Defender Strange là ai ? Phù thủy tối thượng của Marvel chuẩn bị ra mắt trong

Dr Strange vốn được biết đến là Phù thủy tối thượng và là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Tuy nhiên nguồn gốc của vị bác sĩ này cho đến nay cũng còn là một bí ẩn, nhất là đối với những ai mới biết đến anh.

Giới thiệu nhân vật

Tiến sĩ, Bác sĩ Stephen Vincent Strange là một Phù thủy siêu mạnh và là một thành viên hàng đầu của Hiệp hội các Pháp sư mầu nhiệm. Ban đầu Doctor Strange là một bác sĩ giải phẫu thần kinh siêu giỏi, vì quá giỏi nên trở nên kiêu ngạo và ngạo mạn. Sau một tai nạn xe hơi, Doctor Strange bị thương nặng, khiến tay anh trở nên tê liệt và không thể cầm dao kéo mổ được nữa

Chạy chữa khắp nơi, tiêu tốn hàng tấn tiền, y học phương Tây bó tay trước trường hợp của anh. Doctor Strange bắt tay vào một cuộc hành trình dẫn anh đến Kamar-Taj, nơi anh đã khám phá ra phép thuật và các chiều không gian khác. Tại đây, Doctor Strange được đào tạo bởi Ancient One.

Mặc dù tập trung vào việc chữa tay cho mình, Strange là một thiên tài nên anh lĩnh hội phép thuật khá nhanh. Chỉ thời gian ngắn mà Doctor Strange  đã trở thành một phù thuỷ đáng gờm. Thậm chí anh còn giúp các Sư phụ khác ngăn chặn đồ đệ lạc lối Kaecilius khỏi thảm hoạ Dormammu.

Sau lần đó, Sư phụ Ancient One cũng từ giã cõi đời, Doctor Strange đã trở thành người bảo vệ của Thánh đường New York, cũng như bảo vệ của Trái đất khỏi bất kỳ mối đe dọa từ các chiều không gian khác.

Từ vị trí mới của mình, Strange đã gặp và hỗ trợ Thor tìm Odin. Khi Thanos và đội quân Black Order tấn công Trái đất, Doctor Strange là mục tiêu săn đuổi bởi anh nắm trong tay viên Time Stone. Strange đã sớm bị bắt bởi Ebony Maw.

Doctor Strange được được giải cứu bởi Iron Man và Spider-Man. Tại đây cả bọn gặp nhóm Guardians of the Galaxy, và cùng nhau giao chiến với Thanos trên hành tinh Titan.

Bằng cách dùng Time Stone, Doctor Strange biết được cách duy nhất (trong hơn 14 triệu phương án) để thắng Thanos là giao viên đá cho hắn. Doctor Strange đã giao nộp viên Time Stone cho Thanos để đổi lấy mạng của Tony Stark.

Tính cách nhân vật

Trước vụ tai nạn định mệnh

Trước khi xảy ra tai nạn, Doctor Strange là một thiên tài, xuất sắc về cả học thuật lẫn thực hành. Tuy vậy, anh là một người cứng đầu, ngông cuồng và coi thường người khác. Doctor Strange hành nghề bác sĩ nhưng chỉ quan tâm đến bản thân mình, đặc biệt là danh tiếng cá nhân.

Anh cũng thường xuyên xúc phạm, hạ nhục và chế giễu người khác. Doctor Strange không bao giờ nhận lỗi sai phạm về mình, không lắng nghe người khác, bởi vì anh lúc nào cũng…đúng. Doctor Strange cực kỳ tự tin vào khả năng của bản thân, điều đó cũng tốt mà thực ra cũng có hại.

Sau vụ tai nạn định mệnh

Biến chứng của vụ tai nạn đã cướp đi mọi thứ của Doctor Strange, bàn tay mổ não điêu luyện nay chỉ run run không cầm nổi muỗng ăn cơm. Là một con người tin vào khoa học đến điên cuồng, Doctor Strange đã gần như phát điên khi không tìm ra được thuốc chữa cho bản thân mình. Cho tới khi anh nghe tới “phép thuật”.

Bỏ nhanh qua khoảng thời gian thuyết phục và được nhận làm đồ đệ của Ancient One, Doctor Strange đã đằm tính hơn trước, tin là phép thuật có thực, cũng chấp nhận mở lòng mình hơn để đón nhận những kiến thức mới.

Tuy vậy, bản tính khó dời của Doctor Strange sẽ chẳng bao giờ rời khỏi anh. Doctor Strange vẫn hay chế nhạo người khác, nhưng lần này làm cho vui để chọc ghẹo, chứ không hề mean girl ác ý như trước. Anh cũng phá luật như cơm bữa ở Kamar-Taj – điều mà chả ai dám làm trong suốt hàng ngàn năm qua (trừ Kaecilius).

Có điều thú vị là Doctor Strange mắc chứng bệnh “misophonia”, có nghĩa là anh rất dễ bị phân tâm, ngay cả những thứ nhỏ nhất cũng làm anh mất tập trung. Chẳng hạn như lúc mổ cho bệnh nhân, anh yêu cầu Nicodemus West che chiếc đồng hồ của anh ta vì tiếng tích tắc đang làm Strange mất tập trung.

Sau vụ tai nạn xe hơi của anh, bàn tay của Strange không còn như xưa, anh có cơ hội để chữa lành nó giống như Pangborn, nhưng anh từ chối dùng ma thuật vào cơ thể để chữa lành vết thương này. Có lẽ Strange làm thế để nhắc nhở bản thân mình về những sai lầm của anh trong quá khứ.

Sức mạnh của Doctor Strange

Khỏi phải nói nhiều, Doctor Strange là Supreme Sorcerer – Phù thuỷ Tối thượng, nên anh sở hữu nhiều quyền năng huyền bí mà không một ai (hoặc hiếm ai) có thể làm được. Chưởng năng lượng, khiên năng lượng, bay, thao túng vật chất, thao túng thời gian và đa chiều không gian là một vài trò con con Doctor Strange có thể làm được.

Ngoài ra, Strange còn được mệnh danh là một trong những thiên tài giỏi nhất trái đất. Anh học cực nhanh, tinh thông nhiều lĩnh vực, nhất là về y học, giải phẫu và ma thuật. Mặt khác, anh cũng là một tay đánh cận chiến rất cừ khôi. Chỉ trong thời gian ngắn luyện tập tại Kamar-Taj mà anh đã chiến rất nhiệt trong các trận đánh sau.

Vật phẩm sở hữu

Cloak of Levitation: Một áo choàng đặc biệt cho phép Doctor Strange bay lượn trong không khí. Nó có vẻ như là một vật thể sống, cực kỳ trung thành với người mà nó chọn để bảo vệ. Ngoài ra áo choàng bay cũng thuộc dạng siêu bền. Chiếc áo choàng giúp Strange chiến đấu bằng cách bảo vệ anh ta khỏi các đòn tấn công, đỡ đòn, né hay thậm chí là phản đòn hay vô hiệu hoá đối phương (Thanos cũng ngán trò này của chiếc áo choàng).

Sling Ring: Một vật thể thần bí cho phép người đeo mở một cổng không gian đến một vị trí khác.

Eye of Agamotto: Một di tích cổ với một số đặc tính thần bí, đặc biệt là thao túng thời gian trong vùng lân cận của người dùng, hoặc một mục tiêu cụ thể. Chiếc vòng cổ này có thể làm như vậy vì nó chứa Time Stone – viên đá vô cực có khả năng điều khiển thời gian. Nó cuối cùng bị Thanos phá hủy để lấy Time Stone.

Time Stone: Dr. Strange đã thề sẽ bảo vệ một trong những viên đá vô cực trong Eye of Agamotto. Và đó chính là viên Time Stone. Mặc dù chưa thành thạo cách dùng nhưng Strange đã dùng nó vài lần, và thực sự viên đá này rất lợi hại.

Defender Strange là ai ?

Defender Strange là tạo hình mới của Dr. Strange trong The Multiverse of the Madness! theo đó Defender Strange là người sẽ có sức mạnh bảo vệ Trái Đất chống lại các thế lực đến từ Đa Vũ Trụ. Defender Strange cũng là 1 biến thế khác của Dr. Strange xuất hiện chung với Supreme Strange.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang