Liên Quân Mobile: Natalya - Còn chỗ đứng nào cho nữ hoàng đường giữa trong Mùa 6?

Trong mùa 6 khi đường giữa đầy các pháp sư có khả năng bay lượn tốc độ cao, liệu nữ hoàng Natalya nổi danh một thời có thể cân sức với các vị tướng mới trong thời gian gần đây không?

Liên Quân Mobile: Natalya - Còn chỗ đứng nào cho nữ hoàng đường giữa trong Mùa 6?

Với những cái tên pháp sư quen thuộc như Tulen, Lilianna, thậm chí The Flash mới ra cũng được nhắc khá nhiều, các vị tướng từng là bá chủ đường giữa một thời như Natalya, Lauriel hay Krixi gần như không được xuất hiện cả ở đấu rank lẫn đánh thường. Tuy nhiên, với một số chỉnh sửa sức mạnh vào mùa 6 lần này, những vị tướng của chúng ta đã bắt đầu xuất hiện trở lại chiến trường của Liên Quân Mobile - đặc biệt nhất là Natalya. Dù là vị tướng lâu đời hơn, hãy cùng so sánh các khía cạnh sức mạnh để xem Natalya còn "tuổi" nào trước các vị tướng mới không nhé?

Sát thương tổng và khả năng rỉa máu

Không cần phải bàn cãi khi đây là một trong những khả năng bá đạo làm nên tên tuổi của Natalya một thời. Chỉ riêng với “Ác quỷ hội tụ”, Natalya có thể ngay lập tức lấy đi 1/3 cây máu của bất kì pháp sư nào cùng đường ngay ở thời điểm level 1. Một khả năng mà có lẽ ngay cả đến bây giờ cũng chưa có vị pháp sư nào cho một lượng sát thương kinh dị đến như thế ngay từ đầu game.Tuy nhiên, để làm được điều này không phải dễ dàng khi lượng sát thương mang lại cao nhất lại chỉ xảy ra tại 1 điểm chỉ định.

Liên Quân Mobile: Natalya - Còn chỗ đứng nào cho nữ hoàng đường giữa trong Mùa 6? 2

Đòi hỏi người chơi phải có sự định hướng và kĩ năng vô cùng chuẩn xác. Trong khi đó, các pháp sư hot thời điểm hiện tại điều có bộ chiêu thức rất dễ sử dụng bởi diện tích gây sát thương lớn, cùng với đó là thời gian hồi chiêu nhanh. Không cần phải đòi hỏi quá nhiều sự tính toán mà vẫn mang lại hiệu quả cực kì lớn điển hình như Liliana hay Tulen. Những vị tướng này vừa có thể farm lính đồng thời cấu rỉa đối phương chỉ với một lần tung chiêu thức. Đây là một trong những yếu tố khiến những pháp sư này rất được ưa chuộng. Nhưng nếu xét trên bàn cân của một kèo đấu mà 2 người chơi đều có kĩ năng cao như nhau, chắc chắn Natalya vẫn thừa sức đối đầu, thậm chí trên cơ hơn với lượng sát thương lớn và khoảng cách tung chiêu tầm xa của mình.

Độ cơ động trong giao tranh

Nếu nói về điểm chung nhất của các pháp sư đỉnh cao ở phiên bản cũ như Mganga, Natalya, Azzen’Ka và cũng là điểm yếu chí mạng thì đó chính là khả năng cơ động. Rõ ràng nếu đem lên bàn cân thì các điểm mạnh của một pháp sư như khả năng cấu rỉa, chiêu thức diện rộng, sát thương lớn trong giao tranh các vị pháp sư ở các phiên bản cũ không hề tỏ ra kém cạnh gì so với các tân binh thậm chí là hủy diệt hơn nhiều. Tuy nhiên khi xuất hiện quá nhiều các vị tướng biến ảo như Murad, Flash, Airi, Zuka thì rõ ràng các vị pháp sư này tỏ ra quá lù đù và không thể bắt kịp được với tốc độ giao tranh cũng như tự bảo vệ bản thân tốt như Tulen, Liliana hay Lauriel được.

Liên Quân Mobile: Natalya - Còn chỗ đứng nào cho nữ hoàng đường giữa trong Mùa 6? 3

Thậm chí, với ultimate “Tia sáng tử vong”, Natalya có thể dễ dàng làm mồi cho bất cứ sát thủ hay đấu sĩ nào, hoặc thậm chí với 2 pháp sư thích áp sát như Tulen hay Lauriel. Với sự điều chỉnh mới đây khi Natalya có thể hóa giải được hiệu ứng khống chế khi tung chiêu thức này thì đây cũng vẫn sẽ là bài toán khó cho Natalya khi điểm bất lợi là phải đứng yên để tối ưu hóa lượng sát thương mang lại. Để phát huy được ưu thế, chắc chắn cần phải có một đội hình che chắn và bảo kê tốt để Natalya có thể phát huy được nguồn sát thương bá đạo của mình.

Khả năng khống chế cứng

Mỗi pháp sư trong đấu trường Liên Quân đều sở hữu cho mình rất nhiều các kĩ năng khống chế mang lại sự hiệu quả khác nhau. Có thể lấy ví dụ ngay những hot pick hiện tại như Tulen. Khả năng khống chế của anh chàng đến từ “Lôi động”. Đây là một chiêu thức mang rất nhiều công dụng. Vừa giúp Tulen nhanh chóng thoát khỏi sự truy bắt của kẻ địch, vừa có thể tạo ra khả năng làm chậm tới 90% nếu kẻ địch liên tục bị ảnh hưởng bởi chiêu thức này. Sự hiệu quả thì khỏi phải bàn, tuy nhiên đây cũng là con dao 2 lưỡi nếu Tulen dùng quá nhiều lần nhảy để đuổi bắt kẻ địch mà không giữ cho mình để thoát thân nếu bị phục kích, hoặc cái giá là anh ta sẽ phải lao vào giữa giao tranh để có thể tạo ra hiệu ứng khống chế này.

Liên Quân Mobile: Natalya - Còn chỗ đứng nào cho nữ hoàng đường giữa trong Mùa 6? 4

Với Natalya thì sao, “Quả cầu hắc ám” sẽ giúp cho cô nàng tự tin đối đấu với bất kì một kẻ nào muốn áp sát với khả năng gây choáng và làm chậm sau đó. Đây sẽ là một lợi thế lớn nếu như Natalya đối địch với Tulen ở vị trí đường giữa khi chiêu thức này có thể khắc chế phần nào đó khả năng áp sát đến từ Tulen. Tuy nhiên khi đối đầu với Liliana hay Lauriel, lợi thế sẽ không còn khi Liliana cũng có khả năng khống chế tầm xa và thậm chí còn rộng hơn đó là “Hồ quang đạn”, còn Lauriel là khả năng né chiêu thức đồng thời làm chậm mục tiêu ở cự ly gần với “Đôi cánh thuần khiết”. Hơn thế nữa, có một yếu tố mà cả 3 vị pháp sư hot pick đang được nhắc tới lại có thể trên cơ hơn Natalya trong khi xét về hiệu ứng khống chế và khả năng dồn sát thương, cấu rỉa không hề thua thiệt, đó là…

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang