Tập cuối seri Hawkeye xác nhận chủ nhân của chiếc đồng hồ Avengers

Seri Hawkeye đã chính thức kết thúc với tập phim thứ 6 vào ngày hôm qua, 22/12, đồng thời xác nhận một giả thuyết liên quan đến chiếc đồng hồ Avengers xuất hiện trong những tập trước đó

Hawkeye, seri truyền hình live-action thứ tư của Marvel Studios trên Disney+, đã thể hiện mối liên kết khá thú vị với MCU từ đầu khi xuất hiện một chiếc đồng hồ đeo tay thu thập được từ căn cứ Avengers đã bị phá hủy trong bộ phim Endgame. Chiếc đồng hồ nằm trong danh sách đồ bị đấu giá trên thị trường chợ đen, sau đó bị băng đảng Tracksuit Mafia trộm lấy, và seri này đã cho thấy Clint Barton/Hawkeye có mối quan tâm đặc biệt trong việc xác định vị trí của nó. Điều này gợi lên nhiều giả thuyết về người sở hữu chiếc đồng hồ đó, mà giả thuyết thú vị nhất đến từ những người hâm mộ truyện tranh Marvel chính là vợ của Clint, Laura Barton. Trong phim, Clint nói với Kate Bishop chiếc đồng hồ này liên quan đến một người đồng nghiệp của anh đã nghỉ hưu, và nếu nó rơi vào tay kẻ xấu có thể làm lộ lớp vỏ bọc của họ.

Tập cuối seri Hawkeye xác nhận chủ nhân của chiếc đồng hồ Avengers

"Đồng nghiệp" ở đây có thể là bất kì ai, từ Nick Fury cho đến Captain America, nhưng Laura Barton trở thành một câu trả lời khá thuyết phục. Đặc biệt khi Laura là người giúp Clint tìm ra được công ty vỏ bọc của Kingpin, và cô cũng biết khá nhiều về những rắc rối anh đang phải xử lý. Nhiều người cho rằng Laura có thể là đặc vụ SHIELD với biệt danh Mockingbird, và chiếc đồng hồ là của cô. Cuối cùng, bí ẩn này đã được hé lộ ở tập phim cuối cùng, khi Clint mang theo chiếc đồng hồ Rolex về nhà vào ngày giáng sinh và đưa nó cho Laura trong lúc những đứa trẻ đang mở quà. Khi lật mặt sau của chiếc đồng hồ, một logo SHIELD được khắc lên mặt lưng đồng hồ, với con số 19 kèm theo. Điều này xác nhận Laura từng là một đặc vụ SHIELD và có mật danh là Agent 19. Trong truyện tranh, Bobbi Morse, tức Mockingbird, là người đã kết hôn với Hawkeye, và từng được biết đến là Agent 19.

Tập cuối seri Hawkeye xác nhận chủ nhân của chiếc đồng hồ Avengers 2

Dấu hiệu này cho thấy Laura Barton từng là Mockingbird trong MCU, hoặc có thể đó là một chi tiết ẩn về mối quan hệ giữa Hawkeye và Mockingbird trong truyện tranh được thể hiện theo một định hướng khác. Ít nhất thì giờ đây người hâm mộ có thể chắc chắn rằng Clint và Laura đã gặp nhau trong lúc đang làm cho SHIELD, nhưng đồng thời cũng rộ lên nhiều câu hỏi về những gì Mockingbird đã làm trong quãng thời gian này. Seri Hawkeye cho thấy ông trùm tội phạm Kingpin cũng quan tâm đến chiếc đồng hồ. Có thể hắn chỉ muốn một món đồ giá trị cao từ căn cứ Avengers, hoặc có thể hắn có một lịch sử nhất định với Đặc vụ 19. 

Tập cuối seri Hawkeye xác nhận chủ nhân của chiếc đồng hồ Avengers 3

Hiện chưa rõ Marvel Studios sẽ tiếp tục khai thác thông tin này như thế nào. Hawkeye vẫn chưa có kế hoạch chính thức cho mùa 2, và Laura chắc chắn sẽ không rời bỏ gia đình mình để trở thành siêu anh hùng. Nếu câu chuyện của Clint Barton trong MCU tiếp tục, quá khứ Mockingbird của Laura có thể sẽ được khai thác nhiều hơn, nhưng đây cũng có thể là thứ không được nhắc đến nữa sau khi Hawkeye kết thúc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang