FIFA Online 4 - hướng dẫn chi tiết hệ thống lương cầu thủ trong game

Hôm nay chúng ta sẽ đi tiếp đến phần Hệ thống “Lương cầu thủ”. Một tính năng đang làm cho nhiều anh em nhức đầu cũng như bức xúc. Cũng là tính năng tuyệt vời nhất Fifa Online 4.

Hệ thống lương là cái gì mà nguy hiểm đến thế?

Hệ thống “Lương” là một tính năng hoàn toàn mới lạ trong FIFA Online 4. Chỉ xuất hiện ở khu vực đá Xếp Hạng (Rank). Không đơn thuần chỉ chi trả lương bằng tiền khi cầu thủ đá xong 30 trận như FIFA Online 3, mà ở đây nó là một tính năng giới hạn cầu thủ trong đội hình. Mỗi cầu thủ sẽ có những mức lương khác nhau và được phân chia cấp độ theo từng loại thẻ.

Lương của một cầu thủ tối đa hiện tại là 20, và số lượng “Lương” tối đa trong đội hình chỉ 200/200 cho 18 cầu thủ, tương ứng 11 cầu thủ đá chính trên sân và 7 cầu thủ dự bị. Mức giới hạn “Lương” 200/200 hiện tại không có cách nào để tăng lên, cũng như chỉ số lương cầu thủ cũng sẽ không tăng theo cấp độ của thẻ.

Ví dụ:


Việc đập cầu thủ lên cộng cao không đồng nghĩa chỉ số lương sẽ tăng theo

Việc đập cầu thủ lên cộng cao không đồng nghĩa chỉ số lương sẽ tăng theo

Thẻ C.Ronaldo 17 +1 có mức lương là 14.

Thẻ C.Ronaldo 17 +2 vẫn có mức lương là 14.

Và C.Rnaldo 17 +3 vẫn là mức lương 14 mặc dù chỉ số lên đến 85.

Chính vì thế việc sắp xếp đội hình cũng sẽ đa dạng hơn, thú vị hơn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Bạn sẽ chọn đội hình Mix giữa các cầu thủ Season 17 và 18TY (Team of the Year 2018) hoặc NHD (National Hero Debut) hay là lập full đội hình season 17 vừa có mức lương rất rẻ khi đập lên cao lại cho ta chỉ số khá tốt.

Bây giờ chúng ta hãy cùng xem qua 1 vài điểm nhấn về mức lương của từng cầu thủ qua 3 loại thẻ chính thức: (Nexon đã công bố)


Loại thẻ season 17 là loại thẻ cơ bản nhất cũng có mức lương thấp nhất, Ronaldo chỉ đạt 15.

Loại thẻ season 17 là loại thẻ cơ bản nhất cũng có mức lương thấp nhất, Ronaldo chỉ đạt 15.

Như vậy những cầu thủ HOT cũng sẽ có chỉ số lương không cao từ 7 ~ 14. Đây là mức lương lý tưởng để bạn có lập full được đội hình 17 với mức thẻ cộng cao. Không thì hãy thử phương án Mix các loại thẻ với nhau, như vậy thì hơi nhức đầu một tí, vì các bạn phải phân chia vị trí từng cầu thủ cho phù hợp. Vì loại thẻ 18TY và NHB chỉ số rất cao tương ứng với mức lương cũng chả kém.


SS17 luôn có mức lương khá thấp và ổn định

SS17 luôn có mức lương khá thấp và ổn định


Đây là 2 loại thẻ tiếp theo, với chỉ số cầu thủ có thể đạt ngưỡng 90. Nhưng hãy nhìn xem, đi với nó là mức lương quá cao thưt sự chênh lệch với thẻ Season 17.

Đây là 2 loại thẻ tiếp theo, với chỉ số cầu thủ có thể đạt ngưỡng 90. Nhưng hãy nhìn xem, đi với nó là mức lương quá cao thưt sự chênh lệch với thẻ Season 17.

Ví dụ:

Ronaldo SS17 Lương chỉ 15

Ronaldo TY18 Lương tới 19

Hay Ronaldo De Lima có mức lương max 20

Nếu đội hình bạn có sẵn Ronaldo De Lima (20) thì chúng ta chỉ còn lại 180/200 thôi. Và với 180 còn lại liệu chúng ta sẽ sắm được những con hàng gì để phù hợp?

Chính vì giới hạn lương đội hình 200/200 cho nên chúng ta sẽ không thể nạo lập full đội hình 18TY với những danh thủ hay đội hình NHB với những cái tên huyền thoại được. Chính vì thế buộc chúng ta phải chơi Mix các thẻ với nhau. Hãy suy nghĩ và tìm hiểu từ bây giờ về những vị trí lối đá chiến thuật mà chúng ta sở hữu để tậu một hoặc hai con hàng tốt, chủ đạo dẫn dắt lối chơi của chúng ta. Còn lại những vị trí không quan trọng lắm hãy để ss17 lấp vào khoảng trống đó.


“Lương” đang là tính năng hấp dẫn nhất Game

“Lương” đang là tính năng hấp dẫn nhất Game

Hệ thống lương là một tính năng đặc biệt mà Nexon đã thêm vào cho FIFA Online 4, làm mọi thứ dường như khác đi rất nhiều, khiến các trận đấu RANK sẽ cân bằng hơn, cân não hơn khi không còn quá vượt trội về đội hình. Tất cả đều được giới hạn ở mức 200/200. Lúc này tính chiến thuật sẽ chủ chốt giải quyết mọi thứ.

Bạn là người thích ban bật, chuyền ngắn vậy hàng giữa luôn là những con hàng số 1.

Bạn là người thích tạt cánh, đánh đầu vậy tiền vệ cánh và tiền đạo phải ngon cơm nhất đội hình.

Hay bạn là những người lầm lì, chờ cơ hội phản công, thì hàng thủ luôn đặt lên hàng ưu tiên.

Vâng, có rất nhiều sự lựa chọn trong đội hình. Chúng ta phải biết chúng ta hợp với lối đá nào, để khi Mix các loại thẻ với nhau, nó sẽ phát huy hết tất cả khả năng chiến thuật của chúng ta. Nếu với những người chưa quen được với tính năng này, hãy tập dần và suy nghĩ khác về nó. Bắt đầu lên một kế hoạch, và tìm hiểu nếu các bạn muốn mình trở thành game thủ của FIFA Online 4.

Sau những bài tính lương nhức đầu, FIFA Online 4 cũng sẽ mang đến cho chúng ta bầu không khí ngộp thở, thắt tim với tính nặng đập thẻ cầu thủ hoàn toàn mới và hấp dẫn. Trong Series: Những điều bạn nên biết” sắp tới, vấn đề này sẽ được làm rõ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang