Lý do "mẹ đẻ" của vắng mặt trong phim kỷ niệm 20 năm Harry Potter phát hành đã được tiết lộ

Return to Hogwarts - bộ phim kỉ niệm 20 năm phát hành tập phim đầu tiên gây tò mò khi thiếu vắng sự xuất hiện của nữ tác giả J.K Rowling.

Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts - tập phim kỉ niệm của thương hiệu Harry Potter lừng danh từng gắn liền với tuổi thơ của nhiều người sắp tới đây sẽ được lên kệ vào dịp năm mới để đánh dấu 20 năm ngày phát hành tập phim đầu tiên. 

Lý do mẹ đẻ của vắng mặt trong phim kỷ niệm 20 năm Harry Potter phát hành đã được tiết lộ

Tuy nhiên điều khiến nhiều khán giả thắc mắc là mặc dù đánh dấu màn hội ngộ của nhiều gương mặt diễn viên nhí chủ chốt từng làm nên thành công của thương hiệu phim như Emma Waston, Daniel Radcliffe, Rupert Grint,... nhưng tác phẩm lại thiếu vắng sự xuất hiện của "mẹ đẻ" loạt tiểu thuyết gốc - nữ tác giả J.K. Rowling. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng LAG.VN tìm hiểu lý do thực sự trong bài viết dưới đây. 

Theo thông tin được tờ Entertainment Weekly tiết lộ, J.K. Rowling đã nhận được lời mời góp mặt trong tác phẩm kỉ niệm từ nhà sản xuất. Thế nhưng đại diện của nữ nhà văn lại từ chối. Được biết, nguyên nhân đằng sau lời từ chối ấy được đưa ra không chịu ảnh hưởng từ những phát ngôn gây tranh cãi về người chuyển giới của cô. Được biết trước đó không lâu, J.K. Rowling đã vấp phải chỉ trích nặng nề từ dư luận khi có phát ngôn mang ý kỳ thị người chuyển giới. 

Lý do mẹ đẻ của vắng mặt trong phim kỷ niệm 20 năm Harry Potter phát hành đã được tiết lộ 2

Có thể thấy tập phim kỉ niệm của Harry Potter sau 20 năm phát hành đầu tiên có thể không được trọn vẹn khi thiếu vắng sự xuất hiện của người khai sinh ra thế giới phù thủy. Thế nhưng dường như quyết định từ phía nữ nhà văn lẫn e-kip sản xuất được xem là bước đi khôn ngoan để những tranh cãi dữ dội trước đó "ngủ yên".

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang