BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss 2 Raid Zulia – Đại chiến Thrall Bự

Là một trong tứ đại boss bự của Raid Julia Blade & Soul, hãy cùng xem qua hướng dẫn cơ chế đơn giản của Boss 2 – Thrall bự để cùng team clear trong thời gian ngắn nhất nhé.

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss 2 Raid Zulia Đại chiến Thrall Bự

Nếu bạn chưa biết gì về Raid boss Julia/Zulia hoặc muốn đọc thêm guide boss khác thì tìm ngay tại đây nhé:

Từng được gọi là “boss cuối” của Raid Julia trong Blade & Soul (BnS), tuy nhiên sau vài đợt nerf và mẹo nhỏ từ game thủ tự rút ra thì boss 2 đã trở thành boss dễ nhất raid và chỉ tốn thời gian clear Elite thôi. Hãy cùng xem qua cơ chế của toàn boss 2 này là gì nhé.

Elite 1: Thuật Sư siêu cấp

Sau khi clear boss 1 thành công, vừa qua cổng boss 2 là bạn sẽ được “chào mời” bởi 1 Elite/Mini boss đặc biệt – 1 Thuật Sư siêu cấp với hơn 2 tỷ HP. Nghe có vẻ khủng khiếp nhưng bạn sẽ có cơ chế đặc biệt để trừ máu hắn.

Các đòn tấn công cơ bản của hắn cũng khá giống với Thuật Sư tầng 17 bao gồm:

 • Đánh thường
 • Pháo Không Gian/Diệt Trừ/Diệt Tuyệt gây sát thương
 • Đoạn Hồn gây sát thương
 • Lướt ra sau lưng bạn hoặc tự nhảy lùi ra sau, đánh thường/đoạt hồn rồi trở về vị trí cũ
 • Combo trói hồn (trói chân), Giam cầm 5 hit (kèm trói chân) gây sát thương aoe và Giáng Long Thuật gây sát thương lớn. Tất cả đều không thể đỡ được (ss để thoát trói và tránh vùng aoe, dùng kháng cho Giáng Long)
 • Bão bùa chú 3 lần gây văng ngược ra sau

Sau một lúc (90 – 80% máu), boss sẽ bắt đầu triệu hồi Thrall rải rác trên bản đồ. Mỗi Thrall có khoảng 3tr máu, sau khi giết khoảng 3 – 5s sau sẽ phát nổ, tạo 1 stack sát thương theo thời gian cho tất cả mọi người – kể cả boss.

Số stack sát thương không giới hạn, tuy nhiên sẽ có sát thương rất cao (1 stack bắt buộc phải có, 2 stack sẽ sống trong “cảm giác mạnh” hơn, 3 stack trở lên thì bay màu là chắc).

Mỗi stack sẽ tồn tại trên người chơi trong 10s, nhưng stack sẽ dính trên boss tới 20s. Trong khoảng thời gian đó, cả raid cần chia người nhắm giết Thrall và phát nổ sao cho đúng thời gian stack trên người chơi vừa mất mà stack trên boss vẫn còn (chênh lệch 10s), nhằm nâng số stack sát thương lên boss liên tục.

Để làm điều này, chúng ta cần 1 Tanker cứng giữ agro cho boss không chạy lung tung, trong đó số còn lại sẽ tập trung ĐÁNH TỪNG CON THRALL MỘT theo chỉ định của leader.

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss 2 Raid Zulia Đại chiến Thrall Bự 2
Thực tế thì Elite đầu tiên này khó còn hơn boss chính, dễ gây chia rẻ nội bộ, ăn blame chửi nhau ỳ xèo, pass được nó thì coi như pass boss 2 hohoho

Một số kinh nghiệm khiến Elite này sml suốt ngày:

 • Team tản ra mà không đánh tập trung > Không đủ dam > Hụt stack trên boss > Không đủ thời gian đánh
 • Team tập trung đánh chết Thrall quá nhanh > Chồng 2 – 3 stack > Team chết
 • Team giựt agro boss rồi chạy ra đánh Thrall > boss chạy theo > boss ra rìa tự reset máu

Chủ yếu, chúng ta có thể phân ra 1 Tanker và 1 Triệu Hồi Sư (hoặc cả 1 team) để hỗ trợ tank (canh trói chân + Q mèo để kéo boss ở yên). Đối với đội đánh Thrall (team còn lại) thì chỉ cho phép một người Leader đánh dấu lên đầu Thrall và voice để ra hiệu cho team đánh hoặc dừng. Đánh đều đều như vậy đến khi boss tự hết máu chết.

Lưu ý: Khi đã chết, hãy bấm 4 và hồi sinh trở lại, cổng hồi sinh nằm kế bên nên chạy ra ngay không sao hết.

Elite 1 này được cho là còn khó hơn cả boss 2 của Raid, do đó khi đã qua được thì bạn có thể thở chút rồi đấy.

Elite 2: Thrall bất tử

Để vượt qua Elite này, chúng ta cần có ít nhất 2 grab (Kiếm Vũ/Cuồng Long) để làm mech và 1 Tanker đánh xa (cận chiến cũng được nhưng cực hơn rất nhiều).

Elite Thrall cũng không có đòn đánh gì đặc biệt lắm, tuy nhiên lại có các vòng nổ dưới đất bên dưới gây hất tung cực kì khó chịu cho cận chiến (hất cái không thoát kịp là bị hất tiếp tới chết). Do đó tanker đánh xa sẽ phù hợp hơn.

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss 2 Raid Zulia Đại chiến Thrall Bự 3
Thời đại của Cuồng Long/Kiếm Vũ lên ngôi, không có thì ngồi ngáp chờ hồi chiêu thấy mom

Vào 3 mốc 90/60/30% máu, Thrall sẽ vào cơ chế đặc biệt:

 • Thrall nối dây cho 2 con người đá 2 bên (1 trái, 1 phải), đồng thời buff vòng vàng không nhận sát thương
 • Khi vừa nối dây thì 2 người đá sẽ sống dậy và bắt đầu tấn công
 • Khi vừa sống dậy, Kiếm Vũ/Cuồng Long cần cc nó và grab lên ngay lập tức. Sau đó di chuyển vào gần khu vực boss rồi ném người đá vào đó. Nếu không di chuyển thì 2 người đá sẽ vẫn sống với chỉ 1 máu.
 • Giết 2 người đá để boss mất buff bất tử.
 • Sau khi boss mất buff, boss sẽ nối các dây đỏ random bất kì và trừ máu liên tục. Để cắt đứt dây thì bạn chỉ cần ss tránh xa boss ra là tự mất.
 • Lưu ý: Nếu thiếu grab thì có thể thay thế bằng 2 lần đẩy lùi (knockback), 2 stack + đúng góc thì người đá tự lăn vào boss

Qua 3 đợt mech thì boss sẽ ngưng và dps tới chết thôi.

Boss 2: Big Thrall (Thrall Bự)

Đây là boss khá khó mà lại thành boss dễ nhất chỉ nhờ 1 yêu cầu duy nhất: Team phải có Triệu Hồi Sư!!! (THS lên ngôi).

Lưu ý: Boss 2 có cách đánh đúng cơ chế đúng bài bản nhưng lại rất khó và cần cả team đánh. Trong khi đó, cách đánh dễ hơn với THS lại cực kì đơn giản với cùng thời gian đánh thôi, do đó ai ngại gì mà không dùng. Mình sẽ chỉ đề cập đến cách đi boss dễ thôi, cách khó bí truyền đã thất lạc với cũng chẳng ai dùng nữa nên bỏ qua nhé.

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss 2 Raid Zulia Đại chiến Thrall Bự 4

Phân chia đội hình:

Mech đơn giản sẽ chỉ có 3 trong 12 người là lao lực, còn lại ngồi ngáp ruồi hoặc làm gì không chết là được.

 • Tanker: 2 tanker - Class nào cũng được không bắt buộc, có dps cao và di chuyển tốt/nhanh (Võ Sư, Kiếm Sư, Pháp Sư...)
 • Triệu Hồi Sư: Ít nhất cần có 1 THS, 2 con càng tốt.
 • Số còn lại: Afk, leecher sao cũng được

Cơ chế chính của Thrall Bự

Theo cách đánh đơn giản, chúng ta sẽ có 2 phương pháp đánh chính:

Cách 1: 2 Tanker thay phiên, 1 Triệu Hồi Sư

Cơ chế này nghe ban đầu khá rối và phức tạp, nhưng chỉ cần xem qua video (bên dưới) thì 3 người chịu trách nhiệm cũng chẳng có gì khó hết. Xem ngay bên dưới nhé:

Team đứng tập trung tại hướng chếch 2h của bản đồ. Tất cả mọi người đứng đúng trên 1 đường thẳng để tránh đứng lung tung rồi lại chết

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss 2 Raid Zulia Đại chiến Thrall Bự 5
Team đứng lệch thành đường thẳng ở hướng khoảng 2h

Để bắt đầu vào cơ chế chính, boss cần truyền buff Hellfire (Lửa Địa Ngục) cho 3 người. Do đó, nên đầu tiên chúng ta sẽ phân 3 người không nhiệm vụ để vào ăn 3 buff này và chết.

Đơn giản, từng người chỉ cần lần lượt vào đánh boss tí để lấy buff, nhảy ss ngược ra lại team và người thứ 2 vào boss và tương tự với người thứ ba.

Khi người thứ ba đã nhảy vào team thì đây là lúc Tanker bắt đầu vào đánh boss từ hướng khoảng 12h xuống. (trong khi đó THS nên hồi sinh team mình dần dần)

Tanker cũng sẽ dính buff Hellfire trong 45s ngay sau đó, tuy nhiên lúc đó là đủ thời gian để làm mech rồi. Khi đó, các quả cầu bay bay xung quanh phòng sẽ sáng lên và hồi máu liên tục cho boss.

Đồng thời, boss cũng sẽ "lan tỏa" các vùng vàng vàng dưới đất mà chỉ có tank đạp là không chết. Tanker cần lái các vùng vàng này để chúng nổ trúng các quả cầu vàng xung quanh phòng mà không trúng team. Khi các quả cầu vàng bị quét trúng, chúng sẽ biến thành màu đen và trừ máu boss liên tục.

Boss sẽ đập nổ 3 lần, reset skill (giống Thuật Sư) rồi đập nổ thêm 3 lần nữa là hết 45s buff chết của Tanker. Từ đó, tanker cần canh chuẩn thời gian này (số đập) để biết quét các quả cầu, chờ hết thời gian của mình để thay người.

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss 2 Raid Zulia Đại chiến Thrall Bự 6
Các vị trí mà tanker nên đứng để boss quét vào cầu mà không trúng team

Khi đập xong 6 lần, Tanker 1 cần di chuyển về vị trí team của mình, đồng thời Tanker 2 về vị trí đầu tiên và bắt đầu đánh boss. Ngay khi về lại team, Tanker 1 sẽ chết ngay và THS cần dùng mèo để hồi sinh ngay (người thường hồi sinh bị giáng đoạn do boss)

BnS: Hướng dẫn cơ chế Boss 2 Raid Zulia Đại chiến Thrall Bự 7
Chú ý cầu sáng cần được đổi thành đen/đỏ như trong minimap thì boss mới bị trừ máu

Tanker 2 cũng sẽ có nhiệm vụ tương tự như tanker 1, quét từng quả cầu sang đen và tránh quét trúng team. Khi Tanker 1 được hồi sinh và hồi máu xong sẽ nhanh chóng vào vị trí đầu tiên để thay cho Tanker 2.

Sau khoảng 3 đợt tanker, boss sẽ bắt đầu "rải thính độc" làm mất máu mọi người liên tục (cả tank lẫn leecher) theo từng hit đánh liên tục (boss đánh nhiều hit nhỏ nhỏ có thể block tại chỗ được). Mọi người muốn tự block để không chết cũng được, nhưng quan trọng nhất là THS đang hồi sinh tanker không được chết, và khi vừa hồi sinh tank xong phải hồi máu ngay lập tức để tank không ngủm ngay sau đó (quăng hoa hồng, hồi máu Z, buff 44 nhanh). Khi tank hồi sinh lên thì tự uống máu rồi về vị trí thôi.

Boss sẽ rải độc khoảng 2 lần, mỗi lần cách khoảng 3 - 4 đợt Tank về (khi bắt đầu rải độc boss cũng sẽ báo ngay, máu bị rút liên tục cũng rất dễ thấy).

2 Tanker lặp lại "mech" liên tục cho đến khi boss còn ít máu (15~12%) thì sẽ vào cơ chế đánh thường. Mọi người chỉ cần vào dps chay cho boss chết thôi (khi đánh chỉ cần chú ý các vòng AoE trong-ngoài tương tự boss 4 Quạ thôi là ok).

Cách 2: 1 Tanker, 1 - 2 THS và mọi người cùng đánh

Cách này khá loạn hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng y chang. Nếu đã đọc kĩ cách 1 khi 2 tank thay phiên nhau chết, thì cách này Tanker cũng làm công việc tương tự (quét cho 6 cầu chuyển sang đen mà không trúng team). Trong khi đó, team thay vì đứng yên thì sẽ liên tục vào đánh để tranh buff Hellfire không dính tanker chính (mọi người đứng gần hơn thì tanker sẽ không bị debuff).

Ai dính Hellfire thì ra ngoài, ai bị DOT đốt chết cũng ra ngoài để THS hồi sinh ngay và trở lại vào đánh boss. Dần dần như thế cho đến hết máu boss.

Cách 2 sẽ giúp tank khỏe hơn do đỡ phải canh lái bảo đảm clear chắc ăn hơn (nếu tanker không lái lộn qua team), nhưng cách 1 sẽ bảo đảm chắc ăn hơn một khi cả 2 tank đều đã lái thuần thục - và trách nhiệm chỉ phụ thuộc vào 2 tank và 1 con THS thay vì cả team ra vào hên xui.

Phần thưởng của Boss 2 này khá đa dạng từ neck Earth, Light và nguyên liệu mua badge, tuy nhiên lời nguyền boss 2 sẽ chúc phúc cho các bạn 1 rổ neck Earth để dành thả vàng xài thả ga. Nhưng ít nhất chúc các bạn clear boss thành công để vào lau sàn ăn hành với chị đại Dúlia.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang