PUBG Mobile - Tổng hợp 15 mẹo mà game thủ cần nhớ để đạt được Top 1 trong game

Với 15 hướng dẫn và mẹo nhỏ đặc biệt dành cho PUBG Mobile sau đây, bạn sẽ nhanh chóng "từ gà hóa pro" ngay và đạt Top 1 trong thời gian tập luyện ngắn nhất thôi.

Xem Thêm:

Hãy luôn luôn chiếm các khu vực cao hơn đối phương

PUBG Mobile - Tổng hợp 15 mẹo mà game thủ cần nhớ để đạt được Top 1 trong game

Bằng việc chiếm được các khu vực trên cao như đồi, núi, hoặc là các mái nhà sẽ giúp cho bạn dễ dàng tấn công đối phương hơn rất nhiều. Khi đối phương tấn công bạn vì nằm ở vị trí thấp nên tầm nhắm sẽ bị hạn chế và khó bắn trúng hơn, trong khi đó khi bạn ngắm bắn thì gần như bạn có thể bắn trực diện xuyên táo đối phương mà không gặp trở ngại gì. Ngoài ra nhờ đứng trên cao nên tầm quan sát rộng hơn, giúp dễ dàng kiểm soát tình hơn của trận đấu.

Không bao giờ được đi qua các khu vực đồng không mông quạnh

Khi di chuyển trong PUBG mobile, bạn phải lựa những khu vực nào có nhiều chỗ để ẩn nấp, có thể là đi đường vòng cũng được nhưng tuyệt đối không đi qua các khu vực trống trãi. Làm những việc như vậy sẽ khiến bạn trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ rình xung quanh các khu vực đó, Việc đi qua khu vực hoàn toàn không có chỗ nấp khiến cho bạn dễ dàng bị bắn hơn rất nhiều.

PUBG Mobile - Tổng hợp 15 mẹo mà game thủ cần nhớ để đạt được Top 1 trong game 2

Đồng thời, hệ thống điều khiển của PUBG Mobile cũng không quá linh hoạt được như trên PC để tạo điều kiện cho bạn bắn trả. Kết quả là bạn trở thành 1 mục tiêu để cho kể địch liên tục bắn xuyên táo vào đầu mình. Vậy nên phải luôn luôn nhớ trong đầu khi chơi PUBG Mobile, không bao giờ đi đường tắt nếu như nó hoàn toàn không có chỗ nấp.

Luôn luôn đánh dấu vị trí rơi của mình khi còn đang trên máy bay

Bạn nên sử dụng chức năng đánh dấu để cho bạn và đồng đội của bạn biết được vị trí rơi của mình khi đó đồng đội sẽ dễ dàng nắm được khu vực rơi của bạn để có thể dễ dàng gặp nhau giúp cho việc chiến đấu dễ thở hơn rất nhiều.

PUBG Mobile - Tổng hợp 15 mẹo mà game thủ cần nhớ để đạt được Top 1 trong game 3

Ngoài ra sử dụng chức năng đánh dấu sẽ giúp cho bạn không phải mở bản đồ lớn ra theo dõi liên tục do khi bạn thu nhỏ bản đồ lại thì sẽ có 1 đường màu vàng hiển thị khoảng cách bao xa từ máy bay cho tới khu vực đáp, khi đó bạn có thời gian để theo dõi các khu vực và tính chất địa lý của chúng, từ đó đưa ra được những chiến thuật hợp lý, cũng như cách di chuyển sao cho phù hợp nhất với từng địa hình. 

Liên tục kiểm tra vị trí rơi của những người chơi khác

PUBG Mobile - Tổng hợp 15 mẹo mà game thủ cần nhớ để đạt được Top 1 trong game 4

Ngay khi bạn đang bung dù rơi xuống điểm đáp, hãy hướng camera qua các khu vực khác để kiểm tra vị trí rơi của những người chơi khác, hãy đảm bảo rằng không có người chơi nào rơi chung 1 vị trí với bạn. Nếu bạn không kiểm tra kỹ thì việc bị móc lốp ngay từ đầu game là hoàn toàn có thể xảy ra và rất nguy hiểm cho bản thân.

Ngoài ra, khi bạn vừa đáp xuống hãy quay camera nhanh tay check thêm 1 lần nữa để đảm bảo là hoàn toàn không có ai ở khu vực của mình.

Hãy sử dụng các thùng đồ tiếp tế như 1 cái bẫy

PUBG Mobile - Tổng hợp 15 mẹo mà game thủ cần nhớ để đạt được Top 1 trong game 5

Mỗi khi từ trên trời rơi xuống các thùng đồ tiếp tế mà bạn vô tình tìm thấy được. Lời khuyên tốt nhất là hãy đứng nhìn thùng đồ ấy trong khoản thời gian ngắn. Xem thử có người chơi nào sẽ tiến tới khu vực đó không, khi ấy bạn chỉ cần tập trung bắn hạ những con mồi béo bở không phòng bị ấy một cách rất dễ dàng vì lúc này mọi sự chú ý của họ đều tập trung vào thùng đồ tiếp tế chứ chả ai thèm quan tâm đến những vấn đề khác.

Chỉ tiến tới khu vực thùng đồ tiếp tế khi an toàn

An toàn ở đây có thể là bạn đi theo đồng đội, hoặc có một chiếc xe làm vật nấp để tránh trường hợp bị móc lốp từ xa, hoặc an toàn đơn giản hơn chính là bạn đừng từ xa rất lâu và thấy rằng không còn ai bén mảng tới thùng đồ thì bạn có thể miễn cưỡng tới lượm chúng.

Đừng quá tham lam khi tham gia PUBG mobile

Trong tựa game này, nếu bạn chơi 1 mình bạn sẽ thường được ghép cặp với 1 người chơi ngẫu nhiên khác do đó dù là người xa lạ với nhau nhưng hay cùng nhau chia sẽ trang bị và vật phẩm để giúp cho mối quan hệ giữa 2 bên tốt nhất. 2 người chơi chung với nhau chắc chắn sẽ hiệu quả hơn là việc bản phải 1 mình solo hết 99 người còn lại.

Khi đang lượm đồ tuyệt đối không đứng

PUBG Mobile - Tổng hợp 15 mẹo mà game thủ cần nhớ để đạt được Top 1 trong game 6

Khi bạn đang lượm đồ thì việc bạn đứng yên 1 khoảng thời gian tương đối dài là chuyện bình thường vì bạn sẽ phải cân nhắc các món đồ với nhau, khi đó bạn sẽ là miếng mồi cực ngon cho những tay bắn tỉa từ xa. Nên nhớ lượm đồ thì ngồi xuống, còn nếu lượm mà đứng lên lượm thì chi có ăn đạn vào đầu.

Luôn luôn theo dõi bản đồ thu nhỏ

PUBG Mobile - Tổng hợp 15 mẹo mà game thủ cần nhớ để đạt được Top 1 trong game 7

Sử dụng bản đồ thu nhỏ liên tục mỗi khi bạn nghe thấy tiếng bước chân hoặc tiếng súng nổ xung quanh, việc làm này sẽ giúp bạn có thể phát hiện sớm các hoạt động bất thường diễn ra xung quanh bạn, ví dụ bạn có thể tìm được hướng đi của người chơi khác chỉ bằng việc nghe tiếng bước chân và kiểm tra thường xuyên trên bản đồ thu nhỏ. Hoặc việc kiểm tra các vụ đụng độ súng gần đây bạn có thể phát hiện và trách các cuộc đấu súng không cần thiết, hoặc chỉ đơn giản là bạn đang yếu máu hoặc hết đạn nên phải lẫn trốn để trách bị bắt được.

Chắc chắn bạn đã kích hoạt chế độ Leaning (Nghiêng người)

PUBG Mobile - Tổng hợp 15 mẹo mà game thủ cần nhớ để đạt được Top 1 trong game 8

Vào phần Setting của game và kích hoạt chế độ Leaning giúp bạn lộ ra ít da thịt hơn khi bạn đang nấp trong nhà và phải đấu súng với các người chơi ở khu vực bên ngoài. Chức năng này dù được auto kích hoạt ở trên PC nhưng trên Mobile thì bạn không có sẵn mà phải từ mở thì nó mới hoạt động. Do đó, khi mới tham gia PUBG mobile thì nhớ rằng phải bật tính năng này lên vì nó sẽ giúp bạn sống trong 1 số tình huống bị bao vây đấy.

PUBG Mobile - Tổng hợp 15 mẹo mà game thủ cần nhớ để đạt được Top 1 trong game 9

Trong phiên bản Quốc tế nó sẽ có tên là Peek & Fire

Sử dụng tính năng Auto - Run

Sử dụng tính năng Auto - Run giúp bạn vừa di chuyển mà còn có thể quay camera để quan sát xung quanh, tránh việc bị móc lốp trong 1 số tình huống nguy hiểm.

PUBG Mobile - Tổng hợp 15 mẹo mà game thủ cần nhớ để đạt được Top 1 trong game 10
Sử dụng ngón tay trái chọn biểu tượng như trong hình để kích hoạt.

Không bao giờ tin tưởng vào các phương tiện di chuyển

Vì là game mới ra mắt nên gần như các phương tiện di chuyển chưa hoàn toàn ổn định, do đó việc xui rủi mà các bạn đang lái xe nhưng gặp bug hay glitch sẽ khiến cho bạn chết ngay lập tức mà chưa kịp hiểu mình đã làm gì sai. Do đó, nên sử dụng phương tiện khi đang đi ở các khu vực bằng phẳng hơn là đi vào những nơi gồ ghề khó di chuyển nhé.

PUBG Mobile - Tổng hợp 15 mẹo mà game thủ cần nhớ để đạt được Top 1 trong game 11

Sử dụng Nỏ Thần Kim Quy để Xuyên táo người chơi khác

Nếu được hãy sử dụng Nỏ bắn tên như 1 thứ vũ khí thứ 2,  trong các loại vũ khí Nỏ có sát thương khá là cao, dễ dàng giết 1 mạng người khi trúng ngay đầu dù đã có mũ bảo hiểm, do đó nếu bạn muốn chơi kiểu người rừng ẩn nấp và bắn tỉa thì nỏ thần cũng là 1 trang bị khá hữu ích. Ngoài trong giao tranh cận chiến thì nỏ thần cũng có thể tạo nên các pha lật kèo mà bạn không hiểu được.

Nếu có điều kiện Hãy luôn giữ máu đầy cây

Trong giai đoạn đầu game khi mà các trận chiến diễn ra liên tục do số lượng người chơi khá nhiều, thì việc giữ cho máu luôn đầy cây là điều rất quan trọng. Vì nếu như bạn vừa xong 1 pha đấu súng thì máu chỉ còn 1 ít và bạn khinh thường không hồi máu thì vừa bước đi được thêm 1 đoạn bạn sẽ lại bị móc lốp bởi 1 người chơi khác, đó là tình huống rất xấu mà ai cũng muốn tránh. Do đó, bằng việc luôn giữ máu đầy cây, bạn sẽ luôn sẵn sàng dù có chuyện gì xảy ra. Hãy hồi máu liên tục ngay khi có cơ hội.

Để ý đến thời gian bay của đạn

Đối với mỗi loại đàn khác nhau bạn sẽ có thời gian bay khác nhau, do đó bằng việc canh thời gian bay, bạn sẽ phải di chuyển nòng ngắm ở vị trí khác hơn so với vị trí của đích đến để đảm bảo là viên đạn sẽ trúng đích. Việc này chỉ có thể thuần thục khi bạn chơi và thử nghiệm nhiều trong game thôi.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang