Âm Dương Sư: Hướng dẫn Kaguya Hime - Huy Dạ Cơ cấp lửa SSR cho mọi nhà giàu

Là một trong các thức thần có thể thay thế Tọa ở các team cao cấp của Âm Dương Sư, hãy cùng tìm hiểu qua bộ kĩ năng, ngự hồn và xếp team phù hợp cho Kaguya Hime - Huy Dạ Cơ nhé.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Kaguya Hime - Huy Dạ Cơ cấp lửa SSR cho mọi nhà giàu

Truyền Thuyết

Câu truyện kể về cuộc đời của một cô gái xinh đẹp gọi là Kaguya. Chuyện kể rằng ở một làng này có một cặp vợ chồng hiếm muộn. Người chồng hằng ngày vào rừng kiếm măng để nuôi gia đình. Ngày nọ, như thường lệ ông vào rừng lấy măng, bỗng ông nhìn thấy một thân tre phát sáng kỳ lạ khác thường. Ông lão quyết định chặt ống tre đặc biệt ra và phát hiện bên trong đốt tre là một cô gái nhỏ xíu bằng ngón tay cái. Vui mừng khôn xiết, ông đem cô gái về và nuôi như con gái của mình và đặt tên là “Kaguya-hime”. Kể từ đó, mỗi khi vào rừng chặt tre ông lão lại nhặt được rất nhiều vàng từ thân cây. Nhờ vậy, cuộc sống của cả gia đình luôn no đủ.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Kaguya Hime - Huy Dạ Cơ cấp lửa SSR cho mọi nhà giàu 2

Năm tháng qua đi, cô bé ống tre ngày nào giờ đã là thiếu nữ xinh đẹp nhất vùng. Mọi người bắt đầu gọi cô là Kaguya Hime – nàng công chúa tỏa sáng hay công chúa ống tre. Nhờ nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, cô được rất nhiều chàng trai đến cầu hôn, trong đó có cả hoàng tử của các vùng đất xa xôi và cả đức vua. Tuy nhiên để từ chối họ, cô gái thường đưa ra những thử thách, nhưng không ai trong số họ có thể vượt qua được. Riêng với đức vua, vì lòng kính trọng nên nàng không bắt người phải vượt qua thử thách, nhưng nàng nhẹ nhàng khước từ lời cầu hôn của người. Tuy vậy nàng vẫn luôn tôn kính đức vua và thường xuyên giữ liên lạc với người.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Kaguya Hime - Huy Dạ Cơ cấp lửa SSR cho mọi nhà giàu 3

Mùa hè năm đó, vào mỗi đêm trăng tròn, nàng lại buồn bã. Thấy con gái như vậy, cha mẹ nuôi của nàng liên tục gặng hỏi nhưng nàng không nói. Nhưng cuối cùng nàng cũng chịu nói ra bí mật rằng nàng không phải là người của thế giới này, mà là công chúa cung trăng và sẽ phải trở về.  Có rất nhiều kịch bản khác nhau về việc công chúa giáng trần. Có bản nói rằng nàng bị đày đến Trái Đất bởi tội lỗi của mình, cũng có bản nói nàng được đưa đến Trái Đất để chạy trốn khi thiên đình chiến tranh loạn lạc.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Kaguya Hime - Huy Dạ Cơ cấp lửa SSR cho mọi nhà giàu 4

Vì hết lòng yêu thương nàng nên Thiên hoàng cử nhiều quân lính canh gác nhà nàng để bảo vệ nàng. Thế nhưng không có thế lực nào chống lại được sứ giả nhà Trời, nàng vẫn phải trở về cung trăng. Trước khi đi, nàng gửi lại cho cha mẹ nuôi chiếc áo choàng mà nàng vẫn mặc và gửi đức vua thuốc trường sinh và một lá thư từ biệt cho người. Lúc đưa thư, chiếc áo choàng lông khoác lên vai nàng và nàng quên đi mọi lưu luyến với Trần thế.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Kaguya Hime - Huy Dạ Cơ cấp lửa SSR cho mọi nhà giàu 5

Quân lính đưa đức vua di vật cuối cùng của Kaguya và lá thư. Người đọc thư xong, lòng buồn vô cùng. Ngài sai lính mang lá thư đến đỉnh núi cao nhất đem đốt đi với hy vọng, nàng có thể thấu hiểu tấm lòng mình, đồng thời cũng đốt đi thuốc trường sinh bất tử. Và dân gian còn tương truyền, khói từ việc đốt thư và thuốc vẫn còn bốc lên tạo nên ngọn núi lửa phú sĩ.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Kaguya Hime - Huy Dạ Cơ cấp lửa SSR cho mọi nhà giàu 6

Thông tin cơ bản

 • Độ hiếm: SSR
 • Vai trò: Hỗ trợ, cấp lửa cho team

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Kaguya Hime - Huy Dạ Cơ cấp lửa SSR cho mọi nhà giàu 7

Chi tiết bộ kĩ năng

Skill 1 - Bồng lai ngọc chỉ: Tấn công một mục tiêu gây 100% sát thương. Có tỉ lệ 10% làm giảm 1 quỷ hỏa của địch.
Lv2: +5% sát thương.
Lv3: +5% sát thương.
Lv4: +5% sát thương.
Lv5: +10% sát thương.

Skill 2 (nội tại) - Hỏa thử cừu: Khi Hime nhận sát thương sẽ có 30% tỉ lệ buff 1 quỷ hỏa cho team. Khi trong ảo cảnh, đồng đội nhận sát thương cũng sẽ có 30% buff 1 quỷ hỏa.
Lv2: Tỉ lệ tăng thành 35%
Lv3: Tỉ lệ tăng thành 40%

Skill 3 - Long thủ chi ngọc: Hime tạo ảo cảnh tồn tại trong 2 lượt. Trong ảo cảnh, cả team sẽ được buff 15% thủ và 10% kháng hiệu ứng, đồng thời mỗi khi đồng đội đến lượt sẽ có tỉ lệ 67% hồi 1 quỷ hỏa cho team.

Lv2: tăng thành 20% thủ
Lv3: tăng thành 15% kháng hiệu ứng.
Lv4: tăng thành 25% thủ.
Lv5: tăng thành 20% kháng hiệu ứng.

Thức tỉnh: Vừa vào đầu trận sẽ ngay lập tức mở một ảo cảnh không tốn quỷ hỏa.

Ngự hồn đề nghị

Huy Dạ Cơ cần trâu bò để sống giử lửa tối đa cho team, do đó cần ngự máu/máu/máu, máu/kháng/máu hoặc tốc/kháng/máu cho các bộ ngự sau:

 • Thế Hồn: Không còn gì tốt hơn, nhảy đỡ đòn cho lửa team
 • Bạng Tinh: Giúp team dễ sống qua đợt đầu hơn, nhưng nếu có nhiều sp khác nữa thì thôi nhường tụi nó nhé...
 • Hỏa Linh: Đầu trân vô có thêm lửa xài liền
 • Chiêu Tài: Mỗi lượt thêm lửa cho vào huyễn cảnh, nhưng Huy Dạ Cơ chân ngắn nên ít khi tới lượt, xài Chiêu Tài sẽ không hiệu quả lắm
 • Mộc mị: Quấy rối team địch, trừ bớt quỷ hỏa tụi nó, tìm cơ hội lật kèo.
 • Địa tạng: Giúp team sống lâu hơn nếu địch có nhiều AoE, mà thường Huy Dạ Cơ cũng khá trâu, ít người đánh vào nên cũng không nên xài Địa Tạng lắm

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Kaguya Hime - Huy Dạ Cơ cấp lửa SSR cho mọi nhà giàu 8

Nhận xét thức thần

 • Hiện tại đang là best support, hot pick trong dàn SSR.
 • Quỷ hỏa thì ai cũng cần, có quỷ hỏa để spam skill liên tục khiến cuộc đời nó thanh thản hơn nhiều, và Hime sẽ giúp bạn có cuộc sống thanh thản đó
 • Thồn quỷ hỏa vào mặt, có ẻm rồi cứ an tâm bấm skill không cần ngó thanh quỷ hỏa nhiều lắm đâu
 • Buff 25% thủ và 20% kháng cực kì lợi hại trong rank, phù hợp với team lầy do máu trâu chó mà buff quỷ hỏa không tốn tí huyết nào như Tọa. Buff thủ của Seimei có thể chồng lên buff của Hime, nên cả 2 cùng buff thủ là được tăng 75% thủ lận...
 • Tọa cho ngay lập tức 3 quỷ hỏa, còn Hime thì lại cần hên xui một ít. Nếu chơi team tốc (đòi hỏi về quỷ hỏa đầu trận nhiều) thì nên xài Tọa, còn Hime thì nếu không gắn hỏa linh, đầu trận sẽ khá thiếu lửa, nhưng về sau ê chề.
 • Lượt mở ảo cảnh đầu trận có thể kích hoạt Chiêu tài miêu.
 • Máu rất trâu chó, mà lại chỉ có mỗi việc ngồi nhún nhún nhè lửa, nên build Thế hồn best để tận dụng được máu của ẻm, ra đỡ hộ đồng đội ít sát thương (còn nếu team tốc thì Tọa hỏa linh, Tre hỏa linh được nhưng không ez lắm).
 • Tuy nhiên nếu team đã có Sò, hoặc không cần có Thế hồn, thì có thể build Mộc mị, Hỏa linh,....Tóm lại là tùy team cần phối hợp như thế nào thôi.
 • Nếu bị khống chế thì sẽ không mở được ảo cảnh => không thồn được lửa, không kích hoạt được Thế hồn. Nên tốt nhất build Hime máu/kháng/máu, không nên chơi máu/máu/máu vì 3 viên máu là hơi thừa. Hime nhiều máu quá chỉ tổ mấy đứa Châm nữ nó tiễn vong sớm, mà trừ bọn cục súc bắt nạt trẻ con ra chả ai đánh Hime làm gì, nên build máu/kháng/máu đi nhaaaaa.
 • Có thể lắp tốc khi Hime đã 6* để nhanh thoát khỏi khống chế tiếp tục đỡ đòn cho đồng đội (Thế hồn) và tối đa hóa lượng lửa cung cấp của Hime.

Nguồn: Group Onmyoji - Âm Dương Sư (server Đài Loan)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang