Có gì trong bộ phim Việt Nam vừa giành giải Nhất LHP phim ngắn của Mỹ?

One Year On: The Essex Lorry Tragedy - Bộ phim tài liệu về vụ việc 39 người Việt tử nạn tại Anh vừa mới đây đã giành được giải thưởng cao quý tại LHP phim ngắn ở Mỹ.

Vào khoảng cuối tuần qua, ban giám khảo của Liên hoan phim quốc tế Erie (Pensylvania) đã công bố tác phẩm giành giải Nhất ở hạng mục phim ngắn. Bộ phim được gọi tên chính là One Year On: The Essex Lorry Tragedy.

Có gì trong bộ phim Việt Nam vừa giành giải Nhất LHP phim ngắn của Mỹ?

Bộ phim tài liệu được ra mắt để tưởng niệm mốc thời gian một năm sau thảm kịch thi thể của 39 người Việt Nam di cư được phát hiện trên chuyến xe tải đông lạnh tại Essex, Anh do nhà sản xuất Việt Nam News thực hiện. Bộ phim cũng chính là lời chia buồn đối với nỗi đau mà những người thân của họ đã và đang trải qua mỗi ngày dù cho sự việc đau lòng năm ấy đã qua lâu.

Có gì trong bộ phim Việt Nam vừa giành giải Nhất LHP phim ngắn của Mỹ? 2

Giám đốc liên hoan phim, Frank Leczner, Jr., nhận xét về chiến thắng thuyết phục của bộ phim: “Tôi rất lấy làm vinh dự được chúc mừng Việt Nam News đã hoàn thành xuất sắc bộ phim này và cảm thấy thật sự vui mừng khi có cơ hội được đưa nó ra thế giới. Đây là một bộ phim tuyệt vời được một đội ngũ làm phim tài năng thực hiện rất tốt, với cách truyền tải chủ đề thực sự cảm động, tôn trọng nhân vật và cũng rất đau lòng.”

Liên hoan phim quốc tế Erie (Pensylvania) là lễ trao giải được tổ chức thường niên tại Mỹ nhằm tôn vinh những bộ phim độc lập, phim tài liệu, sản phẩm hoạt hình và video âm nhạc xuất sắc. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang