Tổng hợp những tựa phim về vấn nạn bạo hành trẻ em có thể sẽ khiến bạn ám ảnh trong nhiều ngày dài

Từ lâu, vấn nạn bạo hành trẻ em đã là một trong số những đề tài gây nhức nhối trong làng điện ảnh thế giới.

Trong bài viết này, hãy cùng LAG.VN điểm qua một số tựa phim xoay quanh vấn nạn bạo hành trẻ em mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xem nếu không muốn bị ám ảnh trong một thời gian dài.

This Boy’s Life (1993)

Tổng hợp những tựa phim về vấn nạn bạo hành trẻ em có thể sẽ khiến bạn ám ảnh trong nhiều ngày dài

Lấy cảm hứng từ quyển hồi ký cùng tên của nhà văn Tobias Wolff, This Boy’s Life kể về mối quan hệ đầy mâu thuẫn và phức tạp giữa cậu bé nổi loạn Toby và người cha dượng Dwight. Biện minh vì muốn Toby sau này trở thành người tốt hơn mà người cha dượng độc ác đã bạo hành thể xác cậu bé trong một thời gian dài.

The Sleepers (1996)

Tổng hợp những tựa phim về vấn nạn bạo hành trẻ em có thể sẽ khiến bạn ám ảnh trong nhiều ngày dài 2

Câu chuyện đau lòng trong phim bắt đầu khi cậu nhóc Michael cùng 3 người bạn sau khi vô tình gây án mạng đã bị gửi vào trại giáo dưỡng. Thế nhưng thật không may, sự kiện đó đã làm thay đổi cả cuộc đời chúng khi trở thành nơi lưu giữ những kí ức kinh hoàng của tuổi thơ. Bởi tại đây, 4 đứa trẻ bị quản giáo hành hạ bằng những hình thức vô cùng tàn bạo.

An American Crime (2007)

Tổng hợp những tựa phim về vấn nạn bạo hành trẻ em có thể sẽ khiến bạn ám ảnh trong nhiều ngày dài 3

Dựa trên câu chuyện có thật từng gây chấn động cả nước Mỹ vào năm 1965, An American Crime là câu chuyện thương tâm xoay quanh hai cô gái trẻ mồ côi cha mẹ từ nhỏ là Sylvia và Jennie. Sau khi đến sống nhờ ở nhà người cô, hai cô gái trẻ đáng thương đã bị người phụ nữ độc ác giam cầm, đánh đập, tra tấn dã man, thậm chí còn bị con trai của người cô giở trò hãm hiếp mỗi ngày.

Precious (2009)

Tổng hợp những tựa phim về vấn nạn bạo hành trẻ em có thể sẽ khiến bạn ám ảnh trong nhiều ngày dài 4

Bộ phim từng gây giành được 2 giải Oscar danh giá có cốt truyện kể về cô gái Precious từng bị cha ruột lạm dụng và bạo hành ngay từ khi còn nhỏ, thậm chí còn bị mọi người xung quanh bắt nạt và phân biệt đối xử vì ngoại hình khác biệt. Thế nhưng sau tất cả, cô gái trẻ vẫn nghị lực vươn lên thay đổi cuộc đời. Và từ đó, câu chuyện về sức sống mãnh liệt của cô gái trong phim đã trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho người xem.

Spotlight (2015)

Tổng hợp những tựa phim về vấn nạn bạo hành trẻ em có thể sẽ khiến bạn ám ảnh trong nhiều ngày dài 5

Có thể nói, đối với nhiều khán giả yêu điện ảnh, nhắc đến Spotlight chính là nhắc đến một trong số những tác phẩm tiêu biểu của nghề báo nói riêng và lĩnh vực điện ảnh nói chung khai thác sâu về vấn nạn bạo hành trẻ em gây nhức nhối xã hội. Bộ phim theo chân đội phóng viên của tờ Boston Globe điều tra vụ án các linh mục có hành vi ấu dâm với khoảng gần 100 trẻ em từng dấy nhiều nhiều làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang