The Witcher Season 2: Tổng hợp những mối liên hệ đến seri game The Witcher

Seri The Witcher trên Netflix mặc dù có phần tách biệt với seri game, nhưng mùa 2 đã mang đến không ít các chi tiết ẩn của dòng game nhập vai nổi tiếng này

Mùa thứ hai của seri The Witcher đã ra mắt trên Netflix vào giữa tháng 12 vừa qua, dẫn dắt cuộc hành trình của Geralt và Ciri đến với Kaer Morhen, trường đào tạo Witcher nổi tiếng. Mùa phim đầu tiên mặc dù tương đối khó theo dõi nhưng đã gầy dựng được một lượng người hâm mộ đáng kể, với một số lời than phiền chủ yếu đến từ khâu lựa chọn vài diễn viên tạo cảm giác không thật sự phù hợp. Trong khi mùa 2 vừa ra mắt một thời gian, mùa 3 đã bắt đầu được thảo luận, hứa hẹn về một tương lai vững chắc cho seri này. Mùa 2 của The Witcher đã mang đến một số nhân vật và địa điểm chắc chắn sẽ rất quen thuộc với những người yêu thích tiểu thuyết lẫn trò chơi điện tử cùng tên. Mặc dù không dựa trên loạt game The Witcher, seri trên Netflix vẫn có một số chi tiết ẩn đáng chú ý. Hãy cùng LagVN soi thử chúng là gì nào.

The Witcher Season 2: Tổng hợp những mối liên hệ đến seri game The Witcher

Tấm mề đay The Witcher

Trong mùa đầu tiên của The Witcher, những người yêu thích seri game cùng tên chắc hẳn đã ít nhiều thất vọng khi phát hiện ra tấm mề đay mặt sói mà Geralt đeo khác với thứ họ thấy trong game. Nó giống như một tấm mề đay hai chiều truyền thống hơn là một chiếc đầu sói 3D. Nhưng ở cuối tập 2, những người tinh mắt chắc hẳn sẽ chú ý đến tấm mề đay giống như trong game đang treo trên cây. Đó có thể là một chi tiết ẩn liên quan đến seri game, hoặc mang tính xác nhận về một số giả thuyết của người hâm mộ xoay quanh cái kết "xấu" của The Witcher 3.

The Witcher Season 2: Tổng hợp những mối liên hệ đến seri game The Witcher 2

Những thanh kiếm trong The Witcher

Những thanh kiếm trong seri The Witcher trên Netflix là một cách khác tạo nên sự khác biệt so với seri game cùng tên. Trong mùa đầu tiên, Geralt không mang cả hai thanh kiếm trên lưng giống như trong game, mà thay vào đó là phong cách cầm kiếm giống với trong tiểu thuyết, vốn là một điều dễ hiểu khi seri phim truyền hình này dựa vào tiểu thuyết nhiều hơn. Nhưng sang đến mùa 2, những người hâm mộ có thể nhận thấy có hai thanh kiếm vô cùng quen thuộc nằm trong tầng hầm ở Kaer Morhen. Những thanh kiếm này rõ ràng được thiết kế dựa trên cặp đôi kiếm bạc và thép mà Geralt sử dụng trong game.

The Witcher Season 2: Tổng hợp những mối liên hệ đến seri game The Witcher 3

Người lính canh ở bến cảng

Trong tập 4 của mùa 2 The Witcher, những người từng trải nghiệm tựa game cùng tên hẳn sẽ chú ý đến một giọng nói quen thuộc. Trong tập này, Jaskier gặp một người lính canh bến tàu cực kì cố chấp đang bắt lỗi bài hát của anh ta, bao gồm một dòng thời gian khó hiểu và sự tiết lộ về loài rồng. Khá trùng hợp khi chúng đều là những lời than phiền mà người hâm mộ thương hiệu game The Witcher chỉ ra đối với chính ser truyền hình này. Nhưng điểm nhấn ở đây là ở người diễn viên đóng vai lính canh, vì đó cũng chính là người lồng tiếng cho Cleaver trong tựa game The Witcher 3.

The Witcher Season 2: Tổng hợp những mối liên hệ đến seri game The Witcher 4

Phép thuật ký hiệu Yrden

Phép thuật ký hiệu trong The Witcher là một điểm nhấn cả với tiểu thuyết lẫn trò chơi điện tử, do đó phép thuật Yrden cũng xuất hiện trong cả hai phiên bản. Nhưng Yrden trong seri truyền hình The Witcher có thể sẽ gắn liền với loạt game cùng tên hơn. Trong cuộc chiến cuối cùng chống lại Deathless Mother, Geralt đã dùng Yrden làm một cái bẫy phép thuật. Chi tiết này giống với trong game hơn là tiểu thuyết, vì trong sách, Yrden là một dạng phép bảo vệ thay vì tấn công. 

The Witcher Season 2: Tổng hợp những mối liên hệ đến seri game The Witcher 5

The Witcher hiện đang chiếu trên kênh truyền hình Netflix, và tựa game The Witcher 3: Wild Hunt hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One với Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang