BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP

Tiếp nối với phần phân tích kĩ năng của Triệu Hồi Sư trước, bây giờ chúng ta sẽ tập trung vào các combo cho cả hệ Đất và Gió trong cả PvP lẫn PvE trong BnS nhé

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP

Để hiểu rõ hơn về phần combo này, mình khuyến khích các game thủ nên nắm trước bộ skill cũng như vị trí phím của chúng vì mình sẽ tập trung chủ yếu vào combo thôi. Bạn có thể đọc lại phần trước trong link này:

Đầu tiên, tại sao nên tin bài guide của mình: Mình là Steven, oldbie từ server Taiwan. Dù rank PvP tại đây chưa cao (thỉnh thoảng được Vàng vui vui) nhưng tạm thời mình đã may mắn được hạng 5 trong đợt PvP toàn quốc của Garena tổ chức gần đây...Nên tạm thời guide đáng tin cậy nhé T_T Bạn nào có góp ý chỉnh sửa gì cứ pm để mình chỉnh trong bài cho mọi người luôn. :D

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 2

Combo PvE cho Đất - Siêu Hướng Dương

Theo nhiều newbie, đường Đất (hoặc Hoa) có vẻ khó chơi hơn vì cần phải định hướng và không thể tấn công mục tiêu trên không được. Tuy nhiên, theo mình thì đây là hướng tập làm quen với game dễ dàng hơn do lượng hao tốn nội năng "tiết kiệm" và dễ quản lý hơn đường Gió (Ong)

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 3
Bảng tăng kĩ năng PvE cho dòng Đất - Hoa Hướng Dương

Để tiến hành combo cơ bản cho THS Đất, trước hết hãy quan tâm đến những kĩ năng sau đây:

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 4 - (1) Trói chân BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 5

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 6 - (F) Thả Gai

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 7 - (F) Nở Hoa

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 8  - (LMB) Hoa hồng

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 9 - (RMB) Hoa hướng dương BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 10

Nếu chú ý kĩ, Hoa hướng dương sẽ có 2 dạng chính là Hoa hướng dương thường và Siêu hướng dương. Siêu hướng dương có thể được kích hoạt ở những điều kiện sau đây:

 • Khi dùng Hoa hướng dương vào các mục tiêu đang chịu sát thương từ Thả Gai
 • Khi dùng Hoa hướng dương vào các mục tiêu đang chịu sát thương từ Nở Hoa

Đặc biệt hơn, nếu bạn liên tục tấn công mục tiêu bằng Siêu hướng dương khi đang bị Thả Gai hoặc Nở Hoa, mỗi hit đánh siêu hướng dương sẽ cho bạn 1 stack Quang Hợp. Khi đủ 5 stack Quang Hợp, THS sẽ có thể bước vào trạng thái "Overflow" (biểu tượng Siêu hướng dương có nên xanh dương - gọi là Bông Xanh nhé), cho phép bắn Siêu hướng dương tốc độ cao liên tục trong vòng 5s. Mục đích chính (combo chính) của các THS chính là tìm cách để kích hoạt trạng thái Overflow này càng nhiều càng tốt.

Cách stack Quang Hợp và kích hoạt Overflow

Có 2 cách chính để stack quang hợp, bạn có thể dàn trải ra dùng từng cách một để được 2 Overflow nối tiếp nhau - hoặc dùng cả 2 cách cùng 1 lúc để chắc chắn được Overflow 1 lần.

Cách 1: Chuỗi combo "cơ bản"

Như đã nói trên, khi tấn công Siêu hướng dương vào mục tiêu bị Thả Gai hoặc Nở hoa thì bạn sẽ có stack Quang Hợp. Từ đó, chúng ta sẽ có combo đơn giản như sau: (LMB RMB = chuột trái, chuột phải)

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 11 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 12 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 13 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 14 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 15 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 16 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 17 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 18 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 19 >  BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 20 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 21 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 22 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 23 

<Sẽ cập nhật clip hướng dẫn sau>

Với combo dàn trải này, bạn sẽ vừa đủ thời gian để kích hoạt Bông Xanh mà không bị mất stack giữa đường. Thời gian kích hoạt Nở Hoa có thể tùy thuộc vào Nội năng hiện tại của bạn: Thiếu thì dùng ngay để nối combo, không thiếu thì vừa hết Thả Gai (6s) thì dùng ngay. Khi bạn dùng Nở hoa, combo LMB/RMB chắc chắn sẽ không bị ngắt quãng.

Ngoài ra, mình bắt đầu từ Dây Leo và Thả Gai trước để tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra nhờ stack độc Dây Leo với Siêu hướng dương. Bên cạnh đó, nếu dùng Nở hoa trước để bắt đầu combo thì bạn có thể sẽ lỡ tay dùng luôn cả Thả Gai (vì cả hai kết nối với nhau) và mất combo phía cuối, do đó cứ để dành Nở hoa cho lúc thiếu Nội năng rồi dùng là ổn nhất.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu combo bằng Mèo lao tới gây choáng > Đè Mạnh > Thả Gai vẫn không sao (Đè mạnh có thể kích hoạt Thả Gai).

Cách 2: Ném hoa xanh đơn giản

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 24

Ngày xưa khi chỉ có hoa hồng, các THS chỉ có thể dùng combo trên để kích hoạt Hướng dương thôi. Nhưng từ khi có  Phấn hoa xanh, mọi thứ đơn giản hơn nhiều.

Trong thời gian chịu sát thương của Phấn hoa xanh, mỗi hit trúng địch sẽ cho bạn 2 stack Quang Hợp - đồng nghĩa với việc cứ 3 hit là bạn đã được kích hoạt bông xanh mà không tốn công sức tí nào rồi. Thời gian tồn tại của Phấn hoa xanh vừa đủ để kích hoạt và kết thúc thời gian sử dụng của Overflow, nên bạn sẽ không dư ra được stack Quang Hợp nào đâu.

Cũng như đã nói trên, bạn có thể lần lượt dùng 2 cách này để có được Overflow 2 lần, hoặc dùng cùng lúc để bảo đảm có Overflow. Đơn giản vậy thôi. Ngoài ra, combo Đất không thể tấn công mục tiêu trên không, do đó khi boss đang nhảy trên cao hoặc bị hất tung thì chỉ spam LMB thôi chứ ngưng RMB tí nhé.

Cách dùng Overflow

Khi đã có Bông xanh, bạn sẽ có 2 lựa chọn.

 • Spam RMB bông xanh liên tục trong 5s - dư nội năng thì cứ dùng, hoặc chỉ spam khi vừa sử dụng Nở hoa để có thêm nội năng (spam đã tay nhưng hao nội năng lắm)
 • Vẫn spam LMB RMB - Có thể chậm hơn tí, nhưng cách này bảo đảm vẫn vừa đủ nội năng và sát thương gây ra so với cách 1 (khuyến khích nên dùng hơn)

Combo PvE cho Gió - Ong Vò Vẽ

Đối với Ong thì combo có thể đơn giản hơn nhiều vì không có điều kiện cần kích hoạt đặc biệt như Hoa hướng dương. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của Ong đó là việc kiểm soát nội năng sử dụng trong suốt thời gian spam liên tục này.

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 25
Bảng tăng kĩ năng PvE cho dòng Gió - Ong Vò Vẽ nhánh 1

Combo Ong đơn giản và cơ bản nhất có thể như sau: (Lưu ý: Ong nhánh 1, Hoa hồng gai Nhánh 1)

... > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 26 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 27 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 28 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 29 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 30 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 31 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 32 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 33 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 34 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 35 > BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 36 > ...

<Sẽ cập nhật clip hướng dẫn sau>

Combo LMB RMB của Ong thường mặc định trong suốt lúc đánh boss, thỉnh thoảng có vài lúc chèn skill khác vào cho thêm sát thương (và vì thời gian hồi chiêu vừa xong). Ong nhánh 1 cần 2.5s để thi triển, nhưng khi chèn thêm Hoa hồng gai nhánh 1 thì sẽ có thể dùng ngay lập tức.

Ngoài ra, khi dùng Phấn hoa xanh, bạn có thể dùng Ong nhánh 1 ngay lập tức trong 3s liên tục với sát thương cộng thêm cực lớn, do đó bạn có thể spam bao nhiêu RMB Ong tùy thích trong 3s này (thường mình chỉ làm được 3 hit vì không đủ nội năng). Sau đó trở lại combo RMB LMB như cũ. Để bảo đảm có nội năng để spam RMB trong 3s, bạn nên chèn Nở Hoa trước Phấn hoa xanh nhé (mình chèn thêm 1 lần LMB RMB vào giữa cả hai vì có một khoảng thời gian nghỉ nhỏ giữa Nở Hoa và Phấn hoa xanh, chèn thêm 1 combo nhỏ vào để thêm sát thương cũng tốt - không có cũng không sao)

PvE Ong chỉ áp dụng cho Ong Nhánh 1, đừng thử Ong nhánh 2 và 3 nhé. Trong lúc dùng Ong, bạn có thể CC đủ kiểu (đè, hất tung đều được) - nhưng khi đi phụ bản cùng đồng đội thì đừng bao giờ tự hất tung boss nhé...

Combo PvP cho THS

Thực tế, khi đã vào PvP thì combo chuẩn như PvE chỉ là mơ ước thôi. Combo chính của Đất lẫn Gió trong PvP vẫn là LMB RMB, nhưng với một số trường hợp đặc biệt:

 • Đất: Xả combo LMB RMB khi mèo Đè Mạnh mục tiêu dưới đất, đừng spam vô tội vạ khi đối thủ di chuyển theo đường tròn
 • Gió: Chỉ nên xả combo LMB RMB khi mục tiêu đang bị CC (kể cả trói chân). Đặc biệt, Gió gây sát thương cực tốt khi mục tiêu đang bị hất tung bởi mèo - kéo dài thời gian hất tung = nhiều sát thương hơn.

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 37
Bảng tăng kĩ năng PvP cho dòng Đất - Hoa Hướng Dương

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 38
Bảng tăng kĩ năng PvP cho dòng Gió - Ong Vò Vẽ nhánh 1

Thay vì nói tới combo ngắn quá, hãy bàn tới cách đối phó cơ bản với các class hiện tại nhé. Trước hết, luật cơ bản khi sử dụng THS trong PvP:

 • Quan sát kĩ máu của mèo mọi lúc khi rảnh, dùng hụp đầu (Q) để mèo tự bảo vệ mình và hồi lại máu khi bị địch đánh
 • Kiểm soát nội năng, nên để dành 2 nội năng cuối để dùng chiêu đỡ và 1 CC để phòng thân.
 • Nếu mèo đang bị đập tơi tả, đừng lo. Cứ Q mèo ngay lập tức nếu có thể, còn nếu mèo đang choáng hay bị hất tung, gọi mèo về ngay (E) và cho mèo hụp đầu (tung thêm phấn hoa hồng nếu có thể). Ngoài ra, đập búa (C) cũng giúp mèo hồi lại máu. Nếu không thể gọi mèo về ngay, hãy tự mình nhảy lùi (SS) để cho mèo có 2s kháng hiệu ứng rồi gọi về ngay.
 • Nếu mèo còn quá ít máu mà đang bị hất tung, bạn có thể dùng bồ công anh (buff cả đội) để chặn đòn tiếp theo lên mèo (thường là CC) để gọi mèo về. Nhưng sau đó bạn sẽ mất 1 kĩ năng trốn thoát lúc cần, tự đánh giá tình hình mà sử dụng nhé.

Khi đối đầu với Kiếm Sư

"Chỉ có thể khắc chế Kiếm Sư tập sự thôi, lão làng thì THS đầy hành"

 • Có 2 cách mở đầu trận đấu: Hoặc tự bật (4) đỡ những đòn lướt tới của đối phương, hoặc chủ động trói chân và thả gai ngay tại chỗ để buộc đối thủ mất ss lúc đầu + rỉa máu.
 • Trong khi đối phương đỡ hoặc bắt đầu xoay vòng tròn, ngừng bắn LMB hay mèo CC vào đối thủ, nó có thể khiến bạn hoặc mèo bị choáng, tiếp theo đó là hàng đống CC/ sát thương ngay sau đó.
 • Đừng spam Q mèo nhiều quá, chỉ sử dụng lúc mèo bị đánh hoặc đứng cạnh bạn thôi.
 • Chỉ nên dùng Nhảy Lùi (2) khi họ kéo bạn từ xa/ bay vào choáng rồi chém điện/chém lửa hoành tráng lắm
 • Nên ngừng tấn công, giữ khoảng cách hoặc trốn tàng hình khi họ sử dụng kiếm bay (kiếm bay vòng vòng bảo vệ và hội máu họ). Có thể trói chân nếu muốn.
 • Nếu đã dùng Nhảy Lùi mà vẫn dính combo múa kiếm, bạn có thể gọi mèo Trở Về (E) và kéo té mất combo của đối thủ. Tuy nhiên, thời gian hồi của Trở Về là 30s, nhớ chú ý thời gian hồi này nhé.
 • Lúc họ đứng đỡ không, thỉnh thoảng bạn có thể dùng RMB để hất té hoặc ngay cả mèo đứng cạnh bên mục tiêu đang đỡ để Đè Mạnh nữa. Lợi dụng thời điểm này để kéo máu hoặc câu mất 1 chiêu trốn thoát của đối thủ.

Khi đối đầu với Kiếm Vũ

"Như ráng đánh cái bông dụ vậy...đặc biệt đ**m khi cho mèo ngủ"

 • Đừng chỉ trói chân Kiếm Vũ không không, họ có thể xoay để thoát ra và hồi nội năng lại nữa. Chỉ nên trói chân để họ dừng bất ngờ rồi dùng mèo đánh té thôi
 • Đừng ung dung đứng xa rỉa máu, rượt dí họ sát tường nếu cần thiết (dĩ nhiên vẫn giữ khoảng cách chứ không xáp lá cà...)
 • Khi họ đang có kiếm bay lòng vòng, đừng đánh nữa mà tạm thời chạy xa xa ra tí...
 • Nếu họ có một lớp màn mỏng xung quanh, đừng đánh họ nữa vì đang kháng mọi thứ đó (giống như X của THS vậy)
 • Khi bị bóp cổ, Kiếm Vũ gà sẽ đứng yên và bạn có thể gọi mèo Trở Về để phá nắm cổ. Nhưng với địch vừa nắm cổ vừa chạy, đừng ráng thoát hay CC họ, hãy canh cây kiếm chuẩn bị cắm vào đầu bạn và bấm (1) để thoát ra. Chiêu thoát (1) chỉ có thể sử dụng đúng thời điểm bạn nhận sát thương vào.
 • Cũng như Kiếm Sư, gọi mèo về có thể phá combo đứng "quạt" kiếm của họ
 • Khi họ đang hất tung bạn, phần lớn thời gian Kiếm Vũ sẽ được kháng hiệu ứng - do đó hãy đợi lúc bạn rớt xuống rồi hẳn CC.
 • Nếu bạn gặp Kiếm Vũ thích cho ngủ, đừng cho mèo đi tấn công họ quá nhiều. Cho chúng hụp đầu và bạn tấn công từ xa, chỉ cho mèo CC lúc họ đang tấn công bạn. Nếu mèo đã ngủ, hãy ráng lết lại đứng sau con mèo đang ngủ. Họ đánh trúng mèo sẽ là mèo thức giấc...

Khi đối đầu với Sát Thủ

"Mèo vờn chuột, chuột vờn mèo, mỗi người 1 thế giới"

 • Bắt đầu trận đấu bằng cách đỡ bông (4) và chạy thẳng tới họ. Phần lớn Sát thủ sẽ ráng tàng hình phía sau bạn và kích hoạt tàng hình của bạn.
 • Nếu Sát thủ tàng hình ngay tại chỗ thì bó tay, nếu họ chỉ chạy/bay câu giờ thì cứ Nở hoa, Tab mèo và Đè mạnh tại chỗ để buộc họ mất 1 chiêu thoát hiểm.
 • Nếu họ đã tàng hình cùng bạn từ đầu trận, cho mèo Q và bạn thả gai (4) ngay xung quanh mèo.
 • Dù có tàng hình, Sát thủ vẫn có bóng mờ khi đi lòng vòng (theo mình, thường thì chỉnh cấu hình thấp hơn sẽ dễ thấy)
 • Chỉ nên dùng Nhảy lùi (2) khi Sát thủ chém điện choáng và thổi độc ngay sau đó.
 • Nếu họ chém biến mất liên tục, đừng tấn công hay CC họ vì họ đang kháng mọi thứ đấy. Nếu họ combo vào mèo, Q mèo. Nếu họ combo vào bạn, tự bật (4) lên và có tàng hình free...
 • Đừng spam Hoa hoặc skill khác để dò tàng hình, chỉ spam skill khi bạn cast Nở Hoa thành công, hoặc mèo đè được họ.
 • Những cách phá tàng hình hữu hiệu:
  • Tự thả gai hoặc đứng vào vùng gai, họ đạp trúng gai sẽ lộ diện
  • Dùng Nở hoa trong lúc họ chuẩn bị chạy thoát, vào tàng hình sẽ bị Nở hoa phá.
  • Đứng trước mèo, nếu họ bay vào bạn thì dùng (V) để hất té họ
  • Nếu đã mất Trở Về (E) 30s, bạn vẫn còn gọi mèo thông thường 3s, spam gọi mèo về để lộ diện tàng hình xung quanh mình.

Khi đối đầu với Pháp Sư

"Đấu súng trực diện + đấu não bằng kĩ năng thoát"

 • Trong khi họ căng mùng (cái lớp xanh xanh), chỉ có thể dùng hoa hoặc kĩ năng thông thường để gây sát thương thôi, tuyệt đối không dùng LMB hoặc Ong để tấn công - họ sẽ hồi ngay đầy máu...Trói chân và thả gai ngay trong mùng để buộc họ đi ra ngoài
 • Nếu họ tự hóa băng trong 2 con rồng, cứ gọi mèo về và đứng nhìn nhau cho tới khi họ thoát ra ngoài, tuyệt đối không đánh họ trong thời gian này.
 • Tự Q mèo nếu họ đánh mèo.
 • Nếu mèo bị đóng băng, bạn cũng sẽ bị đóng băng. Gọi mèo về và cho nó Q tại chỗ để bạn bắn tiếp.
 • Khi tàng hình, hãy trốn xa xa ra ngoài, hoặc trốn sau lưng họ để trói/bắn gây sát thương. Họ có cái laze đỏ đỏ để dò tàng hình rất tốt...
 • Phấn hoa hồng (3) là bạn tốt nhất của THS trước Pháp sư, giúp bạn block gần như tất cả kĩ năng của Pháp sư và hồi khá nhiều máu.
 • Khi bạn thấy họ có cục băng tròn tròn nhỏ trên đầu, ngừng tấn công họ. Nếu lỡ tấn công trúng, họ sẽ hồi lại nội năng mà còn kháng đòn sát thương đó.
 • Các đòn bắn băng và lửa có tốc độ bay tương đối chậm, hãy lợi dụng chúng để dùng (4) và tàng hình nhé.

Khi đối đầu với Cuồng Long

"Khắc chế/ ác mộng lớn nhất của THS. Y như lỡ thấy ông nội ông ngoại thay đồ vậy..."

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 39

 • Gần như CL nào cũng thích nhảy vào và choáng bạn ngay đầu trận. Bạn không thể đỡ bằng (4) thông thường được, chỉ có thể giả bộ chạy lên và (SS) thôi - bức xúc lắm thì tự bật bông vàng tại chỗ hoặc X kháng 5s từ đầu.
 • Chú ý buff Nổi giận của họ (buff đỏ đỏ trên vai), lúc đó CL kháng mọi CC và tăng sát thương trong thời gian ngắn (dù bị giảm def cũng rất nhiều). Nếu thấy vậy thì chỉ có thể chạy xúc quần thôi (đang bị CC cũng ráng Nhảy lùi 2 mà chạy nhé)
 • Ngoài ra, chỉ nên dùng Nhảy lùi (2) khi họ buff và bổ củi như điên thôi.
 • Khi CL xoay vòng vòng lửa diện rộng, hãy dùng (4) vàng (cho team) để tàng hình và chạy ngay ra khỏi đó. Nếu dính 5 hit thì bạn sẽ bị choáng ngay, và trong thời gian xoay thì CL kháng CC....
 • Tấn công cẩn thận khi họ đang xoay để tránh việc bị phản đòn và choáng (trừ khi đang đứng trong phấn hoa hồng kháng phản đòn thì vô tư)
 • Khi mà họ bật cái khiên đá lên, bay vào tấn công tới tấp để bể khiên (Mèo Tab và RMB có thể xuyên khiên)
 • Khi họ đạp đất ra vùng lửa đỏ, tránh xa khỏi vùng đó ngay (thường chỉ đạp trong khi nắm cổ bạn thôi).
 • Trong lúc họ chém búa lên cao (xoay xoay rồi vút búa lên), họ sẽ kháng hiệu ứng/sát thương trong thời gian này (giống chém 4 phát của Sát thủ). Lại gần bật (4) để có tàng hình free
 • Tránh việc bị nắm và đấm vô mặt, khi đấm thì CL sẽ được hồi nội năng và kháng sát thương từ mặt phía trước. Nếu họ di chuyển chậm hoặc đứng yên, bạn có thể dùng bom mèo để đánh té và giải thoát bạn ra
 • Đừng dùng (4) lộ liễu quá, nếu CL đang không tấn công mà bạn (4) trước - họ sẽ đá và choáng bạn ngay lập tức.
 • Đối với CL thì (có thể) dùng Ong sẽ lợi hơn.

Khi đối đầu với Võ Sư

"Ác mông thứ 2 của THS. Giờ là như thấy bà nôi bà ngoại thay đồ vậy..."

 • Đánh chậm rãi, đừng dồn dập theo nhịp của Võ Sư. Bạn cần rỉa từ từ, dụ cho Võ Sư hết chiêu thoát để đè và kết liễu ngay
 • Combo hất tung của họ sát thương không cao nên đừng quá lo, chi nên lo khi bạn rơi xuống đất thôi. 
 • Nếu họ đang lướt lướt gần mèo hoặc bạn, ngưng tấn công tí xíu để họ không thể stack buff bản thân lên. SS nếu cần để giữ khoảng cách rồi tấn công sau.
 • Nếu họ áp sát và lướt, bạn có thể bung phấn hoa hồng để loại bỏ các buff từ lướt này và tấn công (nếu họ đứng trong hoa)
 • Nếu họ làm choáng và bắt đầu combo bạn như điên, Nhảy lùi (2) để né ngay lập tức. Gọi mèo trở về (E) cũng có thể phá combo, nhưng khi bạn gọi mèo về thì họ lướt sẽ không bị ngắt quãng combo nhé.
 • Nêu khi đang đi bình thường mà họ lướt lùi phía sau, bật bông (4) ngay lập tức. Họ sẽ đá tới bạn và được tàng hình free, hoặc nhảy hất tung lên cao thì bó tay...
 • Nếu bạn thấy họ tự buff xanh lên người, Q mèo và chạy ngay lập tức (thường họ chỉ buff khi đã CC thành công thôi, dùng (2) mà chạy)
 • Đối với Võ Sư thì (có vẻ) dùng Ong sẽ lợi hơn.

Khi đối đầu với THS khác

"Những trận cân não chán nhất Blade & Soul"

 • Phần lớn THS vs THS chỉ hơn thua nhau về combo trói 1, nhảy lùi ss và đỡ (4)
 • Chiến thuật duy nhất: Trói chân đói thủ, đõ (4) vào tàng hình và reset trói chân (1), sau đó vòng ra sau lưng và rỉa máu. Lặp lại nếu chưa chết...
 • Khi đã trói thành công đối thủ mà họ không còn ss, đừng CC nào khác nữa. Nếu có CC, họ có thể dùng nhảy ngược (F) để thoát ngay.
 • Bạn có thể dùng gọi mèo (E) để phá combo mèo đè.
 • Nếu đối thủ đang bật (4), đừng tấn công họ mà có thể dùng trói chân (1), Nở hoa (F) hoặc thả gai ngay lên đầu. Họ sẽ không tàng hình mà còn ăn sát thương nữa.
 • Quản lý mèo tốt, đừng cho mèo tự do tấn công, có thể sẽ giúp đối phương tàng hình theo ý muốn. Ngược lại, bạn có thể dùng mèo đối phương để tàng hình nếu bị tấn công.

Tạm thời là vậy trước, counter của THS với Warlock và Soul Fighter sẽ được cập nhật sau. Hãy cùng đón xem hướng dẫn chi tiết của các class khác của Blade & Soul cùng Lag.vn nhé

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

BnS: Hướng dẫn combo Triệu Hồi Sư Đất và Gió cho cả PvE/PvP 40

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang