luôn tỏ ra là một người vô cùng vui vẻ, thể hiện rõ việc mình lần đầu tiên đặt chân đến New York, và rất muốn khám phá không khí giáng sinh nơi đây ngay cả khi đang đi làm nhiệm vụ: Giết Clint Barton. Một điểm đáng chú ý trong đoạn hội thoại này là việc Yelena nhiều lần gọi đầy đủ họ tên của Kate. Khi Kate hỏi có phải Yelena làm vậy chỉ để chứng minh rằng cô biết rất rõ về Kate hay không, Yelena đồng tình, và khẳng định đã làm rất nhiều "bài tập" về Kate trước khi xuất hiện, liệt kê rõ ràng những bằng khen và lịch sử của cô. Tuy nhiên, việc Yelena gọi Kate Bishop còn gắn liền với nguồn gốc xuất thân từ Nga của cô, và cách mà người Nga đặt tên.

Vì sao Yelena Belova liên tục gọi tên đầy đủ của Kate Bishop trong Hawkeye? 2

Tên tiếng Nga thường có ba phần, bao gồm tên trên giấy tờ, tên của dòng họ - thường được viết tắt (ví dụ như Ivanovich, tức là con trai của Ivan), và họ. Khi gọi ai đó bằng tên, nó mang tính thân thuộc và thoải mái, còn sử dụng tên và cả tên dòng họ cùng với nhau sẽ mang tính trang trọng nhiều hơn. Trong khi cái họ thường không được dùng để chỉ đích danh ai đó, mà chủ yếu dùng trong văn viết hoặc các cuộc nói chuyện giữa những người khác với nhau. Về trường hợp của Kate Bishop, vì gia đình và dòng họ cô không có một cái tên viết tắt, nên Yelena gọi cả họ lẫn tên. Điều này thực tế làm tăng thêm một tầng nghĩa mới khá thú vị cho khung cảnh giữa Yelena và Kate.

Vì sao Yelena Belova liên tục gọi tên đầy đủ của Kate Bishop trong Hawkeye? 3

Như chúng ta đã thấy, Yelena tỏ ra rất thư giãn, thoải mái và thân thiện với Kate, dần dần khiến cô không còn cảnh giác để chấp nhận ngồi ăn chung. Nhưng việc Yelena dùng họ tên đầy đủ để gọi Kate Bishop thực sự chỉ có thể được hiểu rõ bởi những ai quen với các quy ước đặt tên và cách nói chuyện của người Nga. Điều này mang đến cái nhìn vào một bức tranh lớn hơn về cách mà Yelena đang tiếp cận một nhiệm vụ có thể cực kì cá nhân và đầy cảm xúc. Yelena cũng nhắc đến Clint và Natasha trong đoạn này, và cũng như Kate, cô dùng đầy đủ họ tên của hai người đó, Clint Barton và Natasha Romanoff. Việc cô gọi đầy đủ họ tên của Nat cho thấy rõ rằng cô đang phân chia nhiệm vụ, và tìm cách giữ cho nhiệm vụ tìm giết Hawkeye hoàn toàn chuyên nghiệp, không để những mối liên hệ gia đình xen vào. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang