[Có thể bạn chưa biết] Vì sao là anh em nhưng Thor và Loki lại có họ khác nhau?

Có thể rất nhiều người chưa biết, mặc dù là anh em nhưng cả Thor và Loki lại có họ khác nhau. Vì sao lại có chuyện như vậy?

Nếu là “fan cứng” của các bộ phim Marvel, chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ chi tiết kỳ lạ từng xuất hiện trong tập đầu tiên của loạt mini series về "thánh lừa lọc" Loki khi tên đầy đủ của anh chàng được giới thiệu là Loki Laufeyson thay vì Loki Odison như người anh trai yêu dấu Thor Odinson. Chi tiết này cũng từng được giới thiệu nhiều lần trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics. Nhưng vì sao lại có sự kỳ lạ đó?

 Có thể bạn chưa biết Vì sao là anh em nhưng Thor và Loki lại có họ khác nhau?

Có thể bạn còn nhớ, trong một phần phim về Thần Sấm, hãng phim đã mang đến một chi tiết vô cùng bất ngờ. Đó là Odin không phải cha đẻ của Loki mà chỉ là người tình cờ tìm thấy “thần lừa lọc” khi hắn còn nhỏ và mang về Asgrad nuôi nấng như con ruột sau trận chiến “một mất một còn” giữa hai chủng tộc thần và quỷ.

Trên thực tế, Loki vốn là con trai của Laufey, vua của những người khổng lồ băng (Frost Giants) của xứ Jotunheim nhưng cha của Loki đã ruồng rẫy con trai mình vì kích thước nhỏ bé khác biệt với đồng loại của hắn khi còn nhỏ.

 Có thể bạn chưa biết Vì sao là anh em nhưng Thor và Loki lại có họ khác nhau? 2

Những biến cố kể trên đã có sự tác động sâu sắc đến tâm lý Loki về sau và tất nhiên, chính những điều đó đã tạo nên một Loki vô cùng đặc biệt giữa Vũ trụ điện ảnh Marvel - một nhân vật không hoàn toàn là kẻ phản diện và chắc chắn cũng không phải một siêu anh hùng nhận được nhiều sự yêu thích từ người hâm mộ. 


 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang