FIFA 18: Làm thế nào để càn quét khung thành đối thủ?

Trong các tựa game đá banh, việc ghi bàn luôn là mối quan tâm của người chơi. Vậy trong FIFA 18 - tựa game bóng đá mới nhất của EA, làm thế nào để thống trị mành lưới đối phương?

Ghi bàn trong FIFA 18 đã trở thành một khía cạnh vô cùng quan trọng (Mà chính xác hơn thì trong bất kì tựa game bóng đá nào cũng vậy). Bạn có thể có hàng phòng ngự vững chãi nhất thế giới, nhưng nếu không có khả năng ghi bàn, bạn cũng đánh mất đi khả năng chiến thắng. Trong bài hướng dẫn bên dưới, chúng ta sẽ đi chi tiết vào việc làm thế nào để có thể ghi bàn dễ dàng trong FIFA 18 thông qua việc lựa chọn đội hình thi đấu cũng như chiến thuật thích hợp.

FIFA 18: Làm thế nào để càn quét khung thành đối thủ?

Đội hình tốt nhất để ghi thật nhiều bàn trong FIFA 18

Đội hình cơ bản nhất là đội hình tấn công theo sơ đồ 4-3-3. Lựa chọn sơ đồ này và đi theo một số mẹo sau sẽ giúp bạn có khả năng ghi bàn rất lớn.

+ Tập hợp đội hình gồm các cầu thủ chạy nhanh. Tốc độ luôn tạo nên sự khác biệt ở bất kì đâu, và nó cho phép bạn tạo ra rất nhiều cơ hội.
+ Lựa chọn cầu thủ dứt điểm tốt nhất đặt ở giữa 3 tiền đạo để làm người ghi bàn chính.
+ Các cầu thủ cánh tạo khoảng trống cho ba tiền đạo cần phải nhanh, có khả năng chuyền và lừa bóng tốt, cùng khả năng dứt điểm mạnh
+ Đặt một CAM (tiền vệ tấn công khu trung tâm) có khả năng tấn công cực mạnh vào giữa 3 tiền vệ. Phần lớn các pha tấn công sẽ đi qua cầu thủ này, vì vậy đây là vai trò sống còn. Cầu thủ này cũng có khả năng dứt điểm để tạo ra nhiều bàn thắng.
+ Ở những vị trí tuyến giữa rộng hơn, bạn sẽ muốn những cầu thủ chuyền bóng tốt, đồng thời có khả năng lui về phòng ngự. Bạn có thể sử dụng CDM hoặc chỉ CM với các chỉ số thích hợp. Hai cầu thủ này về cơ bản sẽ bẽ gãy những đòn lên bóng tấn công của đối thủ và phản công. 
+ Với cầu thủ tiền vệ thiên về khu trung tâm, việc có hậu vệ cánh trái và cánh phải có khả năng bám biên và hỗ trợ tấn công là rất quan trọng. Tốc độ và chuyền bóng là rất cần thiết, vì hai cầu thủ này sẽ thường xuyên đi sâu vào phần sân của đối thủ.

Đội hình 4-3-3 luôn được xem là "đội hình chuẩn" dành cho các đội bóng thiên về tấn công
Đội hình 4-3-3 luôn được xem là "đội hình chuẩn" dành cho các đội bóng thiên về tấn công

Chiến thuật tùy chỉnh tốt nhất để giã nát lưới khung thành đối thủ

Bên cạnh việc lựa chọn cầu thủ và đội hình thi đấu sao cho phù hợp, việc điều chỉnh chiến thuật và các chỉ thị dành cho cầu thủ cũng khá quan trọng để có thể ghi bàn vào lưới đối thủ một cách tốt nhất trong FIFA 18. Hãy thử xem qua một số mẹo sau đây.

+ Kéo tiền đạo diện rộng của bạn vào, cho họ đóng các vai trò RW và LW. Đẩy LB và RB lên phía trước một chút và xếp vào các vai trò LWB và RWB.

+ Trong Tab Instructions, ra chỉ thị cho cầu thủ tiền vệ trung tâm ít tham gia tấn công nhất của bạn lùi xuống trong quá trình tấn công và tạo ra những sự can thiệp tích cực. Ngoài ra cũng phải đảm bảo anh ta giữ vị trí của mình.
+ Trong Tab Instructions, để cầu thủ tiền vệ trung tâm tấn công nhiều nhất tiến lên phía trước, luôn giữ ở vị trí gần khu vực đá phạt đền, và có sự tự do trong việc chạy chỗ. 
+ Trong Tab Instructions, để hai cầu thủ hậu vệ cánh trái và cánh phải luôn chồng lên nhau (đá chéo sân).
+ Trong Tab Instructions, để tiền vệ trung tâm tham gia tấn công nhiều nhất của bạn ở phía trước (Stay Forward), chạy vào khu vực phạt đền (Get in the box for crosses), và bám vị trí (Stick to Position). 
+ Với toàn bộ tiền đạo, để họ tiến về phía trước (Stay Forward) trong Tab Instruction
+ Thiết lập chiến thuật của bạn ở mức Áp lực cao (High Pressure).

FIFA 18: Làm thế nào để càn quét khung thành đối thủ? 3

Với toàn bộ những tùy chỉnh nói trên, đội hình của bạn sẽ có thể tạo ra rất nhiều cơ hội để gây rối loạn và xuyên thủng hàng phòng ngự của đối phương. Tuy vậy, điều này cũng khiến hệ thống phòng ngự của bạn thường xuyên rơi vào tình trạng "mở cửa" để bên đội đối phương phản công. Nhưng nếu bạn có khả năng ghi bàn nhiều hơn đối thủ, thì điều đó không thật sự quan trọng, trừ phi bạn là người theo xu hướng "giữ sạch mành lưới".

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang