God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 1

Trong tựa game God of War mới, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm những kho báu thông qua các bản đồ mang tên Treasure Map, nhưng mỗi bản đồ thường đi kèm một câu đố

Chào mừng các bạn đến với loạt bài Phá giải Treasure Map trong God of War. Với loạt bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các Treasure Map xuất hiện trong game, vị trí tìm chúng, cách thức giải đáp các câu đố để nhận về những phần quà hấp dẫn. Với mỗi kì, LagVN sẽ giúp các bạn giải đáp 3 Treasure Map khác nhau. Vì đây là loạt bài tìm hiểu kĩ về một trong số những hoạt động khám phá của game, nên khuyến khích dành cho bạn nào thật sự gặp rắc rối trong việc tìm kiếm Treasure Map. Còn nếu vẫn tự tin vào khả năng mò mẫm và tìm kiếm của mình, bạn có thể tìm đọc những bài viết khác về God of War. Hãy cùng bắt đầu với ba bản đồ kho báu đầu tiên.

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 1

Dead & Bloated Treasure Map

Là một trong số các bản đồ kho báu của God of War, bạn có thể tìm thấy nó trong một cuộn giấy, với bức tranh và vài nét chữ. Cả bức tranh lẫn câu chữ đều hướng dẫn bạn tìm đến nơi cất giữ kho báu, nhưng chúng không dễ để phân tích. Bạn có thể tìm thấy cuộn giấy da nói trên trong Volunder Mines, nằm ở bờ Đông Nam của Lake of Nine. Khi đã vào bên trong hầm mỏ, tìm kiếm một cây cầu gỗ đổ nát, dẫn đến một cánh cửa bị khóa bởi ngôn ngữ cổ. Đi xuống vách đá ngay phía trước cây cầu, và bạn sẽ tìm thấy cuộn giấy ở gần bánh xe gỗ lớn.

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 1 2

Giải quyết câu đố của Dead & Bloated Treasure Map

Miêu tả: Con Troll đã giết chủng tộc của tôi đã bị tiêu diệt, nhưng trận chiến đã phải trả giá. Tôi đã chôn những gì còn lại gần xác của nó. Ingrid và tôi thường tìm đến bãi biển này để ngắm nhìn mặt trời mọc lên phía trên ngôi đền.

Bạn sẽ tìm thấy xác của con Troll trên một bãi biển tại bãi đỗ thuyền Cliffs of The Raven. Nó nằm giữa hầm mỏ và cái hồ. Hãy đảm bảo bạn nói chuyện với linh hồn bướng bỉnh khi bạn ở đó, và hoàn thành nhiệm vụ của linh hồn này.

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 1 3

Hòn đá Lãng quên (The Oblivion Stone) là phần thưởng thật sự của kho báu này. Nó cho phép bạn tăng cường Pommel của bạn với hiệu ứng hút máu, và đây là cách duy nhất để có được nó. Bạn cũng sẽ nhận được một Enchantment ngẫu nhiên, 5 thanh Soft Svartalfheim và 6,000 mảnh Hacksilver (Nhiều hơn nếu bạn may mắn).

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 1 4

Njord's Oarsmen Treasure Map

Njord's Oarsmen là một trong số những Treasure Map được giấu kĩ nhất trong god of War. Kho báu mà bản đồ này chỉ đến không quá xa, nhưng bạn phải khám phá để tìm ra nó. Bức tranh, như mọi khi, là thứ duy nhất hữu dụng. Nhưng vấn đề thực sự là tìm được tấm bản đồ này. Cụ thể, nó được giấu trong Northri's Stronghold ở Midgard, phía Tây Bắc tính từ Lake of Nine. Cổng vào Northri's Stronghold nằm trong khu vực Ruins of Ancient của Midgard, và bạn phải chèo thuyền qua. Khi đã chèo qua, game sẽ cho biết bạn đang ở Northri Gorge. Bạn có thể sẽ phải đi qua một số tiến trình game cho tới khi mực nước của hồ xuống đủ thấp để đi thuyền vượt qua cánh cửa.

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 1 5

Tiếp tục chèo thuyền qua một cánh cổng đá, bên dưới cây cầu, rồi đi qua một cánh cổng khác, ở đó bạn sẽ tiến vào một hang động lớn, với một bến cảng nhỏ và một Mystic Gate. Từ đây, đi theo phía bên trái vào đường cống ngầm. Tiếp tục chèo thuyền cho tới khi bạn đi qua mũi tàu của một chiếc tàu Viking dài. Neo ở đó và bước lên bong tàu. Đạp cửa vào bên trong và bạn sẽ nhìn thấy cuộn giấy bản đồ kế bên một cái xác, với một thanh kiếm cắm vào nó (cắm vào cái xác ý).

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 1 6

Giải câu đố trong bản đồ

Miêu tả: "Trong hải trình cuối cùng của mình, tàu của tôi đã bị tàn phá bởi những cơn sấm và bão tố của thần Thor. Tôi đã từ bỏ hi vọng khi cơn gió nhẹ nhàng của thần Njord xua đi những đám mây đen. Tôi giấu kho báu của mình ở trên cao, nơi mà tôi có thể mãi mãi giong buồm cùng với những thủy thủ đoàn của thần Njord."

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 1 7

Kho báu miêu tả trong Njord's Oarsmen nằm ở gần bến thuyền The Mason's Channel, phía Bắc của Temple of Tyr. Chèo ngược lại Lake of Nine và hướng về phía cảng. Trèo lên vách đá và đi theo hang động cho đến khi bạn đi qua Sindri. Nhìn về phía bên phải, bạn sẽ thấy một vách đá khác để trèo lên. Quay qua bên phải và đi xuyên qua một lối vào nhỏ. Chỗ này sẽ dẫn bạn đến một bức tượng lớn của một trong số những thủy thủ đoàn. Kho báu nằm trong một đống đất nhỏ phía bên phải. Phần thưởng bao gồm một Stone of Frost Supremacy Legendary Enchanment, một Glacial Catalyst20,000 Hacksilver, và 10 World Serpent Scales.

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 1 8 

Don't Blink Treasure Map

Don't Blink là một bản đồ kho báu kèm câu đố trong God of War. Nó bắt đầu với việc tìm một cuộn giấy trong Storeroom của Fafnir, chứa một bức tranh vẽ và vài câu chữ dẫn dắt bạn đến với phần thưởng. Bạn sẽ phải giải mã nó nếu bạn muốn giàu có như nó hứa hẹn, bao gồm một nguyên liệu hiếm và một Enchanment dành cho vũ khí. Bản thân cuộn giấy khá dễ tìm, nằm trong Storeroom của Fafnir, bên cạnh bệ đá mà bạn cần dùng hòn vào cổng trong nhiệm vụ phụ Fafnir's Hoard. Khi bạn đến gần, Atreus sẽ nhặt cuộn giấy và bạn nhận được bức tranh cùng gợi ý.

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 1 9

Miêu tả: "Hành trình của tôi sẽ rất dài, và tôi chỉ có thể mang những thứ thiết yếu. Tôi để lại tài sản của mình dưới đôi mắt cẩn trọng của gương mặt trên hòn đá cho đến khi tôi quay về."

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 1 10

Kho báu được giấu trong khu vực Foothill, phía Nam của Lake of Nine. Bạn có thể lấy nó sau khi dọn dẹp một đám khói đen bằng Light of Alfheim. Sau đó bạn sẽ phải đẩy lui bớt sương mù. Cuối cùng, bạn đứng trước một cánh cửa gỗ khổng lồ. Xoay ngược lại và tiến ra khỏi hang động, rẽ trái khi ra tới bờ đá, và tìm một gò đất trên mặt đất. Nó sẽ nằm ngay đó. Phần thưởng của việc này như đã nói ở trên là một nguyên liệu hiếm và Enchanment cho vũ khí, cùng tối thiểu 6,000 Hacksilver (Sẽ nhiều hơn nếu bạn nâng điểm may mắn lên cao).

God of War: Giải mã các bản đồ kho báu - Kì 1 11

Đó là ba bản đồ kho báu đầu tiên và cách tìm ra chúng, cũng như giải quyết những câu đố của bản đồ. Vẫn còn vô số bản đồ kho báu khác đang chờ đợi người chơi khám phá. Do đó hãy tự mình tìm kiếm dựa theo những manh mối có sẵn trong bản đồ, còn nếu gặp rắc rối hãy tiếp tục theo dõi chuỗi bài Phá giải Treasure Map để có thể dành thời gian cho nhiều hoạt động khác.

(Còn tiếp...)

Nguồn: Tổng hợp

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang