Spider-Man: No Way Home chính thức vượt mốc doanh thu tỷ đô

Trước giáng sinh, Sony đã dự đoán Spider-Man: No Way Home sẽ gia nhập câu lạc bộ tỷ đô, và nay thì điều đó chính thức trở thành sự thật

Spider-Man: No Way Home vẫn đang tiếp tục chứng tỏ sức công phá của mình trong những ngày cuối năm 2021 này. Là lần góp mặt thứ sáu của nam diễn viên Tom Holland trong Vũ trụ điện ảnh Marvel với nhân vật Peter Parker, bộ phim đánh dấu bước ngoặt đáng chú ý về sự phát triển tính cách của Spider-Man, khi phải đối đầu với những kẻ thù nguy hiểm đến từ các vũ trụ Spider-Man khác, đồng thời nhận ra trách nhiệm của một siêu anh hùng. Những kì vọng dành cho bộ phim vốn đã cao kỷ lục, khi nhiều dự đoán cho rằng phim sẽ là màn ra mắt lớn nhất trong lịch sử thương hiệu Spider-Man. Bản thân Sony cũng rất tự tin vào dự án này, cho rằng nó sẽ vượt qua con số 1 tỷ đô-la sau dịp lễ Giáng sinh.

Spider-Man: No Way Home chính thức vượt mốc doanh thu tỷ đô
Spider-Man: No Way Home chính thức vượt mốc 1 tỷ đô-la

Nay, theo trang Deadline cho biết, Spider-Man: No Way Home đã chính thức vượt qua 1 tỷ đô-la doanh thu phòng vé toàn cầu sau 12 ngày công chiếu, với số tiền thu được hiện tại vào khoảng 1,05 tỷ đô-la Mỹ, biến nó thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2021, và là bộ phim có doanh thu cao thứ nhì mọi thời đại của Sony, chỉ xếp sau người tiền nhiệm của nó là Spider-Man: Far From Home (Và có khả năng sẽ còn vượt tiếp). Bộ phim cũng là dự án điện ảnh đầu tiên làm được điều này kể từ khi bùng nổ đại dịch COVID-19, là một trong số ít những phim có doanh thu khủng ngay cả khi chưa chiếu tại thị trường Trung Quốc. Mặc dù thành công này có thể không quá xa lạ với một dự án đến từ Marvel Studios, nó vẫn là thành tựu đáng nể trước những tác động nặng nề mà đại dịch gây ra cho nền điện ảnh thế giới.

Spider-Man: No Way Home chính thức vượt mốc doanh thu tỷ đô 2
Hình ảnh fan TP.HCM dự offline Spider-Man: No Way Home

Đầu mùa hè năm 2021, thị trường phim chiếu rạp bắt đầu khởi sắc trở lại nhờ vào sự phân bổ vaccine, cũng như kiến thức về cách phòng chống COVID-19 dần trở nên rộng rãi. Mặc dù điều này khiến các hãng phim tự tin hơn trong việc ra mắt vô số bom tấn đã bị trì hoãn từ năm ngoái, các con số doanh thu vẫn kém xa so với năm 2019, khi từng có đến 9 bộ phim vượt mốc 1 tỷ đô-la. Dù sao đây cũng là điều dễ hiểu khi mọi người vẫn e ngại trong việc tụ tập đi xem phim trong khu vực không gian kín, và các hãng phim cũng bắt đầu đưa ra lựa chọn chiếu những dự án của mình trên các dịch vụ truyền hình thu phí. HBO Max là một trong những đơn vị đầu tiên cam kết công chiếu toàn bộ danh mục phim điện ảnh của Warner Bros trong năm 2021 trên nền tảng này, ngay cả khi điều đó làm ảnh hưởng đến doanh thu chiếu rạp của nhiều bộ phim quan trọng như The Suicide Squad và The Matrix Resurrections.

Spider-Man: No Way Home chính thức vượt mốc doanh thu tỷ đô 3
The Matrix Resurrections hiện cũng đang chiếu trên HBO Max và tại các rạp phim

Nếu virus COVID-19 có thể tiếp tục được kiểm soát, thành công của Spider-Man: No Way Home sẽ là dấu hiệu cho tương lai sáng sủa hơn đối với các rạp chiếu phim. Nó là bằng chứng cho thấy khán giả vẫn sẵn sàng đến rạp, và ngày càng tin tưởng vào sự an toàn trong cộng đồng mình đang sinh sống. Nhưng điều này cũng là minh chứng cho sự thống trị của Disney và Marvel ngoài phòng vé khi nhìn vào doanh thu khiêm tốn của những bộ phim khác như Nightmare Alley và The Last Due, khiến nhiều người nghĩ rằng thành công của Người Nhện đã khiến cho các bộ phim nhỏ hơn, ít được quan tâm hơn gặp vất vả trong việc có được suất chiếu. Dù sao thì đây vẫn là tin vui cho nền công nghiệp điện ảnh chiếu rạp, khi nó đã gặp khủng hoảng nặng nề cách đây một năm cũng vào thời điểm này, và hi vọng Spider-Man: No Way Home sẽ là nền tảng cho những điều tốt đẹp hơn về sau.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang