BnS: Hướng dẫn mech phụ bản Rừng Đại Thụ Khó và Thường cho mọi game thủ

Là một trong các phụ bản farm Găng Tay cực kì quan trọng mà ai cũng cần đến trong BnS, hãy cùng bài viết tìm hiểu cơ chế (mech) phụ bản Arbor Highland ở cả chế độ Khó và Thường để spam tốc độ cao nhất nhé.

Trong Blade & Soul (BnS), Rừng Đại Thụ là phụ bản đầu tiên rớt cho game thủ một trang bị đặc biệt mới: Găng Tay Huyền Thoại giúp tăng đáng kể dps của mọi người chơi. Do tỉ lệ rớt cũng như Aman (có khi khó hơn), do đó bạn sẽ cần thuộc mech để chạy map càng nhanh càng tốt nhé.

Rương có gì hot?

Như đã nói ở trên, rương thường sẽ rớt đủ loại nguyên liệu cơ bản (hên xui có cả lông quạ nữa). ngoài ra còn có trang phục (có thể mua ở shop bên ngoài) và nổ vàng sẽ là Găng Tay Huyền Thoại.

BnS: Hướng dẫn mech phụ bản Rừng Đại Thụ Khó và Thường cho mọi game thủ

Yêu cầu dps tối thiểu

Đối với phụ bản này, người chơi cần có các điều kiện tối thiểu như sau:

 • Chế độ thường: Dps tối thiểu 60k (đều), chính xác từ 118 - 120%
 • Chế độ khó: Dps tối thiểu 100k (đều), chính xác 120% trở lên

Trừ khi có dps cao gánh thì team quá yếu máu/ít dps cũng khá khó đu bám theo phụ bản này chơi được.

Đội hình đề nghị

Phụ bản này cũng không có yêu cầu gì đặc biệt, chỉ cần 1 team tiêu chuẩn là ổn:

 • Tanker: 1 Tank (Võ Sư, Kiếm Sư)
 • Dps: Tay ngắn dài xen kẽ, không quá nhiều tay ngắn thì tốt hơn
 • Hồi máu: Triệu Hồi Sư/Khí Công Sư, Khí Công Sư sẽ hồi sinh tốt hơn nhưng THS sẽ block cho team tốt hơn
 • Buff dps: Thuật Sư (bắt buộc/nên có), buff xanh (có thì tốt), reset buff (gunner)

Cơ chế phụ bản

Phụ bản Arbor Highland có đường đi khá ngắn, quái cũng ít nhưng sẽ có 3 boss chính với cơ chế đặc biệt khác nhau. Hãy cùng lần lượt xem qua 3 boss nhé.

(Lưu ý: Mech được viết sẽ là ở chế độ Khó, chế độ Thường sẽ được tối giản sau khi giải thích xong)

Boss 1: Nhánh Cây Đồ Tể Giận Dữ

BnS: Hướng dẫn mech phụ bản Rừng Đại Thụ Khó và Thường cho mọi game thủ 2

 • Máu: 182.300.000 (có thể thay đổi theo patch/chế độ)
 • Thời gian wipe: 8 phút
 • Số người làm mech: 4

Ông cây chặt chém này nếu không cẩn thận thì còn dễ wipe team và khó hơn cả boss cuối nữa. Do đó người nào có nhiệm vụ cần làm đúng, không sẽ hại chết đồng đội.

Các đòn đánh cơ bản

 • Cào 2 hit 180 độ trước mặt
 • Xoay 4 hit, sát thương rất cao
 • Đấm móc 2 hit
 • Đập mạnh xuống tanker (có thể cc được)
 • Chặt 2 hướng hình như thập (giống Aman, skill này sẽ có sau khi kết thúc mech 90%)

Mech cơ bản: Nhảy đến người xa nhất

Đây là chế độ đặc biệt của boss được tính theo thời gian sau khi bắt đầu đánh hoặc sau khi hoàn thành chế độ đặc biệt 90%, 60% và 30%.

Ở chế độ này, boss sẽ gồng tạo một vòng tròn bảo vệ mình và tạo 1 bãi độc dưới chân nó. Sau đó nhảy đến người xa nó nhất và tạo ra 1 vòng tròn xung kích, nhảy lên để tránh hoặc đơn giản là resist là được.

Sau khi nhảy đến chỗ người xa nhất, boss sẽ lại tạo 1 vòng tròn bảo vệ mình và 1 bãi độc dưới chân. Lúc này boss sẽ cúi đầu ủi về bãi độc đầu tiên. Chúng ta có nhiệm vụ phải Block (chặn) nó lại.

Tuy nhiên phải đợi nó chạy ra khỏi vùng độc rồi chặn.  Sau khi chặn xong boss sẽ dùng skill toàn bản đồ, chúng ta phải cc (thường là stun) để ngăn nó sử dụng skill này. Nếu boss vẫn đứng trên vùng độc thì nó sẽ có shield kháng cc và dĩ nhiên là team wipe.

Dưới 30%, boss sẽ tạo vòng tròn và nhảy 2 lần, sau đó mới ủi đến giữa map.

Mech chính: Giờ Hành Quyết

Ở 90%, 60% và 30%. Boss sẽ thông báo tới giờ Hành Quyết và bắt đầu mech này:

Sau đó nhảy về giữa map (tạo ra 1 vòng xung kích, dĩ nhiên). Sau đó Boss sẽ đánh dấu (mark) 4 người xa nhất theo tứ tự giảm dần. Người nào bị đánh dấu sẽ có ký hiệu bông hoa trên đầu.

Khoảng cách của 4 người được đánh dấu rất quan trọng, vì tiếp theo boss sẽ đánh theo thứ tự 4 người xa nó nhất => gần nhất. Ai không lấy mark phải đứng sát cạnh boss (ngay chân boss luôn cho an toàn)

Thường thì các đội sẽ chia 4 người này như sau: 16m, 13m, 10m và 7m (khoảng cách từ người này tới boss, đứng như mình trình bày bên dưới. (ở 4 góc sẽ có 4 vỏ sò, đảm bảo người bị đánh dấu - vỏ sò - boss thẳng hàng là được)

BnS: Hướng dẫn mech phụ bản Rừng Đại Thụ Khó và Thường cho mọi game thủ 3

Sau khi đánh dấu 4 người xa boss nhất, nó sẽ nói: "Blah blah gì đó - Tạm dịch: Trói tụi nó lại"

Sau đó boss tạo bãi độc dưới chân mình + vòng tròn bảo vệ nó, cùng với 2 quả cầu tím lao đến tanker (và dĩ nhiên nên block để phá 2 quả cầu này, số quả cầu sẽ tăng lên ở 60% và 30%). Tiếp đến boss sẽ nhảy tại chỗ 5 lần, tạo ra 5 sóng xung kích, những người bị đánh dấu không nên để bị trúng, sẽ bị đánh bật ra xa rất nguy hiểm.

Sau khi nhảy xong, boss sẽ nói: "Blah blah gì đó - Tạm dịch: Bắt đầu hành quyết"

Lúc này, boss sẽ bắt đầu hướng tới người bị đánh dấu cách nó xa nhất khi nãy (16m), và chém ra một vùng đen khoảng 135 độ, bất cứ ai ở trên vùng đen này khi boss chém sẽ chết (chết hẳn luôn chứ không hấp hối).

Sau đó boss sẽ chuyển sang người đứng cách nó 13m khi nãy, chém ra một vùng đen với độ rộng tương tự như người đầu tiên. Sau đó đến người 10m và người 7m.

Boss sẽ chém tổng cộng 4 lần, và dĩ nhiên mọi người phải né vùng đen để có thể sống sót dược.

Nếu chúng ta đứng đúng như vị trí mình đã đưa, boss sẽ chém theo thứ tự như sau:

Góc 10h => Góc 2h => Góc 4h => Góc 8h

Chỉ cần né vùng đen theo thứ tự này là ổn (dùng ss nhảy lùi 1 góc chếch qua hướng an toàn). Sau khi chém xong 4 lần, boss sẽ nói như sau: "Chết, chết hết đi"

Sau đó boss sẽ sử dụng skill toàn bản đồ, chúng ta sẽ phải cc boss để ngăn nó làm việc đó (giống chế độ nhảy đến người xa nhất, tuy nhiên chú ý rằng chỉ có thể cc khi boss đã mất vòng tròn bảo vệ)

Chặn thành công boss dùng đại chiêu, Boss bắt đầu đứng dậy, cắm đao của mình xuống đất và phát ra 4 lần AOE toàn bản đồ.

Kết thúc giờ hành quyết. Boss lặp lại mech cho tới khi chết thì thôi.


Clip mech chung cho boss 1 và boss 2 luôn, xem xong mech rồi xuống xem tiếp boss 2 nhé

Cơ chế chế độ Thường:

 • Cơ chế tương tự Khó, tuy nhiên chém Hành quyết trúng đòn sẽ chỉ mất rất nhiều máu (đang full cây thì chém gần 90% máu, bị hụt máu tí thì mới chết). Chém hành quyết cũng có thể tự nhảy lùi, resist mà không chết.

Boss 2: Nhện Chúa Samura

BnS: Hướng dẫn mech phụ bản Rừng Đại Thụ Khó và Thường cho mọi game thủ 4

 • Máu: 195.000.000 (có thể thay đổi theo patch/chế độ)
 • Thời gian wipe: 7 phút
 • Số người làm mech: 1 người chính, 5 người phụ

Con nhện khá dễ đánh nhưng tốn thời gian tí xíu, là boss dễ nhất trong phụ bản này.

Đòn đánh cơ bản

Bà nhện có tất cả đòn đánh cơ bản của các con nhện cùng loại trong BnS - nhưng với sát thương cao hơn hẳn. Chỉ cần chú ý đòn đánh AoE trói tơ và cào cào về 1 hướng của bả thôi, còn lại không có gì đáng lo.

Cơ chế chính: Xây tổ bắt mồi

Ở 80% và 40%, Samura sẽ nhảy về giữa bản đồ và đu người lên không trung, chúng ta sẽ không thể đánh được nó trong lúc này. Sau đó hệ thống sẽ thông báo: "Samura làm gì gì đó..."

Tại đây, người gần boss nhất (lúc boss đu lên) sẽ dính mark làm mồi cho nhện. Ngay sau đó, một loạt nhện con sẽ đu xuống và theo đánh người có mark mồi này. Người chơi không nên giết những con nhện này do chúng sẽ nổ và gây stack độc khá đau nếu stack quá nhiều (trói chân hoặc người làm mark đi di chuyển liên tục là được). Ngoài ra, boss cũng sẽ bắn tơ nhện trói chân vào người có mark.

Khi nhện con xuất hiện, nhiệm vụ của 5 người còn lại là trải đều ra và tìm đập các trứng nhện nằm rải rác ngoài rìa map. Khi đánh đúng trứng nhện, sẽ có một nhện con to hơn xuất hiện và nhảy lung tung. 5 người cần giết ngay con nhện này và nhặt banh lửa cầm chờ.

Sau một lúc chạy vòng vòng, boss sẽ bắn tơ và bắt marker để quấn tơ giết ngay tại chỗ. Khi boss quấn tơ, người cầm lửa cần nhắm target vào boss và ném lửa ngay (do có nhiều nhện ở dưới, không target trúng boss là ném trúng nhện con fail mech). Nếu ném trúng boss thì boss thả người kia ra và té xuống đất + bị mất 15% máu, nếu không ném thì boss giết ngay mục tiêu và bắt đầu chọn con mồi lại từ đầu.

Nếu mecch fail quá nhiều lần, boss sẽ wipe team. Ngoài ra, nếu marker chết giữa chừng (khi chưa bị boss bắt) thì boss cũng wipe. Sau khi boss té sẽ lặp lại mech cũ như trên.

Cơ chế chế độ Thường:

 • Không khác gì mấy, boss chỉ ít máu và sát thương không đau bằng thôi

Boss cuối: Cổ Thụ Râu Rậm (Treant)

BnS: Hướng dẫn mech phụ bản Rừng Đại Thụ Khó và Thường cho mọi game thủ 5

 • Máu: 227.600.000 (có thể thay đổi theo patch/chế độ)
 • Thời gian wipe: 10 phút
 • Số người làm mech: 2 người chính

Boss này khá trâu, đánh cũng khá đau nhưng mech lại khá đơn giản - tùy thuộc vào chỉ 2 người làm mech chính. 4 người còn lại chỉ cần sống sót và né các đòn đánh AoE của boss là sẽ qua được ngay.


Video boss cuối chỉ 2 người, mech Thường cũng né y như Khó nên xem clip này cho thấy đủ mech, không bị ap đè mech nhé

Các đòn đánh cơ bản

 • Quạt tay phải góc 180 độ phía trước => Đập tay trái theo đường thẳng (cc được)
 • => Đạp chân xuống tạo thành 1 vùng đen góc 180 độ 2 lần, lần đầu có hướng ngẫu nhiên, lần thứ 2 sẽ theo hướng của tanker.
 • => Hút năng lượng tối từ rìa map, sau đó nổ dần về phía boss (giống của Aman nhưng thay vì trong => ngoài => trong thì con này sẽ là Ngoài => giữa => trong)

BnS: Hướng dẫn mech phụ bản Rừng Đại Thụ Khó và Thường cho mọi game thủ 6

Nếu bị Boss đánh trúng, chúng ta sẽ bị dính 1 stack “Corrosion” (chết mòn). Cứ mỗi stack này chúng ta sẽ trúng 2550 damage mỗi 2 giây. Stack này tồn tại trong 30 giây.

Tuyệt đối không để trúng quá nhiều stack, khả năng tạch rất cao.

Triệu hồi hoa độc ngẫu nhiên

Sau một khoảng thời gian kể từ khi vào đánh (hoặc xong chế độ đặc biệt). Hệ thống sẽ thông báo và boss sẽ cắm tay mình xuống sàn.

Sau đó hoa độc sẽ mọc ngẫu nhiên trên map, cỡ 3s sau bắt đầu nổ, ai trúng phải sẽ chịu 5~7k sát thương và dính 1 stack Corrosion. Hoa sẽ mọc và nổ tổng cộng 5 lần.

Chế độ đặc biệt: Vùng đất chết

Ở 80%, 55% và 30%...Boss sẽ nhảy về giữa map.

Sau đó boss sẽ cho nổ stack Corrosion trên người mỗi người, ai có càng nhiều stack Corrosion thì sẽ dính sát thương càng cao. Party Resist nên được sử dụng lúc này (Sum invi, FM ice….)

Hệ thống lúc này sẽ thông báo: "Cổ thụ đã đặt hạt giống vào mọi người"

Lúc này trên đầu của tất cả thành viên sẽ hiện ký hiệu bông hoa màu đen, và một debuff sau 15s sẽ bị trói.

Sau đó 4 bông hoa sẽ xuất hiện ở 4 vỏ sò trên map, chính xác là góc 11h, 1h, 5h và 7h.

 • Các thành viên trong đội tập trung cách boss 6m ở góc 6h
 • Chia ra 2 người có nhiệm vụ đạp hoa

Khi đạp 1 hoa, bạn sẽ được 1 stack buff xanh lá, nếu đạp 2 hoa, 2 stack này sẽ gộp lại và tạo thành 1 buff tồn tại trong 60s. Buff này có tác dụng như sau:

 • Xóa bỏ debuff bị trói
 • Khi đạp lên hoa tím (sẽ xuất hiện sau đó) sẽ có tác dụng kéo cả team đến vị trí của bạn.

Mình sẽ đặt cho 2 người đạp hoa là: Marker A và Marker B

 • Marker A sẽ phụ trách đạp hoa ở góc 11h và 1h (phía trên)
 • Marker B sẽ phụ trách đạp hoa ở góc 7h và 5h (phía dưới)

** Lưu ý: Khi đạp hoa sẽ bị trói, cần ss hay tự resist gì đó để thoát đạp kịp 2 bông

Trong lúc này, boss đâu có đứng im cho chúng ta thích làm gì thì làm? Boss sẽ thả 3 bãi độc vào người gần nó nhất. Cần một người dụ boss thả 3 bãi độc này dưới chân boss để tránh ảnh hưởng đến những người còn lại.

Sau đó boss sẽ hút mọi người lại (cần party resist để tránh bị hút). Và rồi boss sẽ sử dụng skill hút năng lượng tối từ rìa map (ngoài => giữa => trong)
Phần quan trọng của chế độ này

Đến lúc này, mọi người đã bị trói bởi debuff 15s. Chỉ Marker A và Marker B là không bị vì đã có buff giúp chống bị trói (nếu đạp đủ 2 hoa)

Lúc này, Boss sẽ tạo ra 1 vùng tối, bao phủ 3 / 4 phần bản đồ, sau khoảng 3s sẽ phát nổ và giết chết bất cứ ai đứng trên vùng này. (vùng đất chết)

Chỉ 1 /4 bản đồ là “an toàn”.

Vùng an toàn này sẽ được quyết định dựa vào người ở xa boss nhất. Nó sẽ nằm đối diện người này. (Đây là lý do các thành viên phải đứng ko quá gần, cũng ko quá xa boss, cỡ 5 6m là hợp lý)

Ví dụ như sau:

Cho boss ở giữa bản đồ, người xa boss nhất đang ở góc 6h, vậy vùng an toàn sẽ xuất hiện ở góc 12h.

Nếu người xa boss nhất ở góc 9h, vậy vùng an toàn sẽ xuất hiện ở góc 3h.

Trước đó sẽ có những bông hoa tím xuất hiện trên map (nằm trên vỏ sò).

 • Ở 80%: Có 2 hoa tím
 • Ở 55%: Có 3 hoa tím
 • Ở 30%: Có 4 hoa tím

Nhiệm vụ của 2 marker A và B sẽ là, dù bất cứ giá nào, vùng an toàn phải nằm trên một hoa tím.

Ví dụ Marker B sẽ là người đứng xa boss nhất, thì Marker B phải đứng sao cho vùng an toàn được đặt ở nơi có hoa tím. Sau đó Marker A nhanh chóng chạy đến đạp vào hoa tím này để kéo tất cả mọi người đến vùng an toàn.

Khi đạp vào hoa tím, nó sẽ có tác dụng kéo tất cả mọi người về phía nó. Nhưng chỉ những người đạp 2 hoa xanh (Marker) mới có thể kích hoạt dc hoa tím.

Sau khi đạp xong thì hoa tím ở đó cũng sẽ biến mất.

Số lần boss tạo vùng đất chết cũng sẽ dựa vào số hoa tím trên map.

 • Ở 80% là 2 lần
 • Ở 55% là 3 lần
 • Ở 30% là 4 lần

Marker B chủ yếu là người điều khiển vùng an toàn.
Marker A là người đạp hoa để kéo mọi người.

Hình phía dưới thể hiện cách Marker A và B hoạt động cùng nhau để cứu cả đội.

BnS: Hướng dẫn mech phụ bản Rừng Đại Thụ Khó và Thường cho mọi game thủ 7

Sau khi thực hiện trong vùng đất chết, boss sẽ hút tất cả mọi người + hoa tím vào mình. Nếu trên sàn còn hoa tím, boss sẽ cuồng bạo (rage).

Những người bị trói sẽ được giải thoát ngay khi boss hút họ vào.

Sau đó boss sẽ sử dụng 3 hit toàn map. Và kết thúc chế độ vùng đất chết.

Chế độ đặc biệt 2: Nhanh hoặc chết

Từ 30% trở xuống, boss sẽ luôn ở chế độ này cho đến khi nó chết.

Sau khi dùng 3 hit toàn map của chế độ 30%. Boss sẽ ngay lập tức tạo hoa độc ngẫu nhiên trên map (hoa mà nổ 5 lần).
Kế tiếp, boss sẽ đạp chân xuống tạo thành 1 vùng đen góc 180 độ 2 lần, lần đầu có hướng ngẫu nhiên, lần thứ 2 sẽ theo hướng của tanker.

Đạp xong 2 lần, những thứ boss sẽ làm tiếp theo phụ thuộc vào vị trí của tanker. Như sau:

Boss sẽ sử dụng vùng đất chết 4 lần. Lần đầu tiên vùng an toàn sẽ đối diện với tanker (và sau lưng boss).

Lần thứ 2 3 4, chúng ta phải nhìn hướng xoay của skill vùng đất chết để đoán xem vùng an toàn tiếp theo sẽ nằm bên trái hay bên phải, có 2 trường hợp

+ Skill chạy từ bên trái => Vùng an toàn sẽ di chuyển qua phía bên trái => Team di chuyển liên tục qua bên trái để né.

+ Skill chạy từ bên phải => Vùng an toàn sẽ di chuyển qua phía bên phải => Team di chuyển liên tục qua bên phải để né.

Sau đó boss sẽ dùng 3 hit toàn map. Và lặp lại những gì nó đã làm kể từ dưới 30% cho đến khi nó chết.

BnS: Hướng dẫn mech phụ bản Rừng Đại Thụ Khó và Thường cho mọi game thủ 8

** Lưu ý:

 • Phải thật tập trung để có thể né được vùng đất chết.
 • Nên đứng cách boss chỉ 1m, kể cả melee hay range.

Cơ chế chế độ Thường:

 • Boss ít máu hơn, đánh ít đau hơn, Vùng Đất Chết cũng chỉ "mất rất nhiều máu" chứ không 1 hit chết luôn, có thể block shield các kiểu mà không chết (mà sai mech cũng rất dễ chết do bị bùm còn ít máu xong chết do độc kéo máu).

Chúc các game thủ farm nhanh may mắn gặp ánh sáng vàng thật nhiều và nhanh farm có Găng vàng nhé.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Theo Omega
Tổng hợp: Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang