God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi (Phần 1)

Với vô số sự thay đổi, tựa game God of War mới không chỉ xa lạ với những game thủ tiếp xúc lần đầu, mà còn "hơi lạ" với cả những người hâm mộ lâu năm

God of War là một trong những tựa game tuyệt vời nhất trong năm nay, nhưng với việc tạo nên sự khác biệt rõ rệt so với những phần game trước, nó có thể khiến nhiều người chơi cảm thấy khó khăn trong việc làm quen. Với những người chơi mới lẫn fan cuồng God of War, luôn có những câu hỏi khác nhau khi bước chân vào game. Những kỹ năng nào đáng để nâng cấp từ ban đầu? Liệu có nên dành Hacksilver để mua bộ giáp mới, hay để nâng cấp bộ giáp cũ? Sự khác biệt giữa những cú ném rìu theo chiều ngang và ném rìu theo chiều dọc là gì? Để giúp người chơi tránh gặp phải những bỡ ngỡ khác nhau khi bước chân vào game, sau đây là danh mục tổng hợp những mẹo khác nhau liên quan đến cả ba tính năng Thám hiểm - Chiến đấu và Nâng cấp.

Thám hiểm

Hãy bỏ thời gian của bạn cho việc thám hiểm

Thế giới trong God of War có một sự liên kết đặc biệt với nhau. Một nhiệm vụ phụ cũng có thể cung cấp cho bạn nhịp điệu câu chuyện và các khoảnh khắc của nhân vật, hoặc lấp đầy vào câu chuyện nền. Một hòn đảo nhỏ sẽ bao gồm nhiều con đường phân nhánh dẫn đến các câu đố và những trận đấu trùm. Những con đường cụt gần như luôn có thứ gì đó - Ngay cả khi nó chỉ là Hacksilver và một khung cảnh ... ưa nhìn. Có thể nói, God of War là một tựa game khổng lồ, và cũng rất hấp dẫn để đẩy nhanh trải nghiệm. Nhưng hãy nhớ rằng cốt truyện game vẫn sẽ chờ đợi bạn tận hưởng khoảnh khắc. 

God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi Phần 1

Tìm kiếm những con quạ của Odin

Hiện giờ vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tiêu diệt toàn bộ những con quạ của Odin, nhưng việc tìm kiếm chúng không chỉ là về thu thập vật phẩm. Nó còn là một cách rất tốt để nhìn thấy toàn bộ thế giới trong game. Săn lùng các sinh vật ẩn này trong quá trình đi từ điểm này đến điểm tiếp theo sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát với thế giới xung quanh. Ngoài ra, toàn bộ các vật phẩm thu thập đều nhận thêm điểm kinh nghiệm, vậy nên cũng khá xứng đáng để bỏ thời gian làm điều này.

God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi Phần 1  2

Lắng nghe

Có một điều mà phần nhiều game thủ hay làm, đó là bỏ qua các đoạn hội thoại trong game. Trong God of War, tốt nhất bạn hãy cho phép các nhân vật hoàn thành phần hội thoại của mình. Bạn có thể bỏ đi để bỏ qua những câu chuyện đó, nhưng các khoảnh khắc đó lại chứa đựng một số đoạn hội thoại thật sự chất lượng, mang đến rất nhiều câu chuyện nền xoay quanh nhân vật chính và các bối cảnh trong game.

Đừng nhầm lẫn những kho báu cuối game với các câu đố

Sẽ có những lúc, bạn nhìn thấy nhiều con đường, những chiếc hợp bị khóa và các hầm mộ bị che phủ bởi những cây gai nhọn bí ẩn. Bạn sẽ bắt gặp những gizmos phát ra ánh sáng xanh lá, và những cánh cửa gương hùng vĩ. Chúng hoàn toàn không phải câu đố, chỉ là bạn sẽ biết cách để mở chúng sau này. Nếu bạn không biết một phương thức cụ thể để tiến vào một khu vực, nghĩa là chưa cần phải tiến vào đó ngay lúc này.

God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi Phần 1  3

Gian phòng của Odin

Nếu bạn tìm được đường vào một trong số những gian phòng của Odin, hãy đi xuống thang máy và đi xuyên qua sảnh, cho đến khi bạn tìm thấy một cánh cổng đặc biệt (Bạn sẽ biết khi nhìn thấy nó). Bạn sẽ mừng vì điều này khi đi đến những trận đánh gần cuối game.

God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi Phần 1  4

Một số trận đánh ... không cần phải đánh vội

Realm Tears, những cánh cổng dẫn bạn đến với những con trùm phụ cấp cao, rất khó để đánh bại ngay khi bạn gặp chúng. Vì lý do đó, tốt nhất hãy tìm cách nâng cấp bản thân thật mạnh mẽ, thay vì lao đầu vào những thứ bạn khó lòng chiến thắng. Giống như những kho báu bị khóa, bạn sẽ có nhiều cơ hội quay lại các không gian này, để chiến đấu khi đã được trang bị tốt hơn.

God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi Phần 1  5

Chiến đấu

Nắm bắt nhịp độ

Trong tựa game God of War mới này, chiến đấu tỏ ra tương đối khác biệt, và đó không phải là một điều quá tồi tệ. Ban đầu, các trận đánh sẽ mang lại cảm giác chậm chạp. Nắm bắt tốc độ này, vì mọi thứ sẽ bắt đầu nhanh hơn khi game phát triển. Tận dụng quãng thời gian đầu của cuộc phiêu lưu để trải nghiệm các bước di chuyển, pha trộn những đòn tay không và rìu, lựa chọn phương thức phù hợp nhất cho từng kẻ thù.

God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi Phần 1  6

Tận dụng môi trường như vũ khí

Khi đặt chân vào một căn phòng, hãy để ý xung quanh, tìm kiếm những thứ sẽ mang lại cho bạn một lợi thế. Đánh kẻ thù văng vào tường sẽ làm tăng thanh choáng của chúng, khiến chúng dễ dàng "ăn" đòn kết liễu của Kratos. Khi bạn thấy những chiếc bình lớn treo lơ lửng trên trần - bạn có thể làm chúng rớt xuống đầu kẻ thù. Về các màn sau, bạn sẽ tìm thấy những chiếc bình phát nổ màu đỏ nhét trong các khối đá. Đừng vội sử dụng chúng với những kẻ thù đầu tiên - chúng sẽ hữu ích hơn với những đợt kẻ thù thứ hai hoặc thứ ba, vì thường chúng cứng cáp và nhanh nhẹn hơn lũ xuất hiện ban đầu.

God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi Phần 1  7

Đánh kẻ thù văng khỏi gờ tường

Cần phải nhấn mạnh điều này: Những vách đá thật sự có thể cứu bạn rất nhiều. Kratos và Atreus không thể rơi ra khỏi vách đá, nhưng kẻ thù có thể - ngay cả với những con bay được. Đánh văng hoặc ném chúng ra khỏi vách đá là cách nhanh nhất để tiêu diệt những kẻ có thanh máu lớn. Ngoài ra đứng kế bên các vách đá cũng có lợi thế. Đôi khi kẻ thù có thể trèo lên từ đó, nhưng thông thường những vách đá sẽ giúp bạn không bị đánh lén. Và cũng đừng lo về việc phần quà bị rơi mất, vì chúng sẽ xuất hiện gần chỗ bạn đứng. 

Thay đổi những đòn đánh Runic đặc biệt

Bạn có thể trang bị một đòn đánh Runic nhẹ và nặng vào bất kỳ lúc nào. Khi tính đến mục đích của từng đòn đánh Runic riêng biệt, nó khá là hữu ích. Một số đòn Runic tập trung vào làm choáng, trong khi số khác gây ra rất nhiều sát thương. Một số tác động lên một không gian lớn, trong khi số khác hẹp hơn và có mục tiêu rõ ràng. Tìm ra đòn đánh phù hợp với bạn và tình huống bạn gặp phải. Có thể bạn sẽ muốn hai đòn Runic choáng nặng, giữ kẻ thù mất cân bằng. Hoặc khi đối mặt với một kẻ thù lớn, bạn có thể đổi đòn đánh Runic sang tùy chọn gây sát thương lớn và tập trung đơn mục tiêu. Rất dễ thoải mái với các Runic của bạn, vì vậy hãy trải nghiệm theo sở thích của bạn.

God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi Phần 1  8

(Còn tiếp...)

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang