BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Hang Hắc Long dành cho tân thủ

Được đánh giá gần như là phụ bản có boss khó nhất BnS, hãy cùng tham khảo qua mech (cơ chế) đặc biệt của toàn bộ phụ bản Hang Hắc Long (Ebondrake’s Lair) ra sao nhé.

Trong BnS, phụ bản Hang Hắc Long (Ebondrake’s Lair) chủ yếu khó nhất là ở cả 2 boss khi chỉ cần một sai mech nhỏ là cả team bị quét sạch ngay lập tức. Tất cả game thủ (cả 6 người) đều cần phải biết mech, có nhiệm vụ riêng và thực hiện đúng mới có thể pass được (đặc biệt ở chế độ Khó).

Phụ bản này có 2 mini boss và 2 boss chính, quái tấn công cũng không quá mạnh (chỉ được cái đông rất đông thôi), do đó game thủ chỉ cần tập trung vào các boss là đủ.

Mini boss 1: Cặp đôi Khí Công Sư

Cơ chế của cặp đôi này cũng không có gì quá nặng, chỉ cần chia đều 2 tanker chịu đòn và dứt điểm cả 2 cùng lúc là được. Trong khi đánh, cả 2 có thể thay đổi thế tấn công để kháng sát thương (chỉ 1 trong 2 người kháng, lần lượt đổi cho nhau).

Nếu cả hai không bị diệt cùng nhau, người còn lại sẽ gòng và hồi sinh người kia, kéo dài thời gian thêm thôi. Dứt điểm nhanh và vào boss 1.

Boss 1: Master Samisa (Chế độ khó)

Bà chúa rắn này khá giống với Boss cuối của Điện Phục Sinh (cũng là bà chúa rắn), do đó thứ tự đòn tấn công cũng y chang vậy (tuy nhiên mỗi hit của boss sẽ đi kèm stack slow + DOT, ráng né nếu được)

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Hang Hắc Long dành cho tân thủ

Yêu cầu role:

 • Tanker: 1 Kiếm Sư hoặc Võ Sư
 • Marker: 4 người (đánh dấu theo thứ tự M1 – M2 – M3 – M4 hoặc 1 2 3 4 tùy ý)
  • 90%: Cần 2 người mark
  • 60%: Cần 3 người mark
  • 30%: Cần 4 người mark
 • Nâng cc bao gồm Choáng và Té ngã (mỗi loại 4 cái)

Jump Mode

Sau 1 khoảng thời gian, boss sẽ jump vào người xa boss nhất, mark người gần boss nhất và nhả 3 bãi độc vào người đó. Người này có nhiệm vụ lure 3 bãi độc tránh xa team.

Sau khi phun 3 bãi độc, boss sẽ xài skill roar vào 1 góc khoảng 135 độ dựa trên vị trí của tanker, skill này cực mạnh, gần như có thể 1-hit những người có HP ko quá cao. Tanker phải lure sao cho nó ko roar vào team, tốt nhất là lure cho nó roar vào tường.

Cơ chế đặc biệt 1

Khi đánh tới 90%, boss sẽ nhảy về mid và grab người xa nó nhất (Marker 1), sau đó chích vào người này tạo debuff kéo dài 20s, hình dưới - (Debuff này thực chất là độc của boss, nếu debuff này về 0 thì sẽ wipe)

Sau đó boss sẽ thả người này xuống, người này sẽ bị Daze và bấm F flipback ngay lập tức (hoặc tab). Sau đó boss sẽ thả 3 bãi DOT vào vị trí của người này.

Thả xong 3 bãi DOT, boss sẽ truyền loại độc khác vào người xa nó nhất (Marker 2) và cho người này 2 debuff như sau:

Trong đó, cái debuff bên trái (30s) là loại debuff nếu stack 2 lần sẽ làm người bị debuff lăn ra chết.

Cái debuff bên phải là một aoe có tác dụng làm debuff màu đỏ 20s phía trên reset lại thời gian. Vậy nhiệm vụ của Marker 2 là chạy thật nhanh tới Marker 1 để reset thời gian của debuff 20s màu đỏ. (tuy nhiên khi nổ nó cũng sẽ gây damage rất to cho duy nhất người đang giữ debuff này, resist để không bị damage)

Sau khi truyền độc xong, boss sẽ giở chứng nhảy aoe 2 lần, lần đầu sẽ là in-in, lần thứ 2 sẽ là in-out. Sau khi nhảy aoe 2 lần boss sẽ grab và hút lấy debuff đỏ của Marker 1 và cuộn tròn người lại. (nếu boss grab người không có debuff màu đỏ thì sẽ wipe)

Lúc này việc của cả party là phải cc boss liên tục để câu kéo thời gian cho debuff nổ (hoặc nó sẽ hút vào và wipe team). Theo kinh nghiệm thì thứ tự cc thường là Choáng > Té ngã > Choáng. Trong thời gian cc, để câu giờ thì nên cho mèo đè/Cuồng Long - Kiếm Vũ nắm cổ sao cho vừa đủ 20s là được.

Nếu cả team kéo thành công 20s thì boss sẽ mất 8% HP do debuff nổ. Sau đó nó sẽ nhảy như con điên 3 hit aoe toàn map. Kết thúc special mode.

60% Special Mode và 30% Special Mode

Ở 60% mode này thì cũng giống 90%, tuy nhiên mình sẽ phải reset debuff 2 lần, sau khi boss aoe in-out và out-in xong, boss sẽ lại truyền debuff tới cho người xa nó nhất lần nữa (Marker 3), người này có nhiệm vụ phải reset debuff cho marker 1.

Còn riêng 30% Mode thì cũng giống 60%, tuy nhiên boss sẽ truyền điện 2 lần liên tục vào Marker 3 và Marker 4. Chỉ cần 1 trong 2 người cho reset được buff của marker 1 là thành công.

Cơ chế Thường: Thay gì wipe team thì boss chỉ nổ 50% máu rồi đập aoe 3 lần và tiếp tục cơ chế cũ.

Mini boss 2: Jinsocute hường

Sau khi giết xong rắn, chúng ta sẽ gặp phải mini boss là Jinsocute phiên bản màu hường với số HP là 40m. Con này chúng ta nên cố gắng giữ SS (nhảy ngược) hoặc F (nhảy lùi khi bị cc) hoặc chiêu thoát hiểm lại. Khi nó hút vào, mọi người cần nhảy lùi đúng 2 lần (1 lần không thoát được) để tránh vùng aoe của bà, không thoát được sẽ chết ngay.

Sau khi aoe xong boss sẽ bắn tym vào mọi người, trúng 1 tym sẽ đứng lại nhảy, trúng 2 tym sẽ lăn ra chết. Mọi người cần tập trung lại và Pháp Sư/Triệu Hồi Sư bung vòm/thả hoa để shield cho team, hoặc ai đứng lẻ thì tự kháng ngay.

Boss cuối: Lord Jin Chun (Chế độ khó)

Thứ tự tấn công: Cào 2 phát trước mặt => Bắn Daze trước sau => 1 hit thẳng mặt và 1 hit cào => Cào 2 hit trước mặt (có thể cc) => Xoay xoay sau đó quạt aoe.

Phân chia role:

 • 1 Tanker: Kiếm Sư (dễ tank hơn), Võ Sư (dễ ăn buff tới chết nếu tank không chuẩn)
 • Marker: Mọi người đều có thể làm marker, miễn mang trong mình skill gây Té Ngã x2 (bắt buộc nếu đi khó)

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Hang Hắc Long dành cho tân thủ 2

Đối với tanker, con này đặc biệt ở chỗ là mỗi hit của nó luôn kèm theo 1 stack Darkness, nếu đính 5 stack Darkness, chúng ta sẽ bị trói chân 5s + mất 10% max HP mỗi s, khuỵa xuống giống khi đánh Zakan mode không não. (và dĩ nhiên là 5s này đủ để chúng ta lên bàn thờ)

=> Vì vậy Tanker phải học pattern của con này là điều cực kỳ quan trọng, không là lăn ra chết.

Boss có 2 special mode và Grab Mode và Soul Space Mode

Ở Grab mode, đây là 1 mode ngẫu nhiên dựa trên thời gian giống Jump mode của Aman, sẽ bắt đầu bằng việc boss grab người xa nó nhất và dộng xuống sàn, sau đó boss sẽ bắn 5 cục đạn aoe vào từng người trong team. Khi nó bắn mọi người phải né khu vực gần boss ra (có thể trúng tank, trúng ai cũng được nhưng đừng trúng tank)

Chế độ vào Soul

Mode này sẽ được boss sử dụng vào các mốc 80%, 55% và 30%. Boss vào special mode sẽ có attack pattern thay đổi như sau:

 • Daze trước mặt (ko block được)
 • Quăng xích về phía tanker, gây knock back, block được.
 • Đập 2 hit về phía tanker kèm daze, mỗi hit sẽ có 1 hướng riêng, trong trường hợp tanker di chuyển khỏi vị trí ban đầu. Block được
 • Quăng xích về phía tanker, gây knock back, block được.
 • Daze trước sau (sau khi boss xài skill này lần 2 ở mỗi special mode phase, boss sẽ aoe, chúng ta cần KD)
 • Special attack dựa trên phase. Ở 80%, sẽ ko có skill nào cả. Ở 55%, boss sẽ dùng skill hút tất cả mọi người trong map, chúng ta phải cc để dừng boss lại, ko cho hút. 30%, boss sẽ xoay xoay rồi quạt Aoe, ko block được.

Ở 80% và 55%, boss sẽ nhảy về mid, sau đó truyền 1 dòng điện tới người xa nó nhất, dòng điện này có thể jump tối đa 2 lần => Tối đa 3 người dính dòng điện này (điện y chang con khỉ điện)

Những ai dính sẽ bị chuyển vào soul space. Sau đó boss sẽ bắn 5 hit aoe vào team, những người ở Soul Space vẫn phải né như thường.

Thông thường, do có 3 đợt chuyển vào soul, chúng ta cần chia 5 người còn lại ra thành 3 nhóm: Nhóm vào soul đợt 1 (2 người), nhóm vào soul đợt 2 (2 người), nhóm vào soul đợt 3 (1 người). Vì mỗi lần vào soul đều dính debuff, vào soul trùng debuff sẽ chết ngay.

Nhiệm vụ của những ngưởi ở Soul Space là giết 4 con adds FM (đúng rồi, FM đó, đập thoải mái đi các bạn) ở 4 góc. Sau khi giết xong mỗi con sẽ có 1 cục orb rơi từ trên cao xuống, tạo thành 1 vòng aoe gây damage (đau đấy) và gây té ngã cho ai trúng phải, có thể jump để né hoặc đơn giản là resist.

Sau đó viên orb đó sẽ bay từ từ vào boss, những người ở ngoài sẽ phải block phá mấy viên orb này để nó không chạm được vào boss, nếu nó chạm được thì chắc tôi không cần phải nói chuyện gì sẽ xảy ra nữa nhỉ, mà thôi cứ nói boss sẽ được 1 stack Darkness hay gì đó, chỉ cần 3 stack là boss rage. (người trong soul space không thể block mấy viên orb này)

Sau khi giết đủ 4 con Adds và block đủ 4 orb, những người trong soul phải tập hợp lại và hội đồng con Zakan đang đi tuần tra trong soul space. Phải giết cho được Zakan trước khi hết thời gian ở Soul Space hoặc xác bạn được chuyển ra ngoài bằng đường magic. (khi giết xong zakan, những người trong soul sẽ được 1 buff giúp resist skill trói chân của boss trong vòng 10s, vậy nên việc giết zakan cũng phải canh thời gian thật chuẩn).

**Note: Sau khi giết xong Zakan, những người trong soul được buff + bị trói chân, phải SS để né => ko nên cho KFM vào soul

Sau khi giết xong Zakan, những người ở trong soul chuẩn bị đợi boss aoe, lúc này những người đang trong Soul Space sẽ phải đánh Té Ngã (x4) boss. Nếu không đủ cc thì boss sẽ wipe team, do đó team 2 người vào soul bắt buộc phải có đủ x4 Té Ngã.

Sau đó nó bật dậy và chuyển những người ở soul space ra ngoài. (với debuff 1p không được vào soul space nữa, nếu không sẽ lăn ra chết, kiểu trúng tà ấy)

**Skill aoe của boss sẽ được sử dụng sau khi boss đánh xong 2 attack pattern.

Sau khi chuyển hết member ra ngoài, boss sẽ dùng aoe 5 hit để kết thúc special mode.

Riêng 30% Special Mode

Boss sẽ chỉ truyền điện nhưng chúng ta chỉ nên chuyển duy nhất một người vào soul space, người này có nghĩa vụ phải giết 4 adds và đợi một lát boss sẽ aoe, tuy nhiên lần này boss sẽ không trói chân những người ở ngoài nên họ có thể Knock Down boss được dễ dàng.

Sau đó boss aoe 5 hit và chuyển người tiếp theo vào soul space (người tiếp theo có thể là 1 trong 2 người ở nhóm soul đầu tiên - do hết debuff rồi). Cứ thế cho đến khi boss chết.

Chế độ thường: Boss không wipe, chỉ đập nổ mất 50% máu.

Chúc các game thủ vượt khó qua phụ bản dễ dàng nhất có thể nhé.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Theo ShingL - Edit: Boo

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang