Âm Dương Sư: Top 6 Thức Thần R bắt buộc tân thủ phải nuôi làm nền

Với 6 Thức thần R sau đây, các game thủ Âm Dương Sư tập sự sẽ có được một đội hình cực tốt để farm trong game và dần tạo nên lối chơi của mình sau này.

Âm Dương Sư: Top 6 Thức Thần R bắt buộc tân thủ phải nuôi làm nền

Rẻ mà khỏe lại không hề thua thiệt gì so với SSR, hãy cùng điểm qua 7 vị thức thần với khả năng kết hợp và gánh team cực tốt dành cho các tân thủ vừa mới vào game nhé.

Top 1: Zashiki Warashi - Tọa Phu Đồng Tử

Chuyên hiến máu buff quỷ hỏa. Luôn được chào đón ở mọi tổ đội. Nên canh tốc sao cho đi ngay trước dmg chính trong team để đảm bảo cho dmg chính bung lụa. Set 4 ưa thích của mình là niết bàn, ngoài ra bạn có thể suy nghĩ thêm về hỏa linh hay chiêu tài.

Âm Dương Sư: Top 6 Thức Thần R bắt buộc tân thủ phải nuôi làm nền 2

Đây là thức thần quan trọng nhất mà gần như nhà nào cũng phải có khi bắt đầu game. Chuyên dùng máu buff quỷ hỏa, Tọa là thức thần hiếm hoi có khả năng chủ động buff quỷ hỏa cho các anh chị em khác xài skill thỏa sức. Ngay trong khi ở các team đại thần cao cấp sau này - đặc biệt những team hút quỷ hỏa như trà sữa, Tọa luôn có 1 slot trong team. Ngoài ra, Tọa vẫn là R nên cực kì dễ nuôi và ưu tiên học skill trước nhé.

Về Ngự Hồn, Tọa phù hợp nhất với Niết Bàn (buff quỷ tốn máu mà hồi lại nhiều hơn nữa), hoặc bạn có thể dùng Hỏa Linh hay Chiêu Tài để thêm lửa nhưng sẽ làm Tọa dễ chết hơn về lâu dài.

Top 2: Yamausagi - Thố/Thỏ

Sau khi thức tỉnh, Thố sẽ mở khóa skill 2 sẽ kéo 30% thanh hành động (hiểu đơn giản là kéo tốc cho team mình đến lượt nhanh hơn và đè lượt team kia về sau).  Với khả năng đẩy tốc cực rẻ mà hiệu quả (chỉ 2 hỏa mà ăn hết cả team kia), Thố phù hợp cho mọi đội hình - cả PvE lẫn PvP - khi người người nhà nhà đều nuôi tốc để chạy ra đòn trước.

Sơn thố Yamausagi

Về Ngự Hồn, cứ lấy cả 6 mảnh đều có tốc - không nhất thiết phải theo bộ (mà theo bộ thì càng tốt). Đặc biệt, bạn nên tìm mảnh 2 càng cao càng tốt vì nó là mảnh cộng tốc độ trong dòng chính (1 sao cũng có) - có cao thì up cao, có thấp vẫn cứ up dùng tạm.

Ngoài Thố ra, vẫn còn một số con khác buff tốc có nhỉnh hơn tí xíu, tuy nhiên Thố vẫn là buff rẻ + dễ nuôi nhất trong cả đám, do đó newbie cứ đè ra mà nuôi trước thôi (nhớ thức tỉnh rồi hãy cho học skill...)

Top 3: Hotarugusa - Huỳnh Thảo/Thảo Lực Điền

Gọi là Thảo Lực Điền do em gái bông này người nhỏ mà có thể cân cả rắn 10 nếu đủ ngự/cấp các kiểu. Thảo em là healer, nhưng lại build ngự theo damage hơn là heal - chủ yếu do cả skill heal lẫn đánh thường đều tính theo sát thương, do đó bé sống siêu dai, trâu bò cực kì đủ cân team PvE lẫn PvP.

Âm Dương Sư: Top 6 Thức Thần R bắt buộc tân thủ phải nuôi làm nền 4

Về Ngự Hồn, Thảo đeo Tranh combo chung với Sò là ổn nhất (bị tát phát thì tát lại còn hồi máu - lời quá rồi). Ngoài ra thì đeo thêm Thụ Yêu tăng hồi máu cũng khá ổn.

Theo lâu dài, Thảo sẽ hụt hơi về slot healer trước các healer thuần túy khác (do tụi kia heal theo % máu, Thảo heal theo damage sẽ hạn chế hơn), nhưng với team còn mới thì Thảo vẫn ổn và dễ nuôi hơn nhiều (ngon - bổ - rẻ nha)

Top 4: Tiêu Đồ - Sò

Bà Sò là thức thần quan trọng cho sự sống còn của team từ đầu đến cuối game nhờ skill 3 nối dây chia damage đều cả team, tránh bị shock damage ở máu giấy (do Tỳ bóp). Sau thức tỉnh, Sò cũng hồi máu cho team (5%, ít mà có là được), nên dành cho team không heal lúc đầu cũng ổn.

Âm Dương Sư: Top 6 Thức Thần R bắt buộc tân thủ phải nuôi làm nền 5

Hiện tại, chỉ có skill 3 của Lãnh Chúa Arakawa (SSR) mới có khả năng cắt đứt dây nối của Sò (mà cũng không phải 100% dính), do đó team nào có Sò thì rất khó chịu. Sau này, PvP team nào cũng sẽ có Sò và chưa ai thế được Sò hết.

Về Ngự Hồn, bạn có thể xài Kính Cơ phản damage, Địa tạng buff giáp hay hỏa linh nếu team cần hỏa cũng ổn.

  • Xem thêm hướng dẫn chi tiết cho Thảo ngay tại đây (đang cập nhật)

Top 5: Heiyo

Bị thịt + cục súc = siêu tank, Heiyo có khiêu khích (+chính xác cao) thì team kia xác định khỏi đánh gì hết. Dù bị nerf tốc khá chậm, tuy nhiên lấy Thố kéo tốc thì dư sức khóa skill và hút damage địch (thêm Sò chia nữa là ngon hơn, có Thảo/Cò đeo Tranh thì ngồi nhìn bên kia mếu)

Âm Dương Sư: Top 6 Thức Thần R bắt buộc tân thủ phải nuôi làm nền 6

Heiyo dễ kiếm, dễ farm, dễ nuôi, trâu chó khó chịu bậc nhất, phù hợp cho cả PvP lẫn PvE.

Về ngự hồn, có thể ưu tiên ngự theo chỉ số Máu/Kháng/Chính xác, hoặc theo bộ Kính Cơ mà phản thôi.

  • Xem thêm hướng dẫn chi tiết cho Heiyo ngay tại đây (đang cập nhật)

Top 6: Độc Nhãn Tiểu Tăng

Trong thời đại mà nhà nào cũng nuôi dame AoE chính, bé một mắt này là khắc chế cứng duy nhất cho các team đại thần mở ra Ootengu SSR hoặc nuôi cứng Cô Hoạch Điểu 6 hột. Đơn giản vì chém vào 1 khiên gây phản 20% sát thương, chém AOE vào 6 khiên sẽ phản 20%x6= 120%, chưa kể đến Cô cô AOE 3 lần => 120%x3. Đại Thiên Cẩu xoáy 4 lần là 120%x4. Có khi AOE xong là đứa đó chết luôn. Dù không có lợi trong PvE lắm nhưng bé lại khắc chế PvP cực kì tốt trước các đại thần số má trên.

Về ngự hồn, có thể ưu tiên ngự theo bộ Kính Cơ hoặc Thế Hồn để tăng độ phản dame sml thôi.

Âm Dương Sư: Top 6 Thức Thần R bắt buộc tân thủ phải nuôi làm nền 7

Bonus: Ubume - Cô Hoạch Điểu/Cò

Dù không phải R, Cô Cò là SR được tặng free (các newbie mới chơi thì chắc không còn free rồi) sát thương đơn lẫn đa đều tốt, nuôi cao không uổng phí. Đặc biệt team mới chơi mà mở ra toàn R thì cầm Cò gành team là tốt nhất. Khi nuôi lên cao, Cò vẫn có slot deal damage khá ổn cho team. Cò cô cô cũng rất quan trọng trong team, nhưng dĩ nhiên khó nuôi và học chiêu hơn R do đó chỉ là "khách mời danh dự" trong list thôi.

Về Ngự Hồn, Cò có thể lên theo hướng sát thương (Phá thế, Châm nữ, Võng thiết) hay hướng khống chế (tùy hỉ, miễn là khống chế - cho PvP thôi)

Âm Dương Sư: Top 6 Thức Thần R bắt buộc tân thủ phải nuôi làm nền 8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang