Tomb Raider 2 Remake do fan dùng Unreal Engine 4 để thực hiện

Một dự án game mang tên Dagger of Xian, là bản remake của Tomb Raider 2 do cộng đồng người hâm mộ thực hiện, vừa tung ra bản demo đầu tiên. Điểm nhấn của bản Remake là nó được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4

Những người hâm mộ seri Tomb Raider cũ đã tích cực làm việc để thực hiện một bản remake của Tomb Raider 2, và nay họ đã sẵn sàng để chia sẻ kết quả. Trưởng nhóm thực hiện dự án, anh Nicobass đã đăng tải bản thử nghiệm đầu tiên cho Dagger of Xian, bản remake của Tomb Raider 2 được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4. Nico đã thực hiện dự án này trong hơn 1,5 năm, do đó để có một bản demo hoạt động hiệu quả như một tựa game có sẵn là cực kì ấn tượng. Bản demo của Dagger of Xian sử dụng màn chơi "Great Wall" trong Tomb Raider 2, là màn chơi đầu tiên trong game. Nhưng những ai đã chơi qua bản demo sẽ nhanh chóng nhận ra chúng không hoàn toàn giống nhau.

Nicobass đang thực hiện một hướng tiếp cập làm lại hoàn toàn với Dagger of Xian, nghĩa là anh đang tạo ra những gì anh tin rằng sẽ là Tomb Raider 2, nếu nó được thực hiện trong thời kì hiện đại. Anh chỉ không remaster Tomb Raider 2 với đồ họa HD. Nicobass và một đội ngũ nhỏ đã tái tạo toàn bộ các tài nguyên, chuyển động, và nội dung thiết kế từ đầu, bằng việc sử dụng Tomb Raider 2 làm một bản đồ. Ngay trong hang động đầu tiên của Dagger of Xian, người chơi sẽ thấy được độ ấn tượng của game với hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng nước, sự phản chiếu, sương mù, và dĩ nhiên là đồ họa HD xuyên suốt. Có thể nó không phải là chất lượng của hãng Crystall Dynamics, nó vẫn rất ấn tượng, nhất là với một đội ngũ phát triển nhỏ.

Tomb Raider 2 Remake do fan dùng Unreal Engine 4 để thực hiện

Nicobass thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng anh đã nói chuyện với Crystal Dynamics để dự án của mình không vượt quá giới hạn và bị đóng cửa. Anh cũng cho biết sẽ không chấp nhận bất kì hình thức quyên góp nào cho dự án. Sự tự do đó đã cho phép anh có hàng đống công việc ấn tượng trong thời gian biểu của mình. Dagger of Xian có thể chưa hoàn toàn sẵn sàng trong vài năm tới, nhưng khi ra mắt, nó sẽ chính xác như những gì Nicobass định làm, với sự chấp thuận "ngầm" từ phía Crystal Dynamics. Cuối cùng, theo như Nicobass cho biết, anh sẽ bắt đầu vào cuối màn chơi Great Wall và Dinh thự Croft"nếu bản thử nghiệm có vài phản hồi tốt". Dựa trên việc anh đã thực hiện màn chơi mở màn này trong một thời gian dài, hoàn thành bản thử nghiệm bất kể một số đợt trì hoãn, có lẽ anh cảm thấy mệt mỏi về quy mô của dự án. Nhưng dựa trên sự đáng ngạc nhiên của bản thử nghiệm và mức độ hào hứng mà cộng đồng game thủ dành cho nó, sẽ rất đáng tiếc nếu anh ngừng phát triển dự án này. Các bạn có thể tải bản demo của Dagger of Xian tại ĐÂY (Lưu ý nên tải Link thay thế 1 vì link gốc đang có dấu hiệu quá tải).

Những hình ảnh đầy ấn tượng trong hang động của Tomb Raider 2 Remake: Dagger of Xian
Những hình ảnh đầy ấn tượng trong hang động của Tomb Raider 2 Remake: Dagger of Xian

Dù không được Remaster với đồ họa chất lượng nhưng thế này là đẹp rồi
Dù không được Remaster với đồ họa chất lượng nhưng thế này là đẹp rồi

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang