God of War: Các vị trí tìm Valkyrie và mẹo chung để sống sót

Trong thần thoại Bắc Âu, Valkyries là lực lượng Nữ chiến binh vô cùng tinh nhuệ của thần Odin. Còn trong God of War, họ là những con trùm mà Kratos nên tiêu diệt để ... có đồ ngon

Xuyên suốt nhiều cõi của God of War, người chơi có thể tìm thấy các Valkyrie hùng mạnh đang sống ẩn dật trong những căn buồng được ẩn giấu. Những chiến binh bị nguyền rủa này mang đến các trận đấu khó khăn nhất trong toàn bộ trò chơi, và dĩ nhiên phần thưởng thu về là bộ giáp cực "ngầu" cùng các chỉ số ấn tượng. Bạn sẽ không thể chiến đấu với họ cho đến khi bạn nhận được đầu của một ... cái đục khổng lồ nhất định, nhưng khi bạn đã có được vật phẩm đó, thì cũng là lúc bạn có thể bắt đầu nghiêm túc nghĩ đến việc săn lùng các Valkyrie. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vị trí của toàn bộ 8 Valkyrie xuất hiện trong God of War, và những mẹo chung để hạ gục tất cả, cũng như đảm bảo Kratos có thể còn sống sau mỗi trận đấu.

Vị trí của các Valkyrie trên toàn cõi

God of War: Các vị trí tìm Valkyrie và mẹo chung để sống sót

God of War: Các vị trí tìm Valkyrie và mẹo chung để sống sót 2

God of War: Các vị trí tìm Valkyrie và mẹo chung để sống sót 3

God of War: Các vị trí tìm Valkyrie và mẹo chung để sống sót 4

God of War: Các vị trí tìm Valkyrie và mẹo chung để sống sót 5

God of War: Các vị trí tìm Valkyrie và mẹo chung để sống sót 6

God of War: Các vị trí tìm Valkyrie và mẹo chung để sống sót 7

God of War: Các vị trí tìm Valkyrie và mẹo chung để sống sót 8

Có thể dễ dàng nhận thấy phần lớn các Valkyrie đều tập trung ở cõi Midgard, ngoài ra còn có ở các cõi Niflheim, Helheim, Muspelheim Alfheim. Sau khi bạn hoàn thành phần chơi cốt truyện của God of War, toàn bộ các địa điểm nói trên sẽ xuất hiện trên bản đồ, do đó bạn có thể không nhất thiết phải đi "lùng sục" hết các cõi để tìm ra các Valkyrie. Sau đây hãy đến với những mẹo chung để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước những chiến binh này.

Mẹo tổng quát

Trong God of War, không có một thứ tự cụ thể về việc nên đánh Valkyrie nào trước, và không phải tất cả Valkyrie đều được tạo ra giống nhau. Tức là có một vài chiến thuật quan trọng bạn có thể mang vào trận chiến, có thể giúp bạn chống lại bất kì Valkyrie nào. Cho dù cuối cùng bạn có cần hay không, hãy đảm bảo mang theo một hòn đá hồi sinh khi lâm trận. Valkyrie rất mạnh, và trong một số trường hợp có thể khiến bạn "đo sàn" mà không một lời cảnh báo. Việc nắm hòn đá hồi sinh sẽ giúp bạn có cơ hội thứ hai, và bạn sẽ rất mừng vì việc đó khi nghĩ đến chuyện bị đánh gục ngay trước khi kịp kết thúc thanh máu cuối cùng của một Valkyrie

God of War: Các vị trí tìm Valkyrie và mẹo chung để sống sót 9

Bạn cũng có thể chuẩn bị trước cho việc phạm sai lầm. Valkyrie có độ di động cao, và có thể tấn công ở nhiều hướng khác nhau, từ gần đến xa. Có thể sẽ mất một vài lần đánh trước khi bạn bắt đầu nhận ra kiểu đánh và học được cách né đòn. Luôn bắt đầu một trận đánh với Valkyrie với tâm thế sẵn sàng kiên nhẫn, và chờ đợi một cơ hội rõ rệt để hạn chế tối đa việc phải ... đánh lại từ đầu. Một mẹo rất hữu dụng mà bạn phải luôn ghi nhớ là: Mỗi khi bạn nhìn thấy một Valkyrie lao lên không trung và báo hiệu một đòn tấn công không thể cản phá với một vòng ánh sáng đỏ, hãy để Atreus bắn hạ. Trong phần lớn trường hợp, đòn tấn công đó sẽ kích hoạt một luồng năng lượng diện rộng không thể né tránh, do vậy hãy ngăn cản ngay khi có thể.

God of War: Các vị trí tìm Valkyrie và mẹo chung để sống sót 10

Việc quản lý chặt thời lượng hồi các đòn đánh Runic của bạn cũng rất thông minh, và cân nhắc sử dụng Talisman of Unbound Potential, có thể giúp bạn phục hồi các thanh trạng thái của bạn ngay lập tức. Những đòn liên hoàn cơ bản sẽ gây sát thương cho Valkyrie, nhưng không gì bằng một đòn rìu mạnh mẽ được truyền ma thuật khi bạn có cơ hội. Tránh xả đòn liên tục và tận dụng phần lớn những cơ hội nào xuất hiện. 

Phẩn thưởng

Với mỗi Valkyrie bạn đánh bại, bạn bảo đảm sẽ nhận được vật phẩm hạng Epic, bao gồm rất nhiều Enchanment và giáp. Đặc biệt, bộ giáp của các Valkyrie cực kì tốt, vì mỗi mảnh giáp thường đi kèm những lợi thế mạnh mẽ, có thể đặc biệt hữu dụng khi di chuyển qua Niflheim hoặc Muspelheim.

God of War: Các vị trí tìm Valkyrie và mẹo chung để sống sót 11

Làm gì tiếp theo?

Sau khi bạn đánh bại toàn bộ 8 Valkyrie, thì bạn sẽ phải chiến đấu một lần nữa. Mỗi Valkyrie bạn tiêu diệt sẽ để lại một cái đầu, và bạn có thể mang về Hội đồng Valkyries. Vị trí của hội đồng sẽ được đánh dấu trên bản đồ sau khi bạn giết Valkyrie đầu tiên. Mang trở về 8 cái đầu sẽ tạo ra một giọt nước mắt, có thể dùng để bắt đầu trận chiến với Queen of the Valkyries. Bà ta có lượng máu hơn các Valkyrie khác, và thậm chí có một vài đòn tấn công mới lạ. Lời khuyên tốt nhất để đánh bại bà ta là phải kiên nhẫn, không vội vã, và làm những gì tốt nhất có thể để sống sót. Đó sẽ là một trận chiến dài hơi và nhiều khó khăn. Chúc bạn may mắn trong trận đánh cuối cùng chống lại Valkyrie.

Nguồn: Tổng hợp

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang