[HOT] Marvel chính thức khởi kiện gia đình cố hoạ sĩ Stan Lee để giữ bản quyền các siêu anh hùng biểu tượng

Để giữ lại bản quyền của các nhân vật siêu anh hùng quan trọng, phía Marvel Studios mới đây đã khởi kiện gia đình của cố hoạ sĩ huyền thoại Stan Lee.

Cách đây không lâu đã có những tranh chấp về bản quyền xảy ra giữa những người thừa kế trong gia đình của những họa sĩ, nhà thiết kế, biên kịch nổi tiếng từng gắn bó rất lâu với MCU như Steve Ditko, Stan Lee, Gene Colan, Don Heck, Don Rico,... và hãng phim Marvel Studios.

 HOT Marvel chính thức khởi kiện gia đình cố hoạ sĩ Stan Lee để giữ bản quyền các siêu anh hùng biểu tượng

Mới đây, hãng phim đã chính thức đệ đơn khởi kiện nhằm giữ lại bản quyền của những nhân vật siêu anh hùng biểu tượng của Marvel Comics như Iron Man, Spider-Man, Doctor Strange,…

Theo nhận định từ tờ The Hollywood Reporter, hãng phim siêu anh hùng nổi tiếng cho biết bản quyền của những nhân vật kể trên hoàn toàn có thể được giữ lại bởi trước đây, các tác phẩm truyện tranh sự xuất hiện của họ vốn là do Marvel thuê các họa sĩ thiết kế và các điều khoản sáng tạo ràng buộc như trên đều có quy định rõ ràng trong hợp đồng. Vì vậy, người nắm giữ bản quyền nhân vật vốn không thực sự thuộc về các hoạ sĩ.

 HOT Marvel chính thức khởi kiện gia đình cố hoạ sĩ Stan Lee để giữ bản quyền các siêu anh hùng biểu tượng 2

Tuy nhiên trường hợp xấu nhất vẫn có thể xảy ra. Đó là Marvel Studios thua kiện và để vuột mất những nhân vật siêu anh hùng vốn đã là biểu tượng của hãng phim trong suốt một thời gian dài.

LAG.VN sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ kiện đến bạn đọc. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang