BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Mê Cung Naryu (Naryu Labyrinth)

Mê Cung Naryu là một phụ bản khá dài và có cơ chế (mech) khá phức tạp hơn cho các game thủ BnS ở cấp 45 hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu cách vượt qua các thử thách mà phụ bản này đưa ra nhé

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Mê Cung Naryu Naryu Labyrinth

Đúng theo tên gọi của phụ bản, Mê Cung Naryu trong Blade & Soul sẽ có dạng như mê cung ngoằng nghoèo và có tổng cộng 3 con boss chính nằm ở 3 tầng của phụ bản này. Mê Cung Naryu cũng sẽ nằm ở khu vực đồng bằng Thủy Nguyệt, cụ thể hơn là ở tại Nhà trọ bờ biển, Đồng cỏ Phong Đăng chung với cổng vào phụ bản Chiến Hạm Hải Xà và Huyết Cảng.

Để nhận nhiệm vụ hằng ngày của Mê Cung Naryu, bạn cần hoàn thành NV của Chiến Hạm Hải Xà, sau đó tìm làm NV để mở NV hằng ngày cho Huyết Cảng rồi hoàn thành 1 lần NV hằng ngày này. Tiếp theo đó, NV mở NV hàng ngày của Mê Cung Naryu sẽ được mở ra (hơi dài dòng nhưng bắt buộc phải vậy).

\BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Mê Cung Naryu Naryu Labyrinth 2

Khi mới vào phụ bản, bạn sẽ gặp 4 cái trụ để mở, cứ mở theo thứ tự nào cũng chả quan trọng (hên xui may rủi thôi). Sau khi hoàn thành mỗi phòng, một cửa ngẫu nhiên sẽ mở ra và cả đội sẽ dần dần vượt qua từng phòng để đến boss cuối. Hãy cùng xem qua một số dạng phòng sẽ thường gặp trong phụ bản này nhé:

 • Phòng miniboss thông thường - Diệt 1 hoặc 2 boss trong phòng là xong
 • Phòng nhiều quái - Diệt hết quái là xong
 • Phòng có một mục tiêu chính và quái phụ - Diệt mục tiêu chính (thường là ở giữa hoặc to hơn/máu nhiều hơn bình thường) là cửa sẽ mở
 • Phòng cá đuối - Phòng khó chịu nhất cả phụ bản: Sẽ có khoảng 10 con cá đuối bơi qua lại, trong đó chỉ có 1 con cá là thật thôi. Giữa phòng sẽ có 2 trái bom, dùng bom đó để ném và diệt các con cá đuối này (cá giả thì 1 hit chết liền, cá thiệt thì sẽ nhảy ngửa bụng lên rồi vào đánh tới chết thôi). Các con cá đi ngang qua sẽ hất tung người chơi nên sẽ rất khó chịu, hãy canh thật chính xác để đỡ tốn bom (chờ chúng sắp dụng tường rồi ném vào gần tường là đỡ nhất)
 • Phòng 8 cột - Chỉ có một cột có thể mở cửa, các cột khác sẽ đẩy laze ra (nhảy lên né), triệu hồi quái vật (diệt hết) hoặc nổ gây sát thương cao toàn map. Nếu đồng đội còn quá ít máu, hãy chờ họ hồi máu lại để không xui bị nổ chết nhé.
 • Phòng vượt chướng ngại vật - Thường sẽ là các phòng yêu cầu bạn bay nhảy qua các mục tiêu và gạt cần để mở cửa. Nếu bạn lỡ rơi xuống dưới, hãy tìm cách đứng sát góc phải phía bên kia phòng và đợi đồng đội mở cần gạt. Khi gạt cần, một cổng dịch chuyển ngay đó sẽ mở ra cho phép bạn bay lên trên an toàn. Nếu đã bị quái đánh và không bay lên được, hãy canh tia laze đỏ đang bay tới và nhảy né nó (1 hit trúng chết ngay nhé). Nếu cả đội đều rơi xuống dưới thì mọi người cùng nhau diệt hết quái dưới đất là phòng tự mở cổng cho bay lên.

Tạm thời là vậy, nếu có phòng nào khác thì sẽ được thêm vào bài viết sau. Giờ thì cùng xem qua 3 boss chính của chúng ta nhé:


Video hướng dẫn chạy phụ bản Mê Cung Naryu

Boss 1: Minou đầu bò

Minou sẽ có hình dạng y như con Nhân Ngưu với một chiếc rìu khổng lồ. Các đòn tấn công của hắn cũng khá đơn giản - một vài đòn đánh diện rộng tầm gần trước mặt, xoay rìu gây sát thương xung quanh mình, nhảy tới trước và "bổ củi" các mục tiêu ở xa để tiếp cận (nếu bạn giữ mức đe dọa cao nhất). Một lúc sau đó, hắn sẽ có đòn tấn công khi các bóng của bò húc từ phía sau tới trước và cơ chế mới bắt đầu.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Mê Cung Naryu Naryu Labyrinth 3

 • Hắn sẽ tự buff một lớp giáp khá trâu (có thể tự stack lên nhau) và 4 bức tường nhỏ ở 4 góc sẽ phát ánh sáng đỏ.
 • Tiếp theo đó, hắn sẽ húc thẳng tới mục tiêu giữ mức đe dọa cao nhất và đụng tường.
 • Nhiệm vụ của tanker (hoặc người giữ aggro) sẽ là đứng ở vị trí sao cho hắn húc vào bức tường màu đỏ này (thường là chạy ra đứng ngay bức tường luôn cho bảo đảm).
 • Khi tông trúng tường, hắn sẽ bị choáng và mất lớp giáp này. Nếu không tông trúng thì hắn sẽ đánh tiếp và lớp giáp sẽ được stack lên thêm trong lần buff thứ 2 (stack nhiều thì đánh chả vào sát thương đâu)

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Mê Cung Naryu Naryu Labyrinth 4

Sau khi tỉnh dậy, hắn sẽ gọi một đàn trâu húc theo đường thẳng trên cả map, bạn chỉ cần đứng ngay giữa các con trâu này là không bị húc trúng thôi. Tuy nhiên trong lần thứ 2 hoặc 3, đàn trâu này sẽ xuất hiện cả 2 hướng cho nên lưu ý nhé. Cơ chế và các đòn tấn công được lặp lại cho đến khi hắn chết thì thôi (nhưng vẫn có thời gian giới hạn là quét sạch, do đó đừng đánh quá lâu).

Boss 2: Ông hề Be Ido

Tại boss 2 này, chúng ta sẽ có Be Ido là boss chính cùng 3 pháp sư khác để làm cơ chế tiêu diệt hắn. Cơ chế của Be Ido sẽ như sau:

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Mê Cung Naryu Naryu Labyrinth 5

Cả 4 mục tiêu sẽ tự buff một chiếc lồng lửa hoặc băng cho mình. Khi còn lồng, các mục tiêu sẽ rất trâu và đánh thường rất mất thời gian! Cả hai lồng đều gây sát thượng theo thời gian (rất ít) cho người chơi và stack buff theo màu mà bạn đứng trong đó (lồng đỏ buff đỏ, lồng xanh buff xanh)

Nhiệm vụ chính của người làm mech sẽ là đứng yên trong chiếc lồng ngược màu với lồng của Be Ido từ 1 trong 3 pháp sư và nhận buff của màu đó. Sau một khoảng thời gian và khi bạn đủ 10 stack, nó sẽ chuyển thành trái bom với thời gian nổ là 5 giây sau đó, bạn chỉ cần tiến lại gần Be Ido để cho bom nổ mất chiếc lồng đang được bảo vệ hắn và lúc đó sẽ bắt đầu đánh được bình thường.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Mê Cung Naryu Naryu Labyrinth 6

Sau khi nổ và té ngã, hắn sẽ đứng lên và gòng quả cầu năng lượng lớn để gây sát thương diện rộng toàn map (có thể né bằng nhảy lùi ss hoặc iframe của triệu hồi sư/pháp sư). Sau đó chỉ là các đòn đánh thường cơ bản cho đến khi hắn dựng lồng lên - và tiếp tục cơ chế cũ như trên.

Lưu ý quan trọng: Cần có tanker cho mỗi tên pháp sư đứng bên ngoài và nếu dư thì đưa tanker cho cả Be Ido luôn. Bạn có thể tank thông thường (ưu tiên tank tầm gần) hoặc dùng mèo của Triệu hồi sư để tank. Việc cần tank này chủ yếu do trong các đòn đánh của pháp sư, thỉnh thoảng chúng sẽ kéo và nắm cổ các mục tiêu giữ aggro của chúng lại gần - nếu kéo trúng người đang giữ stack bòm thì sẽ hỏng mech hết...Hãy chia vai trò giữ bom và tanker rõ ràng trước khi đánh boss nhé

Boss chính: Fujin và Raijin

Khi vào phòng boss chính, bạn cần tiêu diệt Fujin trước. Sau đó, Raijin sẽ nhảy vào hồi sinh Fujin và trận chiến mới thật sự bắt đầu.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Mê Cung Naryu Naryu Labyrinth 7

Fujin một mình thì khá đơn giản và dễ né đòn. Các đòn tấn công của hắn bao gồm:

 • Đấm 2 phát liên tục
 • Tấn công diện rộng xung quanh mình trong vùng nhỏ.
 • Biến lùi ra sau và đá mục tiêu giữ aggro lên cao (có thể đỡ được)
 • Đá xoáy gió liên hoàn - Hắn gòng và nổ sát thương diện rộng (iframe để né hoặc nhảy lùi ss), sau đó duỗi chân và đá các luồng gió vào 4 mục tiêu random trong đội, có thể tự đỡ hoặc dùng lồng của Pháp sư/Hoa hồng của Triệu hồi sư để đỡ.

Khi đánh cả 2 boss cùng lúc, bạn sẽ có thể chia đôi team để đánh ra cho đỡ rối hơn (không tính lấy AP đè mech nhé). Fujin vẫn có những đòn tấn công cơ bản như trên, tuy nhiên Raijin (màu vàng, thần sét) sẽ có tí khác biệt hơn chút:

 • Tấn công điện xung quanh mình, gây choáng và stack sát thương
 • Nắm bóp điện từ xa - Nếu di chuyển quá xa trong khi tấn công hắn, Raijin sẽ hút bạn lại gần hắn và bóp điện (rất đau). Bóp khoảng 2 - 3 lần là bao chết...
 • Mưa sấm sét - Hắn sẽ xoay vòng vòng và đánh sét xuống các khu vực random xung quanh, chỉ cần né tí xíu là ổn.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Mê Cung Naryu Naryu Labyrinth 8

Bên cạnh các đòn đánh cơ bản, Raijin và Fujin sẽ có các đòn đánh kết hợp như sau:

 • Fujin: Tự tạo lốc xoáy ngẫu nhiên hất tung mục tiêu khi trúng đòn
 • Fujin: Đá xoáy gió random mục tiêu, kể cả các mục tiêu không tấn công mình.
 • Raijin: Truyền điện cho các mục tiêu gần nhau, thường là các mục tiêu tấn công mình
 • Nạp điện: Raijin sẽ nạp điện cho Fujin, giúp tăng sát thương ở các đòn đánh của Fujin (có thể khống chế CC Raijin khi đang nạp điện)

Lưu ý: Bạn cần canh thời gian sao cho cả hai chết cùng nhau hoặc chênh lệch máu không quá lớn.

 • Nếu Fujin chết trước: Raijin sẽ liên tục chơi mưa sấm sét mà không nghỉ...tới khi chết
 • Nếu Raijin chết trước: Fujin sẽ liên tục sử dụng chiêu nổ sát thương toàn map tới khi chết (do đó hãy ưu tiên giết Fujin trước vì mưa sấm sét còn có chỗ để né)

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Mê Cung Naryu Naryu Labyrinth 9
Trang phục Raijin rớt trong phụ bản

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Mê Cung Naryu Naryu Labyrinth 10
Trang phục Mujin rớt trong phụ bản

Xong boss, một chiếc hộp sẽ rơi ra và hãy cố gắng đánh trước để mở chiếc hộp đó - khi bạn mở 10 chiếc hộp thì sẽ có danh hiệu giúp cộng thêm 3 Sức tấn công cho bản thân (xem thêm chi tiết tại đây nhé). Phụ bản Mê Cung Naryu giúp game thủ có Vệ Hồn khá trâu bò cùng các nguyên liệu cơ bản để chế tạo vật phẩm Hồn (Soul) giúp tăng 10 sức tấn công (chi tiết sẽ được bổ sung sau)

Lag.vn sẽ cùng đồng hành với các bạn tân thủ ở tất cả những phụ bản quan trọng trong Blade & Soul. Hãy cùng theo dõi những bài hướng dẫn cần thiết ngay tại đây.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Mê Cung Naryu Naryu Labyrinth 11

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang