Nhìn lại những easter eggs chất như nước cất của Spider-Man: No Way Home mà có thể bạn đã bỏ lỡ (Phần 1)

Spider-Man: No Way Home được xem là một trong số những tựa phim có nhiều easter eggs nhất gợi nhắc người xem đến các phần phim khác thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Bài viết này của LAG.VN tổng hợp lại những easter eggs đã từng xuất hiện trong Spider-Man: No Way Home. Và hãy xem, bạn biết được bao nhiêu trong số đó?

# Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

1. Vở nhạc kịch Rogers: The Musical

Nhìn lại những easter eggs chất như nước cất của Spider-Man: No Way Home mà có thể bạn đã bỏ lỡ Phần 1

Mở đầu phần phim khi danh tính của Spider-Man bị tiết lộ trước cả thế giới, anh chàng đã phải trốn chạy khỏi sự truy đuổi của mọi người. Trong phân cảnh đường xá hỗn loạn, chúng ta vô tình bắt gặp tấm bảng poster quảng bá về vở nhạc kịch Rogers: The Musical.

Đây chính là chi tiết nhằm để tri ân Captain America trong trận chiến cuối cùng ở Avengers: Endgame.

2. Chi tiết tri ân hoạ sĩ Steve Ditko

Nhìn lại những easter eggs chất như nước cất của Spider-Man: No Way Home mà có thể bạn đã bỏ lỡ Phần 1  2

Bên cạnh Stan Lee và nhiều hoạ sĩ huyền thoại khác, Steve Ditko chính là một trong số những họa sĩ kỳ cựu của Marvel và cũng là người có công thiết kế rất lớn trong việc sáng tạo nên truyện tranh về nhân vật Người Nhện cho Marvel Comics.

Trong một phân đoạn thoáng qua, tấm biển báo “Public Enemy #1” trong phim là thiết kế của vị hoạ sĩ tài ba trong nguyên tác truyện tranh Spider-Man.

3. Tiệm tạp hóa Delmar

Nhìn lại những easter eggs chất như nước cất của Spider-Man: No Way Home mà có thể bạn đã bỏ lỡ Phần 1  3

Nhà sản xuất bộ phim đã lồng ghép nhiều chi tiết cực nhỏ nhằm tri ân những gương mặt quen thuộc từng xuất hiện trong các phần phim Người Nhện trước và tiệm tạp hoá Delmar chính là một ví dụ.

Dù không xuất hiện trực tiếp nhưng tác phẩm đã nhắc đến nhân vật thú vị này khi để Peter và MJ xuất hiện trước tiệm tạp hóa của anh khi leo ra khỏi đường ống cống ở đầu bộ phim.

4. Bộ phận kiểm soát thiệt hại Damage Control

Nhìn lại những easter eggs chất như nước cất của Spider-Man: No Way Home mà có thể bạn đã bỏ lỡ Phần 1  4

Bộ phận kiểm soát thiệt hại Damage Control là tổ chức được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong phim sau mỗi lần Spider-Man chiến đấu và để lại những "chiến trường" đổ nát.

Đây là tổ chức do Tony Stark thành lập sau trận chiến chống Loki trong The Avengers và từng xuất hiện trong phần Spider-Man: Homecoming. Tuy nhiên ở Spider-Man: No Way Home, có vẻ như tổ chức này đã trở thành một phần của chính phủ và thường xuyên gây nhiều khó khăn cho Peter Parker khi danh tính của anh chàng bị bại lộ.

5. Sự biến mất của ông trùm SHIELD - Nick Furry

Nhìn lại những easter eggs chất như nước cất của Spider-Man: No Way Home mà có thể bạn đã bỏ lỡ Phần 1  5

Còn nhớ trong Spider-Man: Far From Home, Spider-Man đã nhận được sự trợ giúp từ ông trùm SHIELD Nick Fury, thế nhưng đoạn after-edit của bộ phim sau đó đã tiết lộ thân phận thật sự của Nick Fury trong khoảng thời gian ấy là do Skrull hoá thành.

Vì thế trong Spider-Man: No Way Home, khi Peter yêu cầu được cho gặp Nick Fury, đội đặc nhiệm Damage Control đã tiết lộ rằng ông đã không còn ở trên trái đất trong suốt một năm qua khiến anh chàng vô cùng bất ngờ. Chi tiết này đã gián tiếp cho biết Fury đã bay lên vũ trụ ngay khi trận chiến trong Avengers: Endgame kết thúc, làm tiền đề cho series Secret Invasion sắp tới của MCU.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang