Overwatch: Cho dù ở phe công hay thủ, bạn cũng nên nhớ kỹ 4 điều sau nếu muốn giành chiến thắng

Chiến thắng là điều ai cũng muốn khi chơi game. Tuy nhiên, làm thế nào để đạt được vinh dự đó thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng đến với bí kíp 4 điều nên biết để giành chiến thắng trong Overwatch nhé.

1. Chiếm được vị trí cao

Trong rất nhiều game FPS thì việc chiếm được một vị trí thuận lợi đã chiếm đến 50% khả năng chiến thắng của một ván đấu và Overwatch cũng không phải ngoại lệ. Trong tựa game này có một khái niệm gọi là “high ground” hay nôm na là vị trí có lợi thế về chiều cao.


Tấn công dễ dàng từ trên cao.

Tấn công dễ dàng từ trên cao.


Khó khăn khi phòng thủ ở dưới.

Khó khăn khi phòng thủ ở dưới.

Khi bạn thuộc team phòng thủ thì việc chính là tiêu diệt kẻ thù nhằm kéo dài thời gian lâu nhất có thể và những vị trí này cao sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn. Vì khi bạn ở trên cao thì việc để triển khai hỏa lực hay tránh né đối phương chắc chắn thuận lợi hơn nhiều so với ở dưới thấp. Tuy rằng có những lúc bạn nên thay đổi vị trí để tiêu diệt địch thủ nhưng phòng thủ trên cao luôn là chìa khóa thiết yếu để có được thắng lợi.

2. Quét sạch kẻ thù trước khi tiến đến payload

Khi được phân vào team tấn công thì điều thiết yếu mà những thành viên trong đội ai cũng hướng tới đó chính là tiến công nhanh và mạnh, làm tan rã phòng tuyến của kẻ địch, khiến chúng không kịp trở tay. Nhưng đáng tiếc là không phải ai cũng áp dụng đúng yêu cầu đó.


Vị trí Flanker tấn công.

Vị trí Flanker tấn công.

Sẽ thật là vô ích khi bạn đến thẳng payload và đối mặt với nguyên một đội hình phòng thủ ở trên cao và dưới đất. Chắc chắc họ sẽ không để bạn di chuyển dù chỉ 1 mét và sẽ có một cuộc chiến sinh tử xảy ra giữa 2 bên.

Để dễ dàng hơn, bạn nên có chiến thuật hợp lý để tránh xảy ra những cuộc đụng độ không mong muốn và đạt được mục tiêu một cách thuận lợi nhất. Chiến thuật phù hợp nhất là cử flanker bên bạn phải vòng ra sau để chiếm được những vị trí cao. Sau đó tận dụng lợi thế vị trí để triệt hạ các thành viên team địch. Khi mọi kẻ thù đã bị áp đảo thì việc bạn cần làm tiếp theo chính là đẩy payload đến vị trí cuối cùng mà thôi.

3. Hành động bất ngờ và nhanh chóng

Dù là ở bất cứ phe nào thì cũng có một quy tắc bất di bất dịch giúp đem lại chiến thắng đó chính là yếu tố bất ngờ. Khi có được yếu tố đó, chắc chắn team đối phương sẽ bị bối rối, không kịp trở tay, đến khi bình tĩnh lại để phản ứng thì đã quá muộn.

Overwatch: Cho dù ở phe công hay thủ, bạn cũng nên nhớ kỹ 4 điều sau nếu muốn giành chiến thắng

Để có được yêu tố đó thì những hero như Lucio với khả năng tăng tốc chạy có thể giúp team “rush” thẳng vào site trước sự ngỡ ngàng của team còn lại. Hay với các hero như Tracer, Pharah hay Reaper thì yếu tố bất ngờ là điều vô cùng quan trọng khi đi flank.

Tuy hành động nhanh chóng nhưng không có nghĩa là nóng vội, bạn cần tham khảo ý kiến của đồng đội và thông báo cho họ quyết định của mình rồi sau đó mới tiến công nếu không thì mọi sự bất ngờ đều sẽ bị counter một cách dễ dàng.

4. Giết lẻ và bị giết lẻ

Cũng giống như những game esSort chiến thuật theo team khác thì việc bị bắt lẻ là một ác mộng đối với mọi chiến thuật. Nếu bạn là support thì hãy luôn đề phòng ở phía sau vì rất có thể một flanker sẽ móc ra sau để “thịt” bạn đầu tiên do lượng máu “không thể thấp hơn” của phận Support.

Overwatch: Cho dù ở phe công hay thủ, bạn cũng nên nhớ kỹ 4 điều sau nếu muốn giành chiến thắng

Ngược lại, khi bạn chơi flanker thì ưu tiên chính sẽ là đi kill lẻ support bên địch. Giống như đã nói ở trên, yếu tố bất ngờ khi đó sẽ trở thành lợi thế cực kỳ quan trọng. Nếu may mắn bạn có thể đạt được team kill bất kì lúc nào. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình bá đạo sau khi giết được 2-3 hero liên tục mà lao thẳng lên phía trước thì hãy nên cẩn thận và dừng lại trước khi quá muộn nếu không muốn rơi vào bẫy mà đối phương đã xếp sắn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang