God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2

Tiếp tục đến với loạt bài hướng dẫn giải mã các bản đồ kho báu và vị trí tìm ra chúng

Xem lại Phần 1 tại đây

Bản đồ Historian

Bản đồ Historian nằm ở bờ biển phía Bắc của Lake of Nine. Neo thuyền tại Ruins of the Ancient, sau đó tìm trên mặt đất gần một cái rương phát sáng. Bạn sẽ phải đánh bại một linh hồn lang thang tại đây trước rồi mới có thể lấy được bản đồ này.

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2

Giải mã bản đồ Historian

Mô tả: "Tôi đã từng ao ước được đóng góp vào bộ sưu tập di tích của Fafnir. Tôi đến để tìm cánh cửa bị khóa, và lũ Reaver chặn đường. Tôi nhanh chóng chôn vùi kho báu của mình và trốn đi nhanh nhất có thể. Nếu tôi có thể thoát được, tôi sẽ quay trở lại điểm này."

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2 2

Để tìm được kho báu, bạn phải đi tới Fafnir's Storeroom. Điều đó rõ ràng là dễ hiểu hơn so với những gì mô tả trong cuộn giấy. Nếu game chưa cho phép bạn đặt chân tới đó, nghĩa là còn quá sớm để thử hoàn thành thử thách này. Một khi bạn đã ở trong thung lũng với thác nước, tìm kiếm một cổng vào hang động tương đối cao với những cột đá bốn mặt được đặt ở hai bên. Khi bạn tiếp cận nó, bạn sẽ nhìn thấy một số bậc thang dẫn lên một cánh cửa bị đóng, với những cái đầu dê bằng đá ở mỗi bên. Kho báu được chôn dưới lòng đất ở cây cột phía bên trái (như hình).

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2 3

Bản đồ Turtle's Tribute

Bản đồ Turtle's Tribute có rất ít chữ miêu tả trong phần nội dung, và có hình vẽ một con rùa. Cả hình ảnh lẫn phần chữ đều là gợi ý dẫn bạn đến với kho báu, nhưng dĩ nhiên không hề dễ để xác định vị trí của nó.

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2 4

Mô tả: "Nơi có lá đỏ và rêu xanh, tôi đã chôn vùi kho báu tại nơi Tordoise mơ ước."

Bạn có thể tìm thấy cuộn giấy kho báu Turtle's Tribute ở Witch's Cave tại River Pass. Khi bạn lên được cây cầu gõ cao, rẽ phải và đi theo đường hầm. Đi tới chỗ chiếc rương có câu đố chữ cổ, và rẽ trái. Bắn vào viên thủy tinh để hé lộ cây cầu, sau đó lấy viên ngọc đỏ. Quay trở lại bạn sẽ nhìn thấy một cánh cửa bị khóa bởi lớp nhựa đỏ. Dùng viên ngọc để tẩy sạch lớp nhựa và đi vào bên trong. Bạn sẽ nhìn thấy cuồn giấy trên sàn phía bên phải gần chiến rương.

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2 5

Giải mã bản đồ Turtle's Tribute

Để tìm được kho báu, bạn chỉ cần ghé thăm con rùa khổng lồ ở River Pass (Con rùa với cái cây trên lưng nó), khi mặt nước cho phép bạn đi. Kho báu được chôn cạnh một vài hòn đá, nằm ở gần chân trái phía trước của con rùa. Phần thưởng có thể nhận được bao gồm một hòn đá Oblivion, có thể dùng để mang lại sức mạnh hút máu, một Enchanment hiếm, thép Svartalfheim và Hacksilver

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2 6

Bản đồ Kneel Before Thor

Bản đồ Kneel Before Thor là một mảnh giấy da Kratos có thể tìm thấy được giấu trong một căn phòng bí mật. Nó bao gồm những manh mối dẫn bạn đến một kho tàng hấp dẫn, được giấu bởi người phụng sự cho Thần Sấm. Mảnh giấy này nằm trong Landsuther Mines. Khi bước vào trong, đi qua phía bục bên trái và dùng tay quay để hạ một khối đá xuống. Trèo lên khối đá và bắn vào viên ngọc đỏ trên bục treo. Nó sẽ rơi xuống và làm thủng một lỗ trên sàn nhà. Đi vào lỗ đó để xuống bên dưới. Khi đi tới một thác nước nhỏ, dùng thang máy ở phía bên trái. Mảnh giấy sẽ nằm trên sàn căn phòng cuối cùng.

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2 7

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2 8

Giải đố bản đồ Kneel Before Thor

Mô tả: "Tôi đã sống để phụng sự Thần Sấm, và tôi chôn kho báu vĩ đại nhất của mình ngay đây, nơi mà toàn bộ cư dân vùng Midgard nên cư ngụ: Dưới chân Thần của các vị thần."

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2 9

Bản đồ nằm kế một bức tượng khổng lồ ở bờ biển phía Nam Lake of Nine, giữa hai tòa tháp Muspelheim và Vanaheim. Để đến đ1o, bạn cần phải neo thuyền ở bến cản Lookout Tower sau khi mặt nước rút đi. Neo thuyền lên bờ biển, rồi tiến về phía bên trái và hướng lên phía trên khe nứt - sử dụng cột xoay để thu gai lại bất cứ khi nào bạn cần. Trèo lên đỉnh, sau đó dùng dây zipline để tiếp cận bức tượng. Khi đến được đây, tìm ở phía bên trái ngôi đền sẽ thấy kho báu.

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2 10

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2 11

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 2 12

(Còn tiếp...)

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang