Xbox One có "rất nhiều game độc quyền lớn" trong 1 năm tới

Mặc dù những tựa game rất được kì vọng như Crackdown 3 hay Scalebound đều đã khiến người hâm mộ thất vọng thì Microsoft vẫn còn đó nhiều "con bài chủ" khác

Với việc Crackdown 3 bị trì hoãn và Scalebound bị hủy bỏ hoàn toàn, nhiều người hâm mộ và các nhà phê bình đã bày tỏ những quan ngại về khả năng được tung ra của những tựa game độc quyền Xbox One sắp tới. Tuy nhiên, Microsoft vẫn kiên quyết khẳng định còn rất nhiều tựa game độc quyền rất mạnh đang trên đường ra mắt. Trong một cuộc phỏng vấn tại Gamscom 2017, Giám đốc tiếp thị Xbox, ông Aarêu Greenberg đã tiết lộ Microsoft có "rất nhiều tựa game độc quyền lớn" và những người hâm mộ Xbox One có thể mong chờ "mọi thể loại game khác nhau, tất cả đều là những game độc quyền lớn". Greenberg đã nêu đích danh những cái tên như PlayerUnknown's Battlegrounds, Super Lucky's Tale, State of Decay 2, Forza Motorsport 7 và Sea of Thieves.

PlayerUnknown's Battlegrounds là tựa game "độc quyền" trên hệ giả lập Xbox One
PlayerUnknown's Battlegrounds là tựa game "độc quyền" trên hệ giả lập Xbox One

Trong khi Greenberg về mặt kĩ thuật có thể đúng khi xem PlayerUnknown's Battlegrounds là một tựa game "độc quyền", vì Xbox One là chiếc máy giả lập duy nhất có mặt game (ít nhất là cho tới hiện tại). Nhưng một số người hâm mộ vẫn sẽ không hài lòng với các bình luận này, và tự hỏi những tựa game lớn do chính Microsoft phát triển và phát hành đang ở nơi đâu. Crackdown 3, Forza Motorsport 7 và Sea of Thieves đều là một sự khởi đầu tốt, nhưng người chơi đang mong chờ nhiều hơn những loại trải nghiệm này, và không chỉ là các hợp đồng nội dung với bên thứ ba. Xét về mặt tích cực, giám đốc tiếp thị Xbox đã làm sáng tỏ một chút về tương lai phát hành game của hãng, như Greenberg đã tiết lộ hãng phát triển Gears of WarThe Coalition đang thực hiện "thứ gì đó", và hãng phát triển thương hiệu Halo343 Industries "cũng có mặt".

The Coalition, hãng phát triển Gears of War, dường như đang thực hiện "cái gì đó"

The Coalition, hãng phát triển Gears of War, dường như đang thực hiện "cái gì đó"

343 Industries đang phát triển một trải nghiệm Halo VR và Halo 6 cũng đang đồng thời được phát triển, nhưng Greenberg không đưa ra bất kì chi tiết cụ thể nào về các dự án này. Nếu những bình luận gần đây của Shannon Loftis, quản lý xuất bản của Microsoft Studios có thể tin tưởng được, thì có thể sẽ còn lâu lắm một tựa game Gears of War mới hoặc Halo 6 được công bố. Loftis cũng xác nhận Microsoft có nhiều dự án khác trong quá trình phát triển mà hãng chưa sẵn sàng để nói về chúng. Hãng sở hữu nền tảng Xbox One khá cẩn trọng trong việc công bố các tựa game quá sớm, phòng trường hợp cần phải trì hoãn. Đó là một chiến thuật khá hợp lý, khi Microsoft không muốn làm người chơi thất vọng, nhưng trong lúc đó, liệu những "nhá hàng" từ Loftis và Greenberg đã đủ? Có thể sẽ phải chờ một lúc lâu cho đến khi Microsoft thực hiện tốt những lời hứa về các tựa game độc quyền này. 

Có vẻ như Microsoft đang rất tự tin vào những tựa game "độc quyền" Xbox One của mình
Có vẻ như Microsoft đang rất tự tin vào những tựa game "độc quyền" Xbox One của mình

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang