FIFA 18: EA giải thích về những tính năng bị loại khỏi bản Nintendo Switch

Hiện tại khả năng FIFA 18 ra mắt trên Nintendo Switch là rất cao, nhưng chắc chắn nó sẽ vắng bóng một số tính năng so với các hệ máy khác, và nay EA đã chính thức đưa ra lời giải thích

FIFA 18 có thể ra mắt trên Nintendo Switch khi nó được tung ra vào ngày 29 tháng 9, nhưng nó sẽ không có toàn bộ tính năng mà những người hâm mộ game mong chờ. Trong khi điểm nhấn của game, Ultimate Team, sẽ góp mặt, những tính năng quan trọng khác như chế độ cốt truyện Journey, sẽ không xuất hiện trong bản Nintendo Switch. Đồng thời EA cũng không có ý định phát triển FIFA 18 trên Nintendo Switch với engine Frostbite hiện đại mà hai phiên bản PS4 và Xbox One sử dụng. Điều đó khiến nhiều người sở hữu Nintendo Switch đang có cùng 1 câu hỏi: Vì sao?

Tính năng Ultimate Team của FIFA 18 vẫn sẽ được giữ nguyên trên Nintendo SwitchTính năng Ultimate Team của FIFA 18 vẫn sẽ được giữ nguyên trên Nintendo Switch

Chia sẻ với trang Eurogamer, nhà sản xuất của EA chi nhánh Bucharest, ông Andrei Lazarescu đã nói về FIFA 18 phiên bản Nintendo Switchvà cung cấp vài quan điểm về tiến trình phát triển của game. "Mọi lần, chúng tôi chỉ có một năm để thực hiện game. Bạn phải rất cẩn thận về những lựa chọn chúng tôi thực hiện và những tính năng chúng tôi muốn đặt vào, bởi vì thời điểm sẽ không thay đổi. Thời điểm sẽ không thay đổi theo bất kì cách nào." Nó đã được đóng khung trong nhận thức rằng sự thành công ban đầu của Nintendo Switch không phải là một điều chắc chắn, với lịch sử của các bên thứ ba từng cố gắng thành công trên nền tảng của Nintendo. Về cơ bản, Nền tảng Nintendo luôn là một sự mạo hiểm với bất kì bên thứ ba nào, do dù hệ máy đó có bán chạy hay không.

EA khẳng định mình chỉ thực hiện FIFA 18 trên Nintendo Switch trong một năm
EA khẳng định mình chỉ thực hiện FIFA 18 trên Nintendo Switch trong một năm

Trở thành một thương hiệu thường niên với chỉ một năm giữa các tựa game, được phát triển cho một phần cứng chưa được kiểm nghiệm và chứng minh với rất nhiều rủi ro, việc FIFA 18 ra mắt trên Nintendo Switch là một nỗ lực đáng giá. FIFA 18 trên Switch là điều mà EA có thể làm trong một năm dựa trên tình hình hiện tại. Lazarescu mô tả tựa game như một nền tảng để thương hiệu này hướng đến tương lai. Ra mắt FIFA 18 trên Nintendo Switch sẽ cho nhà phát hành biết mọi thứ họ cần để chuyển sang phiên bản tiếp theo của game.

Việc FIFA 18 ra mắt trên Nintendo Switch sẽ tạo tiền đề cho tương lai của thương hiệu
Việc FIFA 18 ra mắt trên Nintendo Switch sẽ tạo tiền đề cho tương lai của thương hiệu

Cuộc phỏng vấn cũng nhắc đến việc mang thương hiệu FIFA lên PlayStation Vita, vốn đã bắt đầu một cách chật vật tương tự và cuối cùng đã không bao giờ được thực hiện trong những năm sau đó. Sự thiếu vắng này được cho là bản thân hệ máy này là một thất bại, theo lời ông Lazarescu cho biết. Nếu hệ máy Nintendo Switch thành công và FIFA 18 thành công trên Switch, sẽ có những sự hứa hẹn cho tương lai thương hiệu này. Liệu điều đó có nghĩa chế độ Journey sẽ được mang lên Switch trong FIFA 19? Hay việc áp dụng engine Frostbite vào phần cứng Nintendo Switch? Lazarescu dường như tin rằng Switch có thể mang thương hiệu FIFA đi theo một định hướng khác, một định hướng "xã hội" hơn, nhưng đồng thời ông cũng nhận thức được bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. FIFA 18 sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 9 trên Nintendo Switch, PC, PS4, PS3, Xbox One và Xbox 360.

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang