Tổng hợp những điều mà seri Hawkeye đã thiết lập cho tương lai của MCU

Seri Hawkeye đã mang đến rất nhiều khả năng cho tương lai của MCU, không chỉ mang đến đoạn kết cần thiết cho một Avenger đời đầu, mà còn giới thiệu vô số gương mặt mới đầy ấn tượng

Seri truyền hình Hawkeye trên Disney+ đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý sau khi công chiếu hai tập đầu tiên, và dần trở thành một "cú hit" trong thị trường phim truyền hình năm 2021 này. Nó không chỉ mang đến nhiều đất diễn hơn cho Clint Barton đúng với những gì người hâm mộ mong chờ, mà còn thiết lập nên những nhân vật mới đầy thú vị. Dĩ nhiên gương mặt quan trọng nhất vẫn là Kate Bishop, người mà chắc chắn sẽ nối gót Hawkeye trong tương lai. Qua sáu tập phim, Hawkeye đã thiết lập nên nhiều tuyến truyện mới cho tương lai của MCU, và có thể tác động đến định hướng của Vũ trụ điện ảnh này về sau.

Tổng hợp những điều mà seri Hawkeye đã thiết lập cho tương lai của MCU

Truyền nhân của Hawkeye

Đây là chi tiết dễ nhận thấy nhất trong seri. Kate Bishop đã được Clint truyền cảm hứng sau khi anh cứu mạng cô bé trong trận chiến New York năm 2012, do đó không có gì bất ngờ khi cô quyết tâm trở thành một cung thủ tài năng. Cảnh cuối trong tập sáu của seri tập trung vào việc Kate nghĩ ra tên gọi siêu anh hùng mới cho chính mình (dĩ nhiên bị Clint gạt tất), và kết thúc ngay khi Clint nói rằng anh có một ý tưởng. Hầu như tất cả mọi người đều biết ý tưởng đó để cho Kate trở thành một Hawkeye mới giống như trong truyện tranh, và cô sẽ còn xuất hiện trong MCU nhiều hơn nữa khi Clint chính thức nghỉ hưu để lo cho gia đình mình.

Tổng hợp những điều mà seri Hawkeye đã thiết lập cho tương lai của MCU 2

Young Avengers

Phần lớn các Avenger đời đầu đều đã hi sinh (Black Widow, Iron Man), nghỉ hưu (Hawkeye, Captain America), hoặc phiêu lưu ngoài vũ trụ như Thor. Do đó, đây là lúc để một đội siêu anh hùng mới lộ diện trong MCU, và Kate Bishop với vai trò Hawkeye mới hoàn toàn có thể là thủ lĩnh. Các thành viên trong nhóm có thể bao gồm Kamala Khan/Ms. Marvel, Riri Williams/Ironheart, thậm chí là cả Spider-Man, nhưng đồng thời cũng còn rất nhiều siêu anh hùng trẻ tuổi khác đang chờ được giới thiệu trong tương lai. 

Tổng hợp những điều mà seri Hawkeye đã thiết lập cho tương lai của MCU 3

Echo sẽ có seri riêng (Và có khả năng trở thành Ronin)

Seri Hawkeye đã thay đổi tính cách nhân vật Maya Lopez một chút, nhưng về cơ bản vẫn giống với phiên bản truyện tranh. Trong truyện, cô làm việc với Kingpin cho đến khi phát hiện ra sự thật về cái chết của cha mình và bắn Kingpin, sau đó trở thành Ronin, góp sức mình cho phe thiện. Maya trong phim cũng đã khám phá ra sự thật, đã đối mặt và bắn Kingpin trong tập cuối cùng, do đó từ đây cô có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Cô cũng có thể gia nhập với Daredevil, vốn từng là đồng minh kiêm người tình (một thời gian) trong truyện. Dĩ nhiên Clint và kate đã châm lửa đốt bộ đồ Ronin ở tập phim cuối, nhưng Echo hoàn toàn có thể tìm cách tạo ra bộ trang phục mới.

Tổng hợp những điều mà seri Hawkeye đã thiết lập cho tương lai của MCU 4

Kingpin chắc chắn tái xuất

Sự trở lại của Wilson Fisk trong seri Hawkeye với tư cách phản diện chính đứng sau mọi chuyện là một bất ngờ được mọi người hâm mộ yêu thích, khi họ vốn đã ấn tượng với Kingpin thông qua seri Daredevil. Giống như trong truyện, Maya bắn Kingpin sau khi biết được sự thật rằng hắn có liên quan đến cái chết của cha cô. Nhưng trong truyện, Kingpin đã quay trở lại với đôi mắt bị thương nặng, và vì người xem không còn thấy bất kì thông tin nào về hắn trong tập cuối sau khi chạm mặt Maya, hắn hoàn toàn có thể trở lại, trong seri Echo hoặc trong các bộ phim MCU tương lai.

Tổng hợp những điều mà seri Hawkeye đã thiết lập cho tương lai của MCU 5

Sự trở lại của những siêu anh hùng Marvel khác trên Netflix

Dĩ nhiên, Kingpin không phải nhân vật duy nhất từ các seri Marvel trên Netflix tái xuất trong MCU. Daredevil với màn hóa thân quen thuộc của Charlie Cox cũng đã góp mặt trong bộ phim Spider-Man: No Way Home với tư cách khách mời. Anh có thể sẽ đóng góp vai trò lớn hơn trong seri của Echo, dựa trên mối quan hệ giữa hai người trong truyện, khi Maya ban đầu muốn giết anh, nhưng sau đó đã phải lòng tay luật sư này. Cuối cùng là sự xuất hiện của Jessica Jones, khi cô và Kate Bishop vốn là bạn của nhau trong truyện tranh, và Jessica nhiều lần giúp Kate giải quyết các vụ án khi cô nàng tự lập nên doanh nghiệp điều tra của riêng mình.

Tổng hợp những điều mà seri Hawkeye đã thiết lập cho tương lai của MCU 6

Tình bạn mới giữa Yelena Belova và Kate Bishop

Ngay cả khi Jessica Jones không hợp tác cùng Kate trong các seri truyền hình hoặc phim điện ảnh MCU sau này, một người khác vẫn có thể, đó chính là Yelena Belova do nữ diễn viên Florence Pugh thủ vai. Mặc dù ban đầu thể hiện sự đối đầu với nhau, cả hai đều cho thấy sự tương tác vô cùng thú vị, khiến người xem cực kì thích thú. Ngoài ra, cả hai đều có sự tôn trọng nhất định dành cho nhau, một điều hiếm thấy giữa một người hùng và một phản diện tạm thời trong MCU. Những nghi vấn của Yelena về cái chết của Natasha đã được giải quyết khi cô đối mặt với Clint, do đó không còn gì ngăn cản cô kết bạn với Kate về sau. Việc nhìn thấy Kate và Yelena cùng nhau chiến đấu chắc chắn sẽ là điều tuyệt vời nhất mà người hâm mộ muốn có kể từ sau seri Hawkeye này.

Tổng hợp những điều mà seri Hawkeye đã thiết lập cho tương lai của MCU 7

Sự hiện diện của những người hùng đường phố

Seri Hawkeye không chỉ đơn thuần cho chúng ta thấy đoạn kết xứng đáng dành cho Clint Barton, mà nó còn tôn lên tầm quan trọng của những người hùng thật sự, những người không sở hữu siêu sức mạnh, không biết bay hay bắn laser từ bàn tay, nhưng luôn sẵn sàng làm điều đúng đắn. Điều này giúp họ gần gũi với người xem hơn. Hawkeye đã mang đến một lời hứa cho tương lai của MCU, rằng ngay cả những người chỉ góp phần giúp đỡ cho thành phố hay con phố họ đang sống cũng xứng đáng không kém những siêu anh hùng đang bảo vệ toàn bộ vũ trụ. Do đó, MCU có thể mang thêm nhiều người hùng không sở hữu sức mạnh phi thường hơn nữa lên màn ảnh, và để họ gia nhập cùng những siêu nhân kia, hay thậm chí có được seri cho riêng mình.

Tổng hợp những điều mà seri Hawkeye đã thiết lập cho tương lai của MCU 8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang