Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ

Là một trong những thức thần mạnh và được yêu thích nhất Âm Dương Sư (do quá đẹp...), hãy cùng tìm hiểu cách chơi, ngự hồn và xếp team phù hợp cho Bỉ Ngạn Hoa - Higanbana nhé.

Lưu ý: Truyền thuyết của Hoa Bỉ Ngạn khá dài, phần hướng dẫn TT sẽ nằm ngay bên dưới nếu bạn cần gấp nhé.

Truyền thuyết

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn được nhiều quốc gia lưu truyền trên thế giới với nhiều ý nghĩa sâu sắc với nhiều biến thể, chúng ta cùng tìm hiểu  truyền thuyết về hoa bỉ ngạn qua câu chuyện tình cảm động này bạn nhé (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa...):

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ

Thuở xưa trên thiên giới có một cặp tình nhân yêu nhau thắm thiết. Chàng trai vốn là võ tướng tên Hoa, cô gái là công chúa tên gọi Châu Nhi. Vốn hai người đã định xin Thiên đế ban hôn, nhưng vì lúc đó xảy ra loạn lạc, Hoa đành phải gác tư tình sang bên, cầm quân đánh giặc

Khi trở về, chàng biết tin Thiên đế muốn đem gả Châu Nhi cho Tiên tôn để kết tình hữu nghị. Hoa bèn vào cung thỉnh cầu, ngờ đâu Thiên đế nghe xong thì nổi trận lôi đình, giam chàng vào ngục. Châu Nhi lén vào thăm Hoa, hai người bàn kế vượt ngục. Hoa vốn dòng Thiên tướng, pháp thuật tinh thuần, rốt cục đã vượt ngục thành công, dẫn theo Châu Nhi chạy trốn.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ 2

Thiên đế biết chuyện, giận dữ phái thiên binh thiên tướng đuổi giết. Hoa và Châu Nhi lâm vào tình cảnh ngặt nghèo, tiến lui đều không có lối. Giữa lúc tuyệt vọng, hai người vì muốn trọn đời bên nhau không chia cắt, Hoa thi triển bí thuật, tự biến hai người thành một loài hoa. Châu Nhi hóa thành nụ hoa trắng trong tinh khiết, Hoa biến thành tán lá xanh mịn màng ôm lấy nụ hoa. Đám thiên binh thiên tướng đuổi giết thấy thế ngỡ ngàng, bèn đặt tên loài hoa này là Mạn Châu Sa Hoa.

Mọi việc tưởng đến thế thì kết thúc, nào ngờ Thiên đế lòng dạ hẹp hòi, muốn cho đôi tình nhân vĩnh viễn phân ly, bèn trớ chú cho loài hoa này một trớ chú vô cùng độc ác:”Mạn Châu Sa Hoa, hoa ngàn năm nở, ngàn năm rụng, lá ngàn năm sinh ra, ngàn năm chết đi. Hoa lá vĩnh viễn không thể gần nhau, dù cùng sống trên một thân cây.”

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ 3

Thời gian cứ thế trôi qua…. Cả ngàn vạn năm sau, lời trớ chú cũng trở nên yếu ớt trước ái tình đằm thắm khắng khít của hai người. Cuối cùng hoa lá cùng bung nở trên thân cây, đôi tình nhân chung thủy sắt son rốt lại vẫn có thể tương kiến giữa con sông dài thời gian chia lìa sinh tử.

Thế nhưng trớ chú cũng bị thời gian bào mòn, vậy mà lòng hẹp hòi của Thiên đế vẫn không thay đổi. Sau khi y biết Mạn Châu Sa Hoa bừng nở, liền sai binh tướng đuổi giết, bắt về.

Mạn Châu Sa Hoa sau khi cùng nở cùng sinh, pháp lực khôi phục, vội vàng chạy trốn. Trời đất bao la nhưng không chốn dung thân, Mạn Châu Sa Hoa cuối cùng đành phải trốn xuống địa ngục.

Thiên binh thiên tướng đuổi sát không tha. Chính thái độ hống hách tàn ác của chúng đã khiến cho người Ma vực nổi lòng oán ghét, lại thêm câu chuyện tình Mạn Châu Sa Hoa càng khiến họ nổi mối thương tâm, cuối cùng người Ma vực đứng ra bênh vực cho Mạn Châu Sa Hoa, dẫn đến một trường Thần Ma đại chiến.

Trong khi hai bên chiến đấu, máu tươi của binh sĩ hai bên chảy tràn mặt đất, không ngờ lại bị hút hết vào cây Mạn Châu Sa Hoa. Máu tươi nhiều đến nỗi nụ hoa vốn trắng trong tinh khiết cũng trở thành đỏ tươi như máu, yêu dị và diễm lệ vô cùng.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ 4

Cả Mạn Châu Sa Hoa cũng không hay biết chuyện gì xảy ra, đột nhiên huyết quang từ cây hoa xông vọt lên tận trời, tất cả binh sĩ hai bên đang chiến đấu thảy đều bị biến thành tro bụi.

Biến cố đột ngột này oanh động cả tam giới, Thiên đế, Ma vương, Quỷ vương, Tiên tôn đều tự thân đến xem xét. Thiên đế vẫn không cam lòng, quyết bắt Mạn Châu Sa Hoa trở về, bất quá thông qua Thiên nhãn kính cả 4 người bọn họ đều biết Mạn Châu Sa Hoa đã vượt khỏi tam giới, siêu thoát ngũ hành, không chịu câu thúc của các quy tắc thông thường nữa.

Vì Mạn Châu Sa Hoa tiền thế đã chịu nhiều oan ức, lại thêm oán khí chưa tan, thích hợp để dẫn độ các vong linh lầm lạc trở lại luân hồi, cho nên cuối cùng 4 người quyết định để Mạn Châu Sa Hoa lại bên Nại Hà, suối Hoàng Tuyền hầu dẫn độ vong hồn oán khí trên thế gian.

Từ đó, bên bờ Hoàng Tuyền, dưới cầu Nại Hà, cây hoa đỏ rực, yêu dị diễm lệ vô cùng cứ bừng nở, sinh sôi, dẫn đường cho các đôi tình nhân chia cắt, cho những vong hồn còn nhiều oán khí quay lại luân hồi, nhận lấy nhân quả mà số phận chú định. Đời sau gọi loài hoa này là hoa bỉ ngạn.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ 5

Thông tin cơ bản

 • Độ hiếm: SSR
 • Vai trò: Sát thương chính, sát thương phụ khống chế

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ 6

Chi tiết kĩ năng

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ 7 Skill 1 – Tử Vong Chi Hoa: Tấn công đơn thể gây 100% sát thương

Lv2: +5% sát thương
Lv3: +5% sát thương
Lv4: +5% sát thương
Lv5: +10% sát thương

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ 8 Skill 2 (nội tại) – Xích Đoàn Hoa: Vừa vào đầu trận, Bỉ Ngạn tạo hai tầng hoa, kết thúc mỗi lượt sẽ giảm đi một tầng. Trong tầng hoa, trước khi hành động, mỗi địch nhân chịu sát thương của Bỉ Ngạn, mỗi tầng hoa tương ứng 37% sát thương. Với mỗi 25% máu mất đi, Bỉ Ngạn tự tăng một tầng hoa (tối đa 6 tầng) đồng thời nhận khiên Huyết Chi Hoa Hải.
Lv2: +5% sát thương
Lv3: +5% sát thương
Lv4: +5% sát thương
Lv5: +10% sát thương

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ 9 Skill 3 – Huyết Chi Hoa Hải: Triệu hồi hai tầng hoa. Khi máu Bỉ Ngạn xuống dưới 75% tự tạo khiên chịu được sát thương bằng 23% máu đã mất.
Thức tỉnh: Nếu máu dưới 50% sẽ tự tạo thêm một tầng hoa.

Lv2: Khiên chịu được sát thương bằng 26% máu đã mất
Lv3: Khiên chịu được sát thương bằng 29% máu đã mất
Lv4: Khiên chịu được sát thương bằng 32% máu đã mất
Lv5: Khiên chịu được sát thương bằng 36% máu đã mất

Nhiệm vụ ra sân

 • Nâng skill 8 lần.
 • Nâng Bỉ ngạn lên lv40.
 • Thắng 30 trận rank với Bỉ ngạn trong team.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ 10

Ngự hồn đề nghị

Bỉ Ngạn có 2 hướng build chính là sát thương thuần hoặc khống chế. Các bộ ngự theo 2 hướng sẽ như sau:

 • Sát thương: Phá thế (Công/Công/Chí Mạng(STCM) - Sát thương lượt đầu rất cao, lên đến 6 tầng hoa là nát nhà
 • Khống chế: Mị yêu/Hòm ma/ Phản chẩm/… (công/chính xác(công)/crit(critdam) - Vừa có sát thương vừa có thể khống chế đối phương

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ 11

Nhận xét thức thần

 • Skill đa dụng, có thể lên theo hướng khống chế hoặc sát thương chính hoặc sát thương chính kèm hiệu ứng khống chế.
 • Sát thương đến từ nội tại nên không sợ bị khống chế (trừ khóa nội tại), hợp với team lầy.
 • Sợ Bát nhã, Diêm ma, khóa nội tại của main Yaobi. Chỉ cần bị khóa nội tại thì Bỉ ngạn không còn đáng sợ nữa. Hạp Trung Thiếu Nữ (hoặc mấy bạn tạo được khiên) có thể tạo khiên chắn sát thương từ tầng hoa của Bỉ nên có thể coi là trị được Bỉ (nhưng sau dam to quá xuyên khiên thì thôi bỏ qua)
 • Gây sát thương ngay trước khi địch hành động nên có thể khống chế địch ngay trước khi địch kịp ho he gì mà không cần lên tốc, dễ lật kèo.
 • Có thể tự tạo khiên (khiên dày phết đấy), giúp Bỉ ngạn sống lâu, hoặc team lầy 1 mình Bỉ lo dame thì cả team tạo khiên cho Bỉ ôm nhau mà nhìn địch chết.
 • Đáng sợ trên rank và làm trùm kết giới luôn rồi.
 • Khắc tinh của team tốc, Dứu cứ nhảy lượt tầm dăm ba lần thì xác định ngỏm.
 • Không thể lựa chọn được mục tiêu đánh, nên nếu gặp Hấp Huyết Cơ + Sò hay team có Khuyển thần thì xác định bị đập u đầu, đây cũng là những team trị được Bỉ ngạn.
 • Bỉ thật sự rất mạnh ở mid-late game, rất nhiều người muốn có, nhưng không khuyến khích nuôi khi mới chơi.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Higanbana - Bỉ Ngạn Hoa sát thương áp chế đối thủ 12

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang