Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp

Với bộ kĩ năng đa dạng có thế mạnh riêng theo từng tình huống, hãy cùng tìm hiểu chức năng và cách sử dụng auto dành cho 4 Âm Dương Sư sao cho buff đội hình tốt nhất nhé.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp

Trong Âm Dương Sư, có khá nhiều chế độ chơi khác nhau cho phép game thủ cày bừa “cháy máy” mà không chán. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian farm cũng như treo auto hiệu quả, chúng ta cần chọn đúng 1 trong 4 Âm Dương Sư (ADS) – Seimei, Kagura, Hiromasa và Yaobikuni để phù hợp với tình huống mà bạn cần nhé.

Cách nuôi 4 Âm Dương Sư

Sức mạnh của Âm Dương Sư phụ thuộc vào Cấp độ của Ngự Linh (quái thủ bảo hộ) chứ không theo cấp độ của nhân vật mà bạn đang chơi. Để nâng cấp Ngự Linh, bạn chỉ cần cho nó ăn các mảnh Ngự Hồn như cách nâng cấp Ngự Hồn bình thường.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 2

Theo kinh nghiệm chung, các game thủ nên nâng đều cấp tất cả 4 ADS, hoặc ít nhất 3 ADS cùng cấp và 1 ADS yêu thích với cấp độ cao nhất. Các ADS sẽ tự nâng cấp chiêu mới ở mỗi 10 cấp (10, 20, 30…) do đó các ADS cũng nên đạt những mốc này nhé.

Tổng quan Seimei

Seimei trước sau gì cũng là main chính của game, do đó ông có bộ kĩ năng gần như toàn diện cho mọi tình huống từ farm exp, săn kì lân, farm boss thế giới, PvP, phá kết giới…Tuy nhiên, nếu xếp riêng cho ông điểm mạnh nhất sẽ là việc treo auto các trận đấu dài hơi như Boss thế giới và Thủ kết giới.

  • Chức năng khuyến cáo: Thủ Kết Giới, farm Ngự, Thức Tỉnh

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 3

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 4 Ném bùa -  Kĩ năng tấn công mặc định, gây giảm sát thương của mục tiêu. PvE khá chán do boss không ăn hiệu ứng, ngược lại PvP rất tốt.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 5 Ngôn Linh: Trói – Chiêu debuff trói “tiêu chuẩn”. Khó xài trong PvE nhưng rất lợi cho PvP, không dùng để treo auto thủ kết giới được (do ổng toàn trói bậy bạ thôi)

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 6 Ngôn Linh: Thủ - Chiêu tạo khiên cực kì có lợi ở cả PvE và Pvp…tùy tình huống. Thường được sử dụng trong PvE hơn để chống các đòn đánh AoE sát thương cao của boss, đặc biệt trong auto farm Ngự. Còn trong PvP thường chẳng ai muốn xả chiêu vào cái khiên này cả (thủ kết giới thì toàn buff bừa).

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 7 Ngôn Linh Nhất Thức – Đừng dùng chiêu này, có dùng cũng chả mạnh nhiêu đâu

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 8 Bùa Chú: Diệt – Thường rất ít dùng do cần điều kiện đội hình đặc biệt (có Ibaraki Doji và Kuro Mujou), hoặc kết hợp cực tốt với Phượng (Hououga – nội tại gây choáng). Còn lại thì cũng ít người dùng chiêu này.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 9 Bùa Chú: Sinh – Chiêu thức dùng được cho cả PvE lẫn PvP, đặc biệt cho các đội hình thiên về phòng thủ, khống chế và tự hồi phục. Đặc biệt, các team nối dây theo Sò cũng treo auto rất lâu với chiêu này.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 10 Ngôn Linh: Tinh – Chiêu buff 30% sát thương cho cả đội, dùng được ở mọi lúc mọi nơi. Đây là chiêu tốt nhất của Seimei dành cho PvE và là lý do dùng tăng sát thương thay vì Bùa Chú Diệt.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 11 Nội tại: Tự động kích hoạt nên tùy nhân phẩm người chơi.

Tổng quan Kagura

Không giống với ngoại hình nhỏ bé của mình, Kagura cực kì mạnh…theo cách dùng của mỗi game thủ và đội hình đặc biệt. Nghiêng về phía farm PvE nhiều hơn, Kagura cũng rất bá đạo ở PvP nếu học đúng kĩ năng. Hãy cùng xem qua chi tiết ở bên dưới nhé.

  • Chức năng khuyến cáo: Farm exp cho thức thần cấp thấp

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 12

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 13 Tản Kích - Max cấp gây 140% sát thương và không hiệu ứng, không có gì đáng nói.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 14 Triệu Hồi: Cá Vàng - Ở max cấp, cá vàng sẽ có 30% máu của Kagura và gây 130% sát thương diện rộng rất tiện cho farm PvE. Tuy nhiên, khi treo auto thì máy thường không bao giờ ưu tiên chiêu này, hoặc cá vừa ra là bị đập dẹp ngay lập tức nên chẳng ai xài nhiều.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 15 Thông Linh: Tật Phong – Đây là chiêu làm nên tên tuổi của Kagura khi nhường thẳng lượt của mình cho 1 Thức thần khác và tăng sát thương đến 30%. Với việc nhường lượt này, thức thần gây dam chính của team bạn sẽ có nhiều lượt ra đánh hơn (cho cả PvE lẫn PvP đều được)

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 16 Thông Linh: Minh Điệp – Chiêu giảm tỉ lệ hồi máu và gây ngủ cả đội, nhưng tỉ lệ ngủ khá thấp (xài ngự còn tốt hơn). Còn về hồi máu cũng khá phế trong PvP vì bạn không biết trước được team địch sẽ dùng team gì (không có hồi máu mà toàn kéo tốc thì ngồi khóc nhé)

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 17 Triệu Hồi: Luyện Ngục – Kĩ năng phù hợp cho cả PvP lẫn PvE. Với PvE, bạn được lợi từ sát thương diện rộng gần như cao nhất trong 4 ADS, với PvP thì bạn được random hiệu ứng xấu lên đội địch. Kiểu gì thì chiêu này auto cũng rất tốt.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 18 Triệu Hồi: Yêu Tản – Tương tự buff bùa giảm sát thương của Seimei, chiêu này giảm tối đa 35% sát thương nhận vào, phù hợp cho các đội hình phòng thủ - hồi máu và farm PvE auto.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 19 Triệu Hồi: Tục Mệnh – Kĩ năng đặc biệt nhất trong 4 ADS, cho phép bạn giữ lại thức thần dps cao nhất trong team để…phòng hờ gây thêm sát thương. Thường dùng trong PvP trước các đội mạnh hơn hoặc đội hình dồn sát thương đơn mục tiêu.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 20 Nội tại: Tự động kích hoạt nên cũng tùy nhân phẩm người chơi.

Tổng quan Hirosama

Hirosima là ADS có sát thương cao nhất trong 4 người, với khả năng bù lại sát thương cho đội hình ít dps. Ở cấp cao, Hirosama cũng có thể kéo team cấp thấp để farm hột – dù không an toàn như Kagura – nhưng cũng rất nhanh. Đặc biệt, Hirosama phù hợp cho cả PvE lẫn PvP (dù nghiêng về PvE nhiều hơn)

  • Chức năng khuyến cáo: Farm boss bang, boss thế giới (boss lớn nói chung)

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 21

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 22 Phá Ma Thỉ: Kĩ năng max cấp gây 140% sát thương không hiệu ứng, có thể kéo báo lên ăn hôi nhờ nội tại.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 23 Đa Trọng Tiễn: Kĩ năng bắn 2 – 3 mục tiêu với sát thương tạm ổn, có thể dùng tạm cho PvE map cấp thấp.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 24 Tru Tà Tiễn: Cho phép gây tối đa 324% sát thương lên 1 mục tiêu, dùng rất tốt trong farm PvE và boss thế giới, săn kì lân.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 25 Bí Thuật: Báo Nhãn – Kĩ năng tăng sát thương chí mạng đáng kể + cho báo lên ăn hôi cùng, cực kì mạnh với team ăn hôi 2 Cò hoặc Sò – Chó – Cò. Ngoài ra, sát thương chí mạng cũng rất cần cho các thức thần như Arakawa Lord hoặc Hakuro. Nhưng đối với team có dps chính là Cò và Đại Thiên Cẩu lẻ loi, buff damage của Seimei sẽ hiệu quả hơn.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 26 Bí Thuật: Phân Thân – Kĩ năng tạo bóng tự tấn công mỗi khi đồng đội hành động bất kì, rất hợp với các team xài Ngự Tranh và kéo tốc đánh nhiều lượt. Chiêu thường được dùng để thêm sát thương trong farm PvE.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 27 Bí Thuật: Báo Tập – Nội tại tự gọi báo lên đánh đầu trận, có thể kích hoạt cả Cò đi theo. Nếu không có hoặc team chỉ 1 Cò, chiêu này cũng không có gì đáng nói lắm.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 28 Bi Ai – Nội tại này chỉ hoạt động tốt khi ADS ở cấp thấp thôi. Khi lên cấp cao, ADS sẽ trâu hơn thức thần và việc “chủ động” chết sẽ khó thực hiện hơn. ĐIều này càng khó xảy ra hơn trong PvP khi đối phương tự chọn mục tiêu – và dĩ nhiên sẽ không giết ADS để kích hoạt nội tại trước đâu.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 29 Bí Thuật – Truy Đuổi: Nội tại có 30% báo cắn ké với đánh thường, không có gì đáng nói.

Tổng quan Yaobikuni

Là ADS quái ác nhất trong PvP với khả năng khóa kĩ năng, ngự hồn và nội tại random (chưa kể tới trừ máu và hên xui tẩy hiệu ứng cho đồng đội). Yaobikuni luôn là ADS dành cho PvP.

  • Chức năng khuyến cáo: Đi đánh kết giới, PvP

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 30

Thứ tự sử dụng kĩ năng khi auto: Ấn Chiêm Tinh > Tinh Viên > Tiên Tri > Tinh Chi Chú > Tinh Chi Quang

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 31 Tinh Chi Quang – Kĩ năng đánh thường với tối đa 125% sát thương, không hiệu ứng

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 32 Tiên Tri – Chiêu rất tốt cho farm PvE khi có thể hồi máu mỗi khi chí mạng – đặc biệt tốt với các team crit cao. Đối với PvP, chiêu này cũng tạm được dùng để hồi máu nhưng Yao có nhiều chiêu khác hay hơn nhé.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 33 Tinh Chi Chú – Chiêu kinh dị nhất trong PvP và của cả 4 ADS. Yao có thể khóa cả hiệu ứng Ngự và nội tại của tất cả mục tiêu – và Ngự mạnh thì cũng bằng không nếu lỡ dính chiêu. Không chỉ khóa hiệu ứng, chiêu còn khóa cả các chỉ số cộng thêm của Ngự (2 mảnh – 4 mảnh) khiến thức thần yếu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, team chỉ cần tốc cao hơn hoặc kháng cao đều có thể (tạm) loại bỏ khả năng bị chị Yao khóa miệng. (debuff có thể bị kháng và bị tẩy)

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 34 Tinh Viên – Chiêu giảm khả năng sống sót của team phòng thủ hồi máu. Mạnh trong PvP nhưng không nhiều sát thương lắm trong PvE (debuff có thể bị kháng nhưng không tẩy được)

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 35 Tịnh Hóa – Nội tại tùy hứng của chim chị Yao, thích thì tẩy hết debuff cho 1 mục tiêu (ngay cả khi nó không có debuff còn con kế bên thì đầy ra)

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 36 Ấn Chiêm Tinh (Hồi sinh) – Hoạt động khá giống với kĩ năng hồi sinh của Kagura nhưng đây là hồi sinh vĩnh viễn luôn, rất hợp với team hồi máu/hồi sinh (và dĩ nhiên là PvP)

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 37 Ấn Chiêm Tinh (Phản damage) – Chỉ phù hợp cho các team bóp damage đơn mục tiêu, nhưng cũng chẳng tăng giáp hay phòng thủ gì cả (cũng không có tác dụng với skill AoE) nên hơi phế tí. Tuy nhiên chiêu lại rất hợp với Samurai và hiệu ứng khiêu khích toàn team địch.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 38 Ấn Chiêm Tinh (Hồi máu) – Hồi lại lượng máu BỊ MẤT của 1 thức thần, do đó khi nó gần hết máu thì mới dùng hợp lý được, mà ít máu quá thì có khi còn bị bóp chết trước khi heal nữa, do đó không nên dùng lắm.

Lưu ý: Cả 3 Ấn Chiêm Tinh đều có hình ảnh giống nhau trên PvP, chỉ có bạn biết được buff đó có hiệu ứng gì thôi. Điều này có thể hack não đối phương tí tí và tạo lợi thế cho bạn.

Hướng dẫn chức năng chính của 4 Âm Dương Sư và cách sử dụng auto phù hợp 39

Chúc các game thủ có thể chọn lựa ra Âm Dương Sư mạnh nhất cho mình sử dụng trong tương lai nhé.

Boo

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang