Kingdom Come: Deliverance - Hướng dẫn tân thủ (Phần cuối)

Tiếp tục đến với những hướng dẫn căn bản nhất trong thế giới Kingdom Come: Deliverance dành cho các "tân binh" đang làm quen

6. Tập luyện chiến đấu

Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ The Good Thief, tốt nhất hãy đi đến lâu đài Rattay và đẩy nhanh nhiệm vụ chính, để có thể tập luyện với Captain Bernand. Ông ta sẽ mở khóa một vài Perk cho bạn để khiến cuộc đời trở nên dễ dàng hơn trong các trận đấu kiếm, và thực tế cũng vui vẻ hơn. Ông còn cho bạn một phần hướng dẫn tận tình về những kĩ thuật này, và chắc chắn khi đó bạn cũng đang cần. Làm điều này ngay, và bạn sẽ dễ dàng tận hưởng trò chơi hơn.

Tập luyện chiến đấu sẽ giúp bạn dễ sống hơn trong Kingdom Come: Deliverance
Tập luyện chiến đấu sẽ giúp bạn dễ sống hơn trong Kingdom Come: Deliverance

7. Sở hữu chú ngựa đầu tiên

Sau khi hoàn thành tập luyện với Bernard, hãy tiếp tục làm nhiệm vụ chính cho tới khi đến được nhiệm vụ The Hunt Begins. Nhiệm vụ này sẽ cho bạn sở hữu chú ngựa đầu tiên, qua đó di chuyển nhanh hơn. Một khi đã có ngựa, tiến về Merhojed, phía Tây của Talmberg (Hoặc hoàn thành The Hunt Begins ở Newhof) và mua một ít Saddle Bags cho con ngựa, cùng với một vài cái đinh thúc ngựa để có thể điều khiển con ngựa tốt hơn. Điều này cũng sẽ giúp giải phóng không gian túi đồ, vì bạn đã có thể trữ đồ trên ngựa, và đừng quên "làm đẹp" cho con ngựa của bạn với Caparison (Một tấm vải phủ trang trí, trải dài trên yên ngựa hoặc nịt ngựa).

Có ngựa càng sớm, việc di chuyển càng dễ dàng hơn
Có ngựa càng sớm, việc di chuyển càng dễ dàng hơn

8 Đừng quên nhận Perk

Trong quá trình chơi và thăng cấp, hãy thường xuyên xem qua các chỉ số và kĩ năng của bạn, và chọn các Perk để giúp bạn mạnh mẽ hơn. Nếu bạn không thích lựa chọn của mình, chỉ cần giữ lại cho đến khi nhiều lựa chọn hơn xuất hiện. Một số Perk có thể chọn là Mule I, Salted and Smoked, Heavy Duty Pony, Lasting Lockpicks và Rain Main

Tận dụng Perk để có thể mạnh hơn
Tận dụng Perk để có thể mạnh hơn

9. Tập luyện kĩ năng

Đừng nghĩ bạn có thể trở thành siêu nhân trong Kingdom Come: Deliverance chỉ bằng cách chơi game và làm nhiệm vụ. Dĩ nhiên bạn sẽ mạnh hơn, nhưng bạn phải chủ động tìm kiếm các hoạt động để cải thiện những kĩ năng của mình. Ví dụ, bạn phải đi săn để cải thiện kĩ năng Săn bắn, hoặc nó sẽ không bao giờ tăng lên (mà không trả tiền để được tập luyện).

Có rất nhiều hoạt động sẽ trả tiền cho bạn để làm những thứ này, vậy nên hãy đi tìm chúng để bạn có thể nhận được tiền trong lúc cải thiện bản thân. Một ví dụ khác là hoạt động Delicacies sẽ trả tiền cho những phần thịt bạn có được từ việc đi săn, hoặc dành thời gian với Captain Bernard để tăng các kĩ năng chiến đấu. Tập luyện, tập luyện, tập luyện!

Tập luyện cật lực để cải thiện kĩ năng
Tập luyện cật lực để cải thiện kĩ năng

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang