Ark: Survival Evolved tiết lộ bản mở rộng Aberration mới

Tựa game sinh tồn thế giới khủng long Ark: Survival Evolved sẽ được bổ sung thêm nội dung mới thông qua bản mở rộng Aberration, với hàng loạt những thử thách khó khăn cho người chơi

Tựa game ARK: Survival Evolved vừa kết thúc giai đoạn Early Access và chính thức ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One vào ngày 29 tháng 8 vừa qua, nhưng hãng Studio Wildcard không có ý định nghỉ ngơi, mà thay vào đó tiếp tục công bố gói mở rộng cao cấp lớn thứ hai của game. Aberration, tương tự Scorched Earth, mở ra một Ark hoàn toàn mới cho người chơi để khám phá, ngoại trừ việc Ark này tương đối khác biệt, khi mọi thứ dường như ... hơi sai. ARK Aberration đã bị hư hại nghiêm trọng, dẫn đến bề mặt khí quyển bên trong nó bị rò rỉ ra bên ngoài vũ trụ. Những gì còn lại trên mặt đất là độc tố và bức xạ, nhưng một quần thể động thực vật bên dưới lòng đất đang dần phát triển, với cuộc sống mới hoang dã và kì lạ.

Người chơi sẽ phải đối mặt với những thách thức như động đất, rò rỉ khí ga, những căn hầm nguyên tố và những hiện tượng kì lạ khác, trong lúc cố gắng tìm kiếm sự cân bằng giữa một bề mặt gần như không thể sinh sống và sự nguy hiểm đang ngày một gia tăng sâu bên dưới lòng đất. Rất nhiều nội dung mới sẽ được bổ sung trong bản mở rộng Aberration, các vật phẩm và sinh vật mới, cũng như cơ chế gameplay hoàn toàn mới. 50 vật phẩm mới sẽ được thêm vào game, bao gồm khả năng leo trèo để đối phó với bề mặt thẳng đứng của Aberration, bộ đồ chống độc để đối phó với chất độc trên mặt đất, nguồn pin trâu hơn, và tuyệt vời nhất là một bộ đồ lượn để bay mà không cần sự hỗ trợ của sinh vật khác. 

Ark: Survival Evolved tiết lộ bản mở rộng Aberration mới
Những sinh vật mới đầy nguy hiểm bên dưới lòng đất của Ark Aberration

Scorched Earth, bản mở rộng cao cấp đầu tiên của Ark, đã thiết lập một tiêu chuẩn mà dường như Aberration được làm dựa trên đó. Một bản đồ hoàn toàn mới với một vài sự bổ sung tính năng cốt lõi, và sau đó là nhiều sinh vật và vật phẩm mới có thể hoàn thành trước khi việc phát triển bản mở rộng kế tiếp bắt đầu. Scorched Earth mang người chơi vào sa mạc, trong khi Aberration mang người chơi vào một Ark lạ lẫm bị bỏ hoang. Aberration sẽ là bản DLC lớn thứ 5 của Ark: Survival Evolved, nhưng chỉ mới là bản mở rộng cao cấp thứ hai. The Center, Primitive Plus và Ragnarok là những bản mở rộng được cung cấp hoàn toàn miễn phí, còn Scorched Earth và Aberration sẽ tốn khoảng 20 đô-la cho mỗi bản mở rộng. Ngoài ra, người chơi có thể mua gói Season Pass của game, bao gồm hai bản mở rộng cao cấp kể trên cùng một bản mở rộng thứ ba sẽ ra mắt đầu năm 2018, với mức giá 45 đô-la. Aberration sẽ được tung ra vào tháng 10 năm nay trên mọi nền tảng.

Ark: Survival Evolved tiết lộ bản mở rộng Aberration mới 2
Một vùng đất mới bên dưới lòng đất đang chờ người chơi khám phá

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang