Apex Legends - 13 mẹo hướng dẫn sinh tồn đạt top 1 dành cho người mới chơi

Dưới đây là 13 mẹo giúp người mới chơi có thể sinh tồn và dễ dàng đạt top 1 trong Apex Legends, tựa game sinh tồn Battle Royale hot nhất hiện nay.

Xem thêm 

Apex Legends Beginner's Tips And Tricks

Mẹo cho người mới chơi Apex Legends thứ nhất - Màu số hiển thị của sát thương cho biết cấp độ của giáp

Nếu bạn để ý mỗi khi vào trận đấu thì mỗi khi bạn bắn 1 người chơi nào đó thì sẽ có những con số khác nhau với những màu sắc khác nhau được hiển thị trên người của kẻ địch.

Apex Legends How to survive and win Guide

Số hiện trên người kẻ địch thì màu sắc có thể cho bạn biết loại giáp mà đối phương đang mang

Những con số này biểu thị cho sát thương mà kẻ địch phải gánh chịu và mỗi màu khác nhau lại biểu hiện cho cấp độ giáp mà kẻ địch đang trang bị.

  • Màu Đỏ: Không có giáp
  • Màu Trắng: Giáp cấp 1
  • Màu Xanh: Giáp cấp 2
  • Màu Tím: Giáp cấp 3.

Dựa theo màu sắc mà lượng sát thương gây ra sẽ thấp hơn so với sát thương tiêu chuẩn của vũ khí do đó bạn nên lựa chọn những vũ khí sát thương tốt hơn để có thể bắn hạ kẻ địch 1 cách nhanh nhất.

Mẹo cho người mới chơi  Apex Legends thứ hai - Hãy thành thạo hệ thống Ping trong game

Apex Legends How to survive and win Guide

Sử dụng hệ thống PIng trong game

Cơ chế Ping trong game bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau để có cái nhìn chính xác nhất về hệ thống Ping tiện lợi nhất của tựa game Apex Legends

Mẹo cho người mới chơi  Apex Legends thứ ba - Đừng lượm những trang bị vô dùng

Khi những vật phẩm có dấu cấm màu đỏ ở góc trái phía trên của nó thì điều đó có nghĩa là bạn không có trang bị nào phù hợp với vật phẩm đó. Ngoài ra do trang đồ có giới hạn nên nếu bạn cứ trữ những vật phẩm không sử dụng được thì việc lượm các trang bị hồi máu hay giáp xanh giáp tím sẽ tốn thời gian cho việc quăng đồ ra và lượm đồ vào rất mất công.

Apex Legends How to survive and win Guide

Loại bỏ những trang bị không có đất dùng là điều cần thiết

Ngoài ra Apex Legends còn rất tiện lợi khi mà bạn muốn nâng cấp trang bị hay không, nếu 1 cái nòng nhắm 1 cái hộp súng mở rộng phù hợp với vũ khí của bạn thì nó sẽ hiện ra những slot nào cần trang bị đó.

Để có thể loại bỏ những trang bị không cần thiết, mở kho đồ của mình với nút Tab hoặc I sau đó chuột phải vào món đồ đó

Mẹo cho người mới chơi  Apex Legends thứ tư - Chạy nhanh hơn bằng cách giữ súng trên tay

Trong những trường hợp giao tranh khốc liệt và bạn cần phải chạy thật nhanh thì hãy nhớ vừa chạy vừa cầm vũ khí trên tay. Có thể trong 1 khoảnh khắc nào đó trong chiến trường bạn sẽ cần nó. Tuy nhiên nếu để chạy ra khỏi vùng tử địa thì bạn nên chuyển qua sử dụng vũ khí số 3, thực tế điều này khiến cho tốc độ của bạn tăng thêm được 1 chút và tăng cơ hội sống sót của mình hơn.

Mẹo cho người mới chơi Apex Legends thứ năm - Luôn luôn sử dụng trượt người

Giống như những tựa game cùng thể loại Sinh tồn Battle Royale hãy luôn luôn di chuyển bằng cách trườn bò để tranh1 việc bị Headshot từ đối phương. Sử dụng Ctrl hoặc C để hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống, Nếu bạn đang chạy và nhấn Ctrl hay C  thì bạn sẽ thực hiện 1 cú trược dài giúp bạn tăng tốc trong 1 khoảnh khắc nhỏ và khó bị bắn trúng hơn. Trên những địa hình cao thì việc trược này sẽ giúp bạn di chuyện rất nhanh. Ngoài ra bạn có thể dùng nó để di chuyên ra khỏi các góc núp thay vì phải vừa chạy vừa nhảy như các game khác.

Clip mô tả việc sử dụng Slip Slide liên tục trong Apex Legends

Ngoài ra trong khi đang Slip Slide thì bạn vẫn có thể sử dụng vũ khí nên bạn cũng nên tập sử dụng tính năng này để có thể sử dụng hiệu quả

Mẹo cho người mới chơi Apex Legends thứ sáu - Luôn giữ nút Space để có thể leo trèo liên tục

APex Legends có độ linh hoạt với địa hình rất cao, bằng việc giữ  nút Space khi đang chạy tới tường bạn có thể leo lên các địa hình cao hơn rất dễ dàng, ngoài ra không giới hạn ở các tòa nhà mà việc leo lên địa hình núi đá cũng rất dễ dàng.

Nhìn xung quanh thì có vẽ như địa hình của Apex rất khó để leo trèo nhưng thật ra gần như toàn bộ đều có thể leo tới với những cú nhảy vừa đủ. Luôn luôn giữ nút space khi chạy có thể giúp bạn cắt đuôi những kẻ truy đuổi khi di chuyển qua các khu vực hẻm núi nhiều địa hình.

Mẹo cho người mới chơi Apex Legends thứ bảy - Khu vực Supply Ship là nơi chiến đấu căng thẳng nhất.

Khi bạn bay xuyên qua toàn bộ bản đồ trước khi rơi xuống bạn có thể thấy được Supply ship đang di chuyển xung quanh. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi thông qua bản đồ MIni cũng được và bạn còn biết được nơi nó sẽ đáp - Supply Ship sẽ được đánh dấu màu trắng và điểm đáp của nó sẽ được đánh dấu màu xanh dương. Trên con tàu này có rất nhiều trang bị và vũ khí cấp độ cao, do đó đây là nơi thường xuyên diễn ra các tranh chấp kinh khủng nhất. Nếu bạn là người chơi yếu tay nghề hoặc không có đồng đội đi chung thì không nên tiếp cận nơi đây.

https://gfycat.com/electricquarrelsomehen

Supply Ships luôn là nơi đáng sợ đối với các newbie

Mẹo cho người mới chơi Apex Legends thứ tám - Đừng quá lo sợ về sát thương rớt từ trên cao xuống đất.

Không nên quá quan trọng lượng sát thương nhận vào từ việc té ngã khi đang leo trèo trên các tòa nhà hoặc núi cao hoặc rớt từ Supply Ship xuống mặt đất. Lượng sát thương nhận từ việc té ngã thường không mấy đáng kể hoặc có khi là không có.

Mẹo cho người mới chơi Apex Legends thứ chín - Khi chỉ còn 3 đội thì bạn không thể nhìn thấy số lượng người chơi còn lại.

Với các tựa game sinh Tồn Battle Royale thông thường thì bạn có thể biết được số người chơi và số đội còn lại trong trận đấu. Tuy nhiên trong Apex Legends thì khi bạn chỉ còn lại 3 đội thì số lượng người trở thành dấu chấm hỏi và trừ khi bạn thận trọng đếm số lượng người liên tục thì may ra nắm được tình hình, còn không thì bạn sẽ không thể biết được ai còn lại trong trận đấu. Mỗi khi có 1 người chết thì bản đếm sẽ phát sáng đỏ lên do đó bạn có thể đếm từ từ số lượng người còn lại trong ván đấu.

Mẹo cho người mới chơi Apex Legends thứ 10 - Sử dụng Survey Beacons cùng với Pathfinder để có thể biết vòng bo kế tiếp ở đâu

Bạn nên có 1 PathFinder trong đội của mình và thường xuyên kiểm tra các vị trí của Survey Beacon trên bản đồ. Patchfinder có thể tương tác với các thiết bị này và từ đó cho chúng ta biết vị trí tiếp theo của vòng bo. Và trong những tựa game sinh tồn như thế này thì việc có thông tin sẽ dễ dàng chiến thắng hơn rất nhiều.

Apex Legends How to survive and win Guide

Các Pathfinder kết hợp với các Survey Beacons giúp đội bạn có thể biết được khu vực bo kế tiếp

Mẹo cho người mới chơi Apex Legends thứ 11  - Để ý các Drop Pods có thể rớt các vũ khí huyền thoại

2 Loại vụ khí mạnh là Mastiff Shotgun và Kraber Sniper không có trong các loot thông thường trải dài trong bản đồ mà sẽ được tìm thấy trong các Drop Pods do đó bạn hãy tìm các hòm thính để tìm kiếm 2 cây vũ khí siêu khủng này. Tuy nhiên khi đi tới những khu vực này nên cẩn thận xung quanh vì kẻ địch có thể đang núp xung quanh đấy.

Mẹo cho người mới chơi Apex Legends thứ 12 - Luôn ưu tiên Legendary knockdown shields  trong kho đồ của mình để có thể tự hồi sinh bản thân

Với những Knockdown shields bình thường thì bạn sẽ được bảo vệ trong 1 khoản thời gian để có thể bò đến bên đồng đội và hồi sinh tuy nhiên với Legendary Knockdown Shields bạn sẽ có thể tự hồi sinh mình với nút E mà không cần bất kỳ đồng đội nào khác.

Apex Legends How to survive and win Guide

Tình huống mô tả sử dụng Legendary Knockdown Shields

 

Xem thêm 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang