Âm Dương Sư: Daruma con đường ngắn nhất để có được thức thần 6 hột

Tổng hợp những loại Daruma có trong Âm Dương Sư cũng như cách sử dụng của từng loại để giúp cho bạn đạt được hiệu quả cao nhất

Truyền thuyết về Daruma Nhật Bản

Theo nghiên cứu, búp bê may mắn Daruma Nhật Bản ra đời vào thời đại Edo (1603 – 1867), với những con búp bê đầu tiên Okiagari – Koboshi mô phỏng hình dáng của vị phật Bodhidharma (Bồ Đề Lạt Ma), người sáng lập ra Phật giáo thiền tông ở Trung Quốc. Sở dĩ búp bê mang tên gọi Daruma vì trong tiếng Nhật Bodhidarma được gọi là Daruma – Taishi.

Âm Dương Sư: Daruma con đường ngắn nhất để có được thức thần 6 hột

Daruma được phổ biến nhất dưới hình dạng là một con Lật Đật có hình tròn  với chất liệu giấy bồi và tư thế ngồi thiền đồng thời mặc trên mình chiếc áo của các nhà sư với những màu sắc khác nhau. Daruma luôn được xem là biểu tượng của sự may mắn, ước nguyện hi vọng thành hiện thực của người Nhật Bản từ xưa cho đến nay.

Daruma trong Âm Dương Sư có chức năng gì?

Còn trong Âm Dương Sư, các Daruma đóng vai trò là những thức thần (TT) làm Nguyên Liệu là chính giúp game thủ có thể nâng cấp thức thần nhanh nhất. Daruma trong game hiện tại có 4 màu chính là Đỏ (May Mắn), Trắng (Bổng Vị), Xanh Dương (Đại Cát) và hiếm nhất là Đen (Ngự Hành). Mỗi loại đều có chức năng và cách sử dụng khác nhau, sử dụng hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, sử dụng sai sẽ rất phí.

Âm Dương Sư: Daruma con đường ngắn nhất để có được thức thần 6 hột 2

Farm Daruma ở đâu?

Tùy theo độ hiếm và độ siêng của game thủ, Daruma có thể rất dễ kiếm thông qua những cách sau đây:

 • Ghép mảnh Daruma từ các sự kiện trong game
 • Tham gia hoạt động Diệt Niên Thú (Trong giao diện Tổ Đội > Niên Thú)

Âm Dương Sư: Daruma con đường ngắn nhất để có được thức thần 6 hột 3

 • Đổi bằng Ngự Trát trong đền, cần hiến đền để đổi nhưng không đáng thực hiện lắm.
 • Mua trực tiếp từ Shop Vinh Dự, Shop điểm thân, Shop Xu (tùy sự kiện)...

Âm Dương Sư: Daruma con đường ngắn nhất để có được thức thần 6 hột 4

Cách sử dụng Daruma theo chức năng

Daruma Đỏ - Dùng để up hột cho các TT/Nguyên Liệu từ 3 - 4 hột trở xuống

Daruma Đỏ thường dùng để làm nguyên liệu thức ăn nhằm mục đích tăng cấp cho thức thần. Tuy nhiên, lượng kinh nghiệm chỉ đạt cao nhất ở cấp 4 ( 7.979 EXP) nên sử dụng Daruma Đỏ để up cấp cho thức thần rất lãng phí và không có giá trị cao. Do đó, Daruma đỏ chỉ có giá trị như 1 con N bình thường nên có thể train lên Max cấp để dùng cho tăng sao (Up hột) cho thức thần, hoặc cho Daruma Trắng như sau:

 • Để nuôi 1 thức thần 2 Hột -> lên 3 Hột: Chúng ta cho nó ăn 2 con Daruma đỏ lv 1.
 • Để nuôi 1 thức thần 3 Hột -> lên 4 Hột: Chúng ta cần 3 con 3 Hột. Có thể nuôi con Daruma đỏ lên lv 20, rồi cho ăn 2 con Daruma đỏ khác (lv 1) để có 1 con Daruma 3 Hột đem up cho thức thần.
 • Daruma đỏ max level 20 đem cho ăn cũng chỉ giúp tăng từ lv 1 -> lên lv 13 nên hơi phí.

Âm Dương Sư: Daruma con đường ngắn nhất để có được thức thần 6 hột 5

Daruma Xanh - Tăng cấp TT nhanh chóng

Daruma Xanh thường dùng để đẩy cấp TT lên max cao nhất chứ không để up hột (nhìn béo béo là biết ăn ngon rồi). Daruma Xanh up cấp cũng rất dễ, do đó bạn nên cho chúng lên cấp 9 rồi hẵn để đứa khác nuốt (up cấp 20 luôn cũng được nhưng khá lâu). Đối với những giới hạn cao hơn nuôi lên lv 13 sẽ cho hiệu quả tốt nhất (+189.189 exp) như sau:

 • Để up thức thần từ lv 1 -> lên lv 20: Nuôi daruma xanh lên lv 8 rồi cho ăn.
 • Để up thức thần từ lv 20 -> lên lv 25: Nuôi daruma xanh lên lv 12 rồi cho ăn.
 • Để up thức thần từ lv 25 trở lên: Nuôi daruma xanh lên lv 13 rồi cho ăn.

Daruma xanh

Daruma Trắng - Up hột TT cấp cao

Giống mà lại khác Đỏ, Daruma Trắng thường chỉ up hột cho TT lên 5 - 6 hột là hợp lý nhất (4 hột cũng được mà hơi phí). Lý do duy nhất là Daruma Trắng cần ít kinh nghiệp hơn các con khác để lên cấp nên có thể tăng hột nhanh hơn các con N và Daruma Đỏ khác. Daruma Trắng cũng có thể mua trực tiếp từ Shop, Trát, sự kiện, Niên Thú...

 • Cần nuôi 4 con Daruma trắng 4 Hột để up thức thần lên 5 Hột.
 • Cần nuôi 5 con Daruma trắng 5 Hột để up thức thần lên 6 Hột.

Âm Dương Sư: Daruma con đường ngắn nhất để có được thức thần 6 hột 7

Daruma Đen - Tâng cấp chiêu cho TT SSR hoặc TT hiếm

Daruma Đen là loại Nguyên Liệu hiếm nhất trong Âm Dương Sư (trừ SSR hay Ngự chí mạng ra). Bạn chỉ có thể sở hữu 1 - 2 con 1 tuần bằng cách mua qua shop truyền thống, còn muốn mua thêm nữa thì cần đến 1500 Ngự Trát trong Đền (mắt hơn mấy con Daruma ghẻ kia nhiều). Công dụng chính của Daruma Đen là up kĩ năng cho các TT SSR chính của bạn, không có SSR thì cũng phải để dành lại mốt có xài sau. Tuyệt đối không khuyến khích bạn dùng Daruma Đen để nuôi SR, nhất là Cò hay Tuyết Nữ cực kì phí (trừ một số trường hợp ngoại lệ như anh Trúc thì có thể dùng tạm vì khó kiếm).

Daruma đen

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang