Nhìn lại những easter eggs "chất như nước cất" của Spider-Man: No Way Home mà có thể bạn đã bỏ lỡ (Phần 2)

Spider-Man: No Way Home được xem là một trong số những tựa phim có nhiều easter eggs nhất gợi nhắc người xem đến các phần phim khác thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Bài viết này của LAG.VN tổng hợp lại những easter eggs đã từng xuất hiện trong Spider-Man: No Way Home. Và hãy xem, bạn biết được bao nhiêu trong số đó?

# Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

6. Matt Murdock gia nhập Marvel

Nhìn lại những easter eggs chất như nước cất của Spider-Man: No Way Home mà có thể bạn đã bỏ lỡ Phần 2

Matt Murdock (hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi Daredevil do tài tử Charlie Cox thủ vai đã có màn debut không ai ngờ đến trong Vũ trụ điện ảnh Marvel ngay trong phần phim thứ ba về Người Nhện.

Trong phim, Murdock xuất hiện với tư cách là người bào chữa cho Peter Parker khi danh tính siêu anh hùng bị bại lộ.

7. Tên thật của MJ là gì?

Nhìn lại những easter eggs chất như nước cất của Spider-Man: No Way Home mà có thể bạn đã bỏ lỡ Phần 2  2

Nếu cô nàng MJ của phiên bản Spider-Man do Tobey thủ vai có tên đầy đủ là Mary Jane Waston thì cô bạn gái cá tính của Peter Parker trong MCU lại có tên đầy đủ là Michelle Jone-Watson.

Khi bị cảnh sát triệu tập về đồn điều tra, có phân đoạn cô nàng tiết lộ mình không để họ Watson vì cha mẹ cô đã ly hôn do bạo lực gia đình từ phía cha cô.

8. Công việc thực sự của dì May là gì?

Nhìn lại những easter eggs chất như nước cất của Spider-Man: No Way Home mà có thể bạn đã bỏ lỡ Phần 2  3

Trong phần phim Spider-Man thứ hai, khán giả được biết dì May thường làm tình nguyện với các tổ chức từ thiện như Salvation Army. Ngoài ra, trong Spider-Man: No Way Home, khán giả còn được biết dì của Peter còn tham gia rất nhiều các nhóm từ thiện xã hội khác như FEAST.

Và cũng chính tại đây đã khiến dì May có cuộc gặp gỡ định mệnh với Norman Osborn khi ông ta vẫn còn chưa bị nhân cách Green Goblin chiếm hữu.

9. Phù thuỷ tối thượng của MCU hiện tại không phải là Doctor Strange

Nhìn lại những easter eggs chất như nước cất của Spider-Man: No Way Home mà có thể bạn đã bỏ lỡ Phần 2  4

Ở gần đầu phim khi Peter Parker chợt nhớ đến Doctor Strange và chạy đến Thánh đường New York để nhờ cậy sự giúp đỡ, cuộc nói chuyện giữa hai người đã ngầm khẳng định Phù thuỷ tối thượng của MCU hiện tại không phải là Doctor Strange mà không ai khác chính là Wong.

Nguyên nhân sau đó đã được giải thích là vì trong thời gian Dr.Strange bị "biến mất" sau cú búng tay của Thanos trong 5 năm, người bạn thân của phù thuỷ đã được cân nhắc lựa chọn để tiếp quản vị trí ấy.

10. Câu thần chú và phép thuật cổ đại

Nhìn lại những easter eggs chất như nước cất của Spider-Man: No Way Home mà có thể bạn đã bỏ lỡ Phần 2  5

Câu thần chú được Doctor Strange dùng để "tẩy trí nhớ" những ai biết đến việc Peter Parker là Spider-Man vốn có nguồn gốc từ truyện tranh. Còn loại phép thuật Rune mà Phù thuỷ dùng trong phim là một dạng phép thuật khác với giai đoạn đầu của MCU.

Chi tiết này chính là sợi dây kết nối tuyệt vời với cả Marvel Comics lẫn WandaVision – series được chiếu trước đó để dẫn dắt vào câu chuyện giữa Doctor Strange và Scarlett Witch về sau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang