God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi (Phần cuối)

Tiếp tục đến với những mẹo cuối cùng dành cho các game thủ mới làm quen với thế giới rộng lớn trong tựa game bom tấn God of War

Xem lại Phần 1 tại đây

Tìm hiểu thêm về Hướng dẫn God of War:

God of War 4: Hướng dẫn lấy Blades of Chaos
God of War 4: Hướng dẫn "gom" Hacksilver
God of War 4:
 Hướng dẫn mở khóa kết thúc ẩn

God of War 4: Những kỹ năng phải học ngay từ đầu
God of War 4: Giải mã các Bản đồ Kho báu - Kì 1
God of War 4: Hướng dẫn lấy toàn bộ Frozen Flame
God of War 4: Hướng dẫn chi tiết hệ thống chiến đấu

Học cách phản đòn và né đòn

God of War là một tựa game có phần giống với Dark Souls. Mặc dù bạn không cần phải làm chủ khả năng phản đòn và đỡ đòn để sống sót vào đầu game, nhưng nó chắc chắn sẽ khiến mọi thứ dễ thở hơn về sau. Hãy kiên nhẫn và để kẻ thù tấn công bạn, hơn là vội vã lao đầu vào mọi trận đánh. Phản lại các đòn đánh sẽ cho phép bạn gây ra lượng sát thương lớn, vì vậy hãy nghiên cứu hệ thống chiến đấu mới này một cách kĩ càng để không bị bỡ ngỡ.

God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi Phần cuối

Đừng quên những mũi tên của bạn

Atreus có một lượng mũi tên vô hạn - chỉ mất một lúc để hồi phục, nên đừng keo kiệt trong vấn đề xả tên. Khi đối mặt với nhiều kẻ thù, hãy dùng mũi tên để hạ gục những sinh vật yếu hơn. Các mũi tên cực kì hữu dụng để "phá đám" kẻ thù khi chúng chuẩn bị tung ra một đòn đánh cực mạnh. Bạn không cần phải điều khiển việc ngắm bắn, Atreus sẽ bắn vào bất kì sinh vật nào đứng ở hướng mà Kratos đang đối mặt. Ngay cả khi bạn bị phân tâm vì mải mê "phân phát" nắm đấm cho kẻ địch, đừng quên nhấn nút bắn tên (nút vuông). Bắn bừa còn tốt hơn là không bắn.

Hãy bắn tên mỗi khi có cơ hội
Hãy bắn tên mỗi khi có cơ hội

Phân biệt sự khác nhau giữa những cú ném rìu

Có hai cách để ném rìu của Kratos. Ném theo chiều thẳng đứng (R2) sẽ dính vào kẻ thù, và có thể làm chúng bất động một lúc. Ném theo chiều ngang (R1) hất kẻ thù lên không. Với những kĩ năng nhất định được mở khóa, nó sẽ bắn ra tia lửa nhẹ. Nếu bạn gọi cây rìu quay lại đúng thời điể, bạn sẽ có cơ hội được buff, như sức mạnh lớn hơn hoặc sát thương Runic. Ngoài ra, những cú ném theo chiều ngang sẽ khiến cây rìu bay xa hơn theo hướng trực diện.

God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi Phần cuối  3

Tìm những Amulet Slow-Time

Hãy cố gắng tìm những tấm bùa hộ mệnh (Amulet) trên bờ biển của Vương quốc Elf. Một Amulet đặc biệt, được thưởng vì hoàn thành một câu đố trong môi trường game, sẽ mang đến cho người chơi khả năng làm chậm thời gian sau khi thực hiện một đòn né tránh vào-giây-cuối. Nó là một trong những vật phẩm mạnh mẽ nhất bạn sẽ tìm được trong toàn bộ chuyến phiêu lưu, đặc biệt là khi được nâng cấp đầy đủ. Bạn có thể tìm thấy tấm bùa khác bằng cách thực hiện một nhiệm vụ phụ về sau trong game, còn đối với người mới bắt đầu, chỉ cần cái bùa nói trên cũng đủ rồi.

 

Nâng cấp

Đừng mua hàng đống giáp và trang bị từ đầu

Chỉ mua trang bị và giáp vào đầu game nếu bạn có ý định tiêu tiền. Nếu bạn dành thời gian khám phá, đánh bại những kẻ thù hùng mạnh và giải quyết các câu đố, bạn sẽ tìm thấy hàng đống giáp trụ và trang bị chuyên biệt. Để dành Hacksilver và các nguyên liệu để nâng cấp những thứ bạn tìm được. Nâng cấp rìu bị chặn lại bởi cốt truyện, nâng cấp cung tên tốn kém nhưng đáng. Hệ thống danh mục cửa hàng sẽ cho bạn nhìn thấy những lợi ích của một nâng cấp đang chờ đợi.

God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi Phần cuối  4

Bán giáp ở đầu game, nhưng hãy cân nhắc giữ lại giáp trụ cuối game, nếu bạn là kiểu người muốn thay đổi toàn bộ trang bị để phù hợp với những trận chiến khác nhau. Giáp trụ chất lượng cao thường đến với bạn rất nhanh ở cú đẩy cuối của game, vậy nên đừng quá gắn bó với bất kì một phần nào. Cũng có những ngoại lệ, nhưng chúng sẽ xuất hiện ở phần sau của cuộc phiêu lưu. Còn ở giai đoạn đầu game hãy cứ thoải mái, đừng căng thẳng quá.

Set trang bị "khủng" nhất game - Trọn bộ giáp trụ của Valkyrie
Set trang bị "khủng" nhất game - Trọn bộ giáp trụ của Valkyrie

Đừng nhầm lẫn giữa Enchanted Armor với Superior Armor

Khi bạn nhìn thấy bộ giáp mới, nó có thể yếu hơn bộ giáp bạn đang trang bị, vì bộ giáp bạn mặc đã được nâng cấp và gắn những Enchanment. Tốt hơn hãy xem xét bộ giáp mới thông qua cấp độ của nó (Con số lớn ngay dưới cái tên) và số lượng "khe" Enchanment nó có. Ví dụ, bộ giáp ngực được nâng cấp đầy đủ của bạn có thể mạnh hơn một chút so với một mảnh giáp có cấp cao hơn, nhưng chưa được nâng cấp và chưa có Enchanment. Nhưng sau đó, độ "max" sau khi nâng cấp và gắn Enchanment của mảnh giáp mới lại cao hơn. Có một cách tốt để so sánh là loại bỏ toàn bộ các Enchanment từ trang bị bạn đang sử dụng trước khi ghé cửa hàng.

Cố gắng xem xét các khe chứa Enchanment mỗi khi nhặt được đồ mới
Cố gắng xem xét các khe chứa Enchanment mỗi khi nhặt được đồ mới

Xem xét lại các Enchanment của bạn sau khi bước vào một khu vực mới

Rất nhiều Enchanment có những tác động độc đáo ngoài việc nâng cấp các chỉ số của người chơi. Bạn sẽ muốn điều chỉnh chúng cho phù hợp. Ví dụ, trong Vương quốc Elf, bạn sẽ muốn những Enchanment chuyên tấn công Dark Elves. Trong một khu vực tràn ngập những kẻ thù bay lượn hoặc Ancient, bạn sẽ muốn những Enchanment giúp các cú ném rìu gây nhiều sát thương hơn. Về mặt lý thuyết, bạn có thể thay đổi chúng từ trận đánh này sang trận đánh khác, nhưng ai lại muốn kẹt trong menu có sẵn? Thay vào đó, chỉ cần nhớ đổi Enchanment một khi bước vào khu vực mới sau một vài phút. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra kiểu trận đánh bạn phải đối mặt trong vài giờ tới, cho phép bạn chọn ra những Enchanment thuận lợi nhất cho từng tình huống.

Thay đổi linh hoạt Enchanment để dành được lợi thế tốt nhất
Thay đổi linh hoạt Enchanment để dành được lợi thế tốt nhất

Không biết bỏ XP vào đâu? Tập trung vào các kĩ năng bắn tên

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chiến đấu, đừng vội mở khóa nhiều kĩ năng chiến đấu hơn. Hãy tìm hiểu kỹ về cơ chế điều khiển, sau đó dần dần bổ sung thêm các đòn thế mới vào bộ kĩ năng của bạn. Mặc dù vậy, cũng không nhất thiết phải ngồi tích trữ điểm kinh nghiệm, vì có một lựa chọn khác là nâng cấp các kĩ năng cung tên của Atreus ngay khi có thể. Việc có được những kĩ năng bắn tên mạnh mẽ nhất sẽ giúp các thử thách trong chiến đấu trở nên dễ thở hơn. Những kĩ năng bắn tên tầng giữa bắt đầu gây sát thương lan qua những kẻ thù đứng gần mục tiêu của mũi tên.

Cố gắng nâng cấp các kĩ năng bắn cung của Atreus
Cố gắng nâng cấp các kĩ năng bắn cung của Atreus

Hãy nhớ: XP cũng được dùng để nâng cấp các kĩ năng Runic

Bạn có thể nâng cấp cả những đòn đánh Runic nhẹ lẫn nặng bằng cách dùng XP. Một số nâng cấp cho Runic tốn kém nhiều hơn những cái khác, vậy nên hãy đảm bảo kiểm tra về lượng XP phải bỏ ra trước khi sử dụng. Ở giai đoạn đầu game, nên dành XP cho các kĩ năng hơn là các đòn đánh Runic, nhưng nếu bạn xây dựng nhân vật quanh các chỉ số Runic, chắc hẳn bạn sẽ muốn trang bị các đòn đánh Runic được nâng cấp đầy đủ.

Bỏ qua những "Bonus" của kĩ năng

Ở một số kĩ năng nhất định, sẽ có các bonus được mở khóa khi bạn đạt đến một cấp độ nhất định của sức mạnh, máu, hoặc runic. Cơ bản là chỉ cần bỏ qua chúng cho toàn bộ phần chơi chiến dịch. Rất ít khi nào bạn đạt được các ngưỡng này trong quá trình phiêu lưu, trừ khi bạn cẩn thận đẩy nhân vật của bạn ưu tiên một chỉ số nhất định so với tất cả những thứ khác. Các bonus nói trên sẽ quan trọng ở giai đoạn cuối game, rất lâu sau khi bạn đã mở khóa toàn bộ kĩ năng.

God of War: Tổng hợp những mẹo nên biết trước khi chơi Phần cuối  9

Đó là toàn bộ những mẹo nhỏ ở giai đoạn đầu game sẽ góp phần giúp bạn bớt bỡ ngỡ. Tính đến thời điểm hiện tại, chắc hẳn đã có không ít game thủ hoàn thành phần chơi cốt truyện God of War, hoặc thậm chí là mở khóa toàn bộ những bí mật của game. Hãy đón chờ những bài hướng dẫn kế tiếp và đánh giá game God of War trên LagVN trong một vài ngày tới.

Nguồn: Tổng hợp

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang