Hé lộ câu chuyện về Arkham đằng sau bộ suit mới của Batman

Theo những gì hãng phim xác nhận, bộ Batsuit mới của Người Dơi trong The Batman được lấy cảm hứng lớn từ series về Arkham trước đó. Vậy rốt cuộc ý nghĩa của điều này là gì? Phải chăng Arkham trong những phần phim trước có ảnh hưởng gì lớn đối với phiên bản Batman mới của Robert Pattinson?

Trong khi đợi bộ phim chính thức ra rạp, điều mà người hâm mộ quan tâm lúc này đó chính là những tạo hình đầu tiên của nhân vật siêu anh hùng đường phố. Để đáp ứng lại mong muốn đó, hình ảnh Batman mới trong bộ Batsuit đầu tiên cuối cùng cũng được hé lộ. Thế nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa của thiết kế này thật sự là gì? 

Hé lộ câu chuyện về Arkham đằng sau bộ suit mới của Batman

Hé lộ câu chuyện về Arkham đằng sau bộ suit mới của Batman 2

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là logo Người Dơi được ghép lại từ hai khẩu súng

Theo những nhận xét đầu tiên, thoáng nhìn qua người hâm mộ có thể thấy rằng bộ Batsuit của Robert Pattinson của The Batman mang một số điểm tương đồng với bộ đồ trong loạt phim trước đó về nhân vật này. Được biết, bộ trang phục mới của anh được lấy cảm hứng từ chính Arkham trong những phần phim trước. 

Trong bốn phần phim trước đó, Waners Bros đã mang đến một siêu anh hùng đường phố vĩ đại cùng với hàng loạt những phản diện bước ra từ thế giới truyện tranh từ Joker cho đến Clayface. Và câu chuyện về cuộc chiến giữa thiện và ác tại Arkham chính là tấm gương phản chiếu cho bộ giáp của Batman hoặc có thể nói, khi nhìn vào trang phục của Batman, chúng ta có thể cảm nhận được câu chuyện về thành phố suy tàn này. 

Hé lộ câu chuyện về Arkham đằng sau bộ suit mới của Batman 3

Bộ Batsuit hiện đại và được trang bị thêm nhiều vũ khí tối tân hơn cho thấy sự tiến bộ mỗi ngày của Batman

Theo cách nghĩ đấy, có thể nói Batsuit trong các phần phim là một thực thể trong chính nó. Khi người chơi tiến bộ, bộ đồ sẽ bị mòn và áo choàng sẽ bị rách. Tuy nhiên sau đó, việc nâng cấp bộ giáp là không thể thiếu, vì áo giáp đạn đạo và vũ khí cận chiến được cải thiện theo thời gian và các thiết bị mới trở thành một phần trong kho vũ khí ngày càng mở rộng của Hiệp sĩ bóng đêm. Khi anh tiến bộ, áo giáp của anh cũng vậy, nó tạo ra hào quang của sự tiến bộ.

"Tấm áo choàng làm nên vị anh hùng" - Trường hợp của Batman chính là một ví dụ điển hình cho câu nói này. Bộ Batsuit mới của Robert Pattinson trông rất tinh xảo như được cấu tạo từ nhiều mảnh nhỏ được hàn lại với nhau. Điều này hứa hẹn phiên bản Batman mới này sẽ mang đến một cái nhìn thật mới mẻ về người anh hùng đường phố, vừa trẻ trung sôi nổi lại thêm chững chạc và trưởng thành như chính bộ giáp mới của anh vậy.

Hé lộ câu chuyện về Arkham đằng sau bộ suit mới của Batman 4

The Batman dự kiến khởi chiểu vào ngày 25.06.2021. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang