God of War: "Thần chiến tranh" Kratos dạy dỗ con trai như thế nào?

Trong tựa game God of War sắp ra mắt đầu năm sau trên PS4, nhân vật chính Kratos của chúng ta sẽ trở thành một người cha. Vậy anh sẽ dạy dỗ con trai Atreus của mình như thế nào?

Sony đã gây "chấn động" E3 2016 không chỉ vì tiết lộ một tựa game God of War mới, mà còn xác nhận những thay đổi trong trải nghiệm so với các tựa game trước. Kratos giờ đây sẽ du hành trên lãnh thổ Norse (Na UY), sử dụng một cây rìu mới, và dẫn dắt một đứa trẻ - con trai Atreus của mình. Thông qua phần chơi chiến dịch, người chơi có thể "dạy dỗ" Atreus trẻ tuổi với nhiều sự lựa chọn đa dạng, mà đạo diễn trò chơi, ông Cory Barlog, cho rằng khá giống với việc trở thành một ... phụ huynh. 

Trong God of War mới, Kratos sẽ phải "dạy dỗ" Atreus khá nhiều thứ
Trong God of War mới, Kratos sẽ phải "dạy dỗ" Atreus khá nhiều thứ

Trong quá trình trải nghiệm phần chơi chiến dịch của God of War, người chơi sẽ đối mặt với nhiều quyết định khác nhau, mà cuối cùng sẽ định hướng cho cả Atreus lẫn Kratos. Từ góc độ lối chơi, Barlog liên hệ chúng với những trò chơi có tính năng trang bị hoặc trang phục khác nhau cho từng nhân vật nhất định. Tuy nhiên, ở một mức độ sâu hơn, những lựa chọn này nhằm mục đích làm cho người chơi cảm giác như mình là một người cha thực thụ. Ý định này đã được làm rõ ở cuối đoạn demo E3 2016 trước đây, trong đó Kratos dạy cho Atreus cách bắn và giết một con thú, mang lại cho cả hai một phần thưởng lớn.

Ý định của God of War là tạo cho người chơi cảm giác làm cha
Ý định của God of War là tạo cho người chơi cảm giác làm cha

Điều thú vị nữa là, Barlog cũng thừa nhận những thay đổi với seri không phù hợp với người hâm mộ lâu năm, những người đã có cơ hội để phê bình đội ngũ phát triển sau lần tiết lộ ban đầu. Ngay cả với những thay đổi lớn tới các hệ thống cốt lõi như chiến đấu và camera, Barlog và đội ngũ của ông hoàn toàn tin tưởng vào dự án, và sử dụng việc tiết lộ như động lực để củng cố sự nhiệt tình và niềm đam mê cho game. "Rất nhiều người đã nghi ngờ về những gì chúng tôi dự định làm. "Đây không phải God of War, thứ này sẽ rơi tự do, điều này không hề tốt." Tôi nói: "Tôi tin tưởng vào điều này, và nếu nó rơi tự do, thì cứ để nó rơi, tôi chỉ đơn giản là nhảy khỏi vách núi."

Có không ít người nghi ngờ về khả năng thành công của God of War mới
Có không ít người nghi ngờ về khả năng thành công của God of War mới

Với những ai chưa chắc chắn về vẻ ngoài và cảm giác mới mẻ của cuộc phiêu lưu tiếp theo của Kratos, dường như yếu tố bạo lực nổi tiếng của thương hiệu này sẽ vẫn còn đó. Theo lời Phó chủ tịch tiếp thị của Sony Interactive Entertainment, ông Asad Qizilbash cho biết, những thay đổi với hệ thống chiến đấu phải đảm bảo tựa game God of War này là một trong những tựa game bạo lực nhất trong seri. Thay vì xem Kratos đứng lên chống lại một lượng lớn kẻ thù, God of War mới sẽ tập trung nhiều hơn vào những trận chiến chống lại 1 đến 2 kẻ địch, khiến cơ chế chiến đấu có phần cá nhân hơn. God of War dự kiến ra mắt vào đầu năm 2018 trên PS4.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang