Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aobouzu - Thanh Phường Chủ siêu cường lực PvP

Bên cạnh vẻ đẹp trai và skill đẹp ảo lòi ra, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về cách chơi, ngự hồn và ráp team phù hợp cho Aobouzu - Thanh Phường Chủ ra sao trong Âm Dương Sư nhé.

Truyền Thuyết

Aobōzu (青坊主 : hòa thượng xanh) Là một loại yêu quái Nhật Bản (dân gian truyền thuyết những bóng ma) xuất hiện trong cuốn sách nghệ sĩ thế kỷ 18 Toriyama Sekien Gazu Hyakki Yakō. Aobōzu được mô tả trong các Gazu Hyakki Yakō như một hòa thượng Phật giáo một mắt đứng bên cạnh một túp lều tranh, tuy nhiên như không có lời giải thích của hình ảnh, aobōzu đặc điểm cụ thể vẫn chưa được biết.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aobouzu - Thanh Phường Chủ siêu cường lực PvP

Người ta tin rằng aobōzu sự là những nguồn cảm hứng trực tiếp cho các hòa thượng một mắt hitotsume-kozō hiện diện trong bản vẽ yêu quái nhiều, như Sawaki Suushi của Hyakkai-Zukan được xuất bản năm 1737. Ngoài ra còn có một lý thuyết rằng bởi vì chữ kanji ao trong tên của nó cũng có nghĩa là thiếu kinh nghiệm, nó được mô tả như là một hòa thương đã không nghiên cứu đủ.

Theo truyền thuyết khác, Thanh Phường Chủ là một yêu quái xuất hiện trong Bách Quỷ Dạ Hành. Hắn là hoà thượng một mắt, toàn thân xanh lè, thân hình cao lớn, có cặp chân to, bởi vì đi đường quá nhiều nên chân bị bẹt.

Hắn vốn là một hoà thượng lười biếng trong chùa, sau khi chết đi thành yêu quái vẫn phải gõ mõ, tiếp tục tu hành. Có lời đồn khác, hắn vốn là Sơn Thần, vì suy bại mà thành yêu quái, hoá thành u linh hoà thượng trong chùa. Mấy Sơn Thần lạc lối thành yêu quái thì sẽ rất đáng sợ, giống như ác quỷ sừng dài xuất hiện nơi núi non, giết người hút máu. Thế nhưng Thanh Phường Chủ lại là yêu quái không hại nhân loại, lớn lên giống như một tiên sinh hiền lành, khuôn mặt buồn rầu. Nếu có hài đồng ra sau núi chơi tới chiều tà mà không chịu về nhà sẽ bị Thanh Phường Chủ mang về hang động hoặc chùa hoang mà giáo huấn một phen.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aobouzu - Thanh Phường Chủ siêu cường lực PvP 2

Ở địa phương khác tại Nhật Bản có lời truyền khác. Ở huyện Kagawa, Thanh Phường Chủ lại là yêu quái sẽ hỏi những phụ nữ muốn treo cổ "Không treo cổ sao?". Nếu họ treo cổ thì hắn sẽ biến mất, nhưng nếu họ bỏ suy nghĩ treo cổ, Thanh Phường Chủ sẽ dụ dỗ hoặc đánh úp họ, khiến họ tắt thở ngoài ý muốn hay treo cổ thật.

Thông tin cơ bản

  • Độ hiếm: SR
  • Vai trò: Hỗ trợ, tẩy buff
  • Thức tỉnh: Nội tại tăng thêm 20% chính xác cho toàn đội

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aobouzu - Thanh Phường Chủ siêu cường lực PvP 3

Skill 1 - MA HA
Dùng Phật pháp đánh thường gây 100% sát thương
Lv.2 Sát thương tăng 5%
Lv.3 Sát thương tăng 5%
Lv.4 Sát thương tăng 5%
Lv.5 Sát thương tăng 10%

Skill 2 (nội tại) - VÔ LƯỢNG
Team có Thanh Phường Chủ được buff thêm 20% kháng hiệu ứng.

Skill 3 - THIỆN TÂM
Thanh Phường Chủ ra skill đẹp lồng lộn, gây 106% sát thương lên tất cả đối thủ. Xóa tất cả các buff có lợi, và gây thêm 50% sát thương lên mục tiêu được triệu hồi (cọc cá chép, cá của kagura…)
Lv.2 Sát thương tăng 5%
Lv.3 Sát thương tăng 5%
Lv.4 Sát thương tăng 5%
Lv.5 Sát thương tăng 5%

Ngự hồn đề nghị

Do giữ vai trò giải buff và hỗ trợ team là chính, do đó Thanh Phường Chủ sẽ lên theo hướng max tank (Tốc/Máu/Máu) với bộ ngự Địa Tạng là tốt nhất. Ngoài ra, có thể dùng thêm các bộ ngự phòng thủ như Kính Cơ, Mộc Mị, Phản Hồn Hương.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Aobouzu - Thanh Phường Chủ siêu cường lực PvP 4

Nhận xét thức thần

  • Thanh Phường Chủ thường được sử dụng để khắc chế những team buff nhiều hiệu ứng có lợi, đồng thời hỗ trợ cho thức thần khống chế team mình. Nhưng ngoài ra thì cũng hơi thừa thải nên ít được sử dụng.
  • Bên cạnh kháng cơ bản thì vẫn nên lên thêm kháng (ngự mảnh 4) để tránh việc bị khống chế là đứng nhìn
  • Team đi chung với Liêm Dứu và Yao thì kháng cao khỏi nói, ít sợ bị dính hiệu ứng hơn
  • Chủ yếu nuôi cho team treo kết giới hoặc đánh PvP
  • Không phù hợp với newbie và đi map/rắn PvE
  • Quan trọng nhất và mạnh nhất là đẹp trai và skill đẹp như phim Hollywood.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang