Âm Dương Sư: Hướng dẫn Hannya - Bát Nhã siêu khắc chế Bỉ Ngạn và đủ loại khác

Là một trong các thức thần bóp nội tại ớn lạnh nhất và cũng có thể khắc chế Bỉ Ngạn trong Âm Dương Sư, hãy cùng tìm hiểu cách chơi, ngự hồn và cách ghép team phù hợp nhất cho Hannya - Bát Nhã nhé.

Truyền thuyết

Bát Nhã là một loại yêu quái trong truyền thuyết Nhật Bản, nói chính xác hơn là một loại Oán Linh, nghe truyền là oán niệm từ lòng đố kị của phụ nữ mà hình thành.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Hannya - Bát Nhã siêu khắc chế Bỉ Ngạn và đủ loại khác

Loại quỷ này có nguồn gốc là con người (thường là nữ giới) do ghen tị mà dẫn đến việc linh hồn lìa khỏi thể xác trong khi bản thân vẫn còn sống, có thể công kích, thậm chí giết chết người mà mình ghen tị. Nếu linh hồn có thể về lại cơ thể thì khôi phục lý trí, trạng thái đó gọi là "Sinh thành". Còn nếu để thù hận chiếm giữ lí trí không sao khôi phục được , người này sẽ hoá thành quỷ, là "Bát Nhã".

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Hannya - Bát Nhã siêu khắc chế Bỉ Ngạn và đủ loại khác 2

Tạo hình mặt của Bát Nhã là từ một loại mặt nạ của Nhật Bản, có hình dạng quỷ nữ hai sừng, miệng há lớn và đôi mày chau lại. Ý nghĩa của nó là hình ảnh phụ nữ vì đố kỵ cùng oán hận mà rơi vào ma đạo. Nhưng chỉ cần thành kính cầu nguyện có thể đuổi đi tâm ma, khôi phục hình dạng cũ.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Hannya - Bát Nhã siêu khắc chế Bỉ Ngạn và đủ loại khác 3

Thuở xưa có một truyền thuyết, có một nàng dâu mà chồng và con đều qua đời, chỉ còn cô cùng mẹ chồng. Nhưng mẹ chồng lòng dạ xấu xa, luôn tìm cách hành hạ và ức hiếp cô nên cuộc sống cô rất cơ cực.

Trong một ngày mùa đông, người con dâu trên đường tảo mộ cho chồng thì bị người mẹ chồng đeo mặt nạ Bát Nhã từ trong đống tuyết nhảy ra. Y như dự đoán, cô con dâu bị dọa sợ mà chạy đi. Người mẹ chồng cảm thấy rất thỏa mãn, lúc về định tháo mặt nạ thì phát hiện không lấy ra được, giống như dính chặt vào da mặt. Bà không biết làm sao, đành thành thật giải thích hết với con dâu. Người con dâu tính tình hiền hậu không so đo nhiều, dẫn mẹ chồng đến chùa thành kính cầu nguyện, đuổi đi ác linh trong lòng, mặt nạ rớt xuống biến mất.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Hannya - Bát Nhã siêu khắc chế Bỉ Ngạn và đủ loại khác 4

Hình dáng nó hù người, nhưng sâu bên trong nhàn nhạt đau buồn.

Thông tin cơ bản

 • Độ hiếm: SR
 • Vai trò: Sát thương phụ, hỗ trợ khống chế

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Hannya - Bát Nhã siêu khắc chế Bỉ Ngạn và đủ loại khác 5

Chi tiết kĩ năng

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Hannya - Bát Nhã siêu khắc chế Bỉ Ngạn và đủ loại khác 6 Skill 1: Quỷ Chi Giả Diện: Tấn công đơn thể gây 100% sát thương

Lv.2: tăng thêm 5% sát thương
Lv.3: tăng thêm 5% sát thương
Lv.4: tăng thêm 5% sát thương
Lv.5: tăng thêm 5% sát thương

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Hannya - Bát Nhã siêu khắc chế Bỉ Ngạn và đủ loại khác 7 Skill 2: Tật Hận Chi Tâm (nội tại): Khi Bát Nhã tấn công có tỷ lệ 40% (+ chính xác) khóa hiệu ứng ngự hồni của mục tiêu trong 2 lượt.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Hannya - Bát Nhã siêu khắc chế Bỉ Ngạn và đủ loại khác 8 Skill 3: Quỷ Tập: Tấn công AOE gây 110% sát thương. Sau đó Bát Nhã tiến vào trạng thái cuồng loạn trong 2 lượt: khi đánh thường sẽ cào 2 lần. Kĩ năng này có thời gian hồi 2 lượt.
Lv.2: tăng thêm 5% sát thương
Lv.3: tăng thêm 5% sát thương
Lv.4: tăng thêm 5% sát thương
Lv.5: tăng thêm 5% sát thương

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Hannya - Bát Nhã siêu khắc chế Bỉ Ngạn và đủ loại khác 9

Ngự hồn đề nghị

Do đảm nhận vai trò hỗ trợ khống chế, do đó Bát Nhã sẽ dùng bộ ngự có chỉ số Tốc/Chính xác/Máu hoặc Tốc/Chính xác/Công nếu muốn thêm dame. Các bộ ngự nên dùng là:

 • Mị Yêu: Thêm loạn thêm vui, khống chế được nhiều hơn.
 • Luân Nhập Đạo: Khóa một lần không trúng thì 2 lần sẽ hên hơn
 • Chiêu tài: Tới lượt sẽ có thêm lửa để cast chiêu nếu lỡ xài hết
 • Tranh: Phản dame cũng có tỉ lệ khóa mõm
 • Hòm Ma

Nhận xét thức thần

 • Là thức thần PvP cực mạnh do khắc chế nội tại của các TT trâu bò và sát thương nhờ nội tại (Hấp Huyết Cơ gặp là ngáo)
 • Khóa nội tại có thể được hóa giải, do đó cần đi kèm TT khống chế khác (Binh Dũng) hoặc tự mang Mị Yêu để khống chế đối phương.
 • Cực mạnh ở rank PvP cao, nhưng cần chính xác rất rất cao (130% trở lên)
 • Đi chung với các đội hình nối dò Tranh rất bá, PvP hoặc phá kết giới hiệu quả.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang