Animal Crossing: New Horizon - Hướng dẫn gom Nook Miles cực nhanh

Ngay khi đặt chân vào Animal Crossing: New Horizons, người chơi sẽ nhanh chóng trở thành "con nợ" của Tom Nook, và phải nhanh chóng tìm cách trả khoản tiền nợ đó bằng một thứ được gọi là Nook Miles

Những ngày qua, khi cộng đồng game thủ trên toàn cầu dần dần phải chôn chân trong nhà vì dịch bệnh COVID-19 hoành hành, các tựa game có tính năng kết nối với nhau trở thành lựa chọn thay thế, và Animal Crossing: New Horizons là một trong số đó. Và tương tự những tựa game Animal Crossing khác, cột mốc quan trọng đầu tiên trong New Horizons dành cho người chơi là hoàn tất khoảng nợ với Tom Nook. Với chi phí khởi điểm không chỉ bao gồm chỗ ở, mà còn cả vé máy bay và các nhu cầu khác, cột mốc đầu tiên này có vẻ rất khó đạt được.

Animal Crossing: New Horizon - Hướng dẫn gom Nook Miles cực nhanh

May mắn là Tom Nook sẵn sàng giúp những cư dân mới của hòn đảo này bằng một phương pháp "trả nợ" khác: Nook Miles. Nook Miles hiểu đơn giản là một chương trình số dặm do Tom Nook đưa ra, khi người chơi có thể nhận được các dặm thông qua những nhiệm vụ xuyên suốt hòn đảo. Để thanh toán khoản nợ đầu, người chơi cần khoảng ... 5000 dặm, và sau đó sẽ có thể có được căn nhà của mình. Con số đó dĩ nhiên là rất đáng sợ, nhưng đa phần các nhiệm vụ ban đầu đều thưởng cho người chơi khoảng 300 dặm một lần. Sau đây là những nhiệm vụ nhanh nhất và dễ làm nhất để sớm đạt được con số 5000 nói trên.

Animal Crossing: New Horizon - Hướng dẫn gom Nook Miles cực nhanh 2

Island Shutterbug

Với nhiệm vụ này, người chơi chỉ cần nhấn nút chụp ảnh trên menu của chiếc Nookphone và chụp lấy một bức ảnh của hòn đảo. Ngay sau đó người chơi sẽ nhận được 300 Nook Miles, cùng với nhưng bức ảnh lưu niệm đầu tiên. Có khá nhiều loại ống kính và những tùy chọn thú vị để thử trong lúc dùng máy ảnh, thế nên tha hồ vọc để cho ra đời những bức ảnh ưng ý nhất.

Animal Crossing: New Horizon - Hướng dẫn gom Nook Miles cực nhanh 3

Người mua đầu tiên

Nhiệm vụ này hoàn tất bằng cách mua một vật phẩm từ Timmy hoặc Tommy trong Resident Services Tent. Mua món nào cũng được, không cần thiết phải là đồ trang trí. Người chơi có thể tìm được nhiều vật phẩm hơn như các công cụ, thuốc men và hạt giống, bằng cách nhấn R trên menu của cửa hàng.

Trashed Tools

Nhiệm vụ này chỉ đơn giản là người chơi dùng một công cụ đến khi nó bị hỏng. Điều này sẽ tự nhiên xảy ra với các công cụ bắt đầu quá hạn trong lúc đang bắt sâu bọ và đánh cá, thế nên không cần phải chủ động theo đuổi nhiệm vụ này, chỉ cần biết rằng sẽ mất một quá trình ngắn.

Animal Crossing: New Horizon - Hướng dẫn gom Nook Miles cực nhanh 4

Pick of the Bunch

Phương thức kinh điển trong việc thu thập Bells trong Animal Crossing là yếu tố then chốt cho nhiệm vụ này: Nhặt và bán trái cây. Nhiệm vụ này sẽ yêu cầu người chơi bán khoảng 20 trái cây bất kì tại Resident Services Tent. Với những người mới chơi, con số 20 có thể tương đối lớn, nhưng khi trái cây bắt đầu mọc lên cỡ ba trái trên một cây, chúng sẽ tăng lên rất nhanh. Người chơi nên lưu ý rằng chỉ có một loại trái cây tự nhiên mọc trên mỗi hòn đảo, và nếu muốn có loại trái cây khác, họ phải đi qua đảo khác.

Animal Crossing: New Horizon - Hướng dẫn gom Nook Miles cực nhanh 5

Go Ahead. Be Shellfish!

Tiếp tục là một phương thức thu thập Bell kinh điển khác sẽ giúp người chơi có được Nook Miles: Thu thập và bán vỏ sò, với số lượng vào khoảng 10 cái. Vỏ sò có thể được tìm thấy trên bờ biển của hòn đảo, dọc theo bãi biển. Nhưng khi thấy một vỏ sò di chuyển, có khả năng có con cua ẩn sĩ (Ốc mượn hồn) trong đó, hãy lấy lưới bắt nó.

Edit Credit

Khi người chơi mở Nookphone của họ lên, họ có thể xem và chỉnh sửa hộ chiếu của mình. Bằng việc chỉnh sửa hình ảnh, danh hiệu hay bình luận, người chơi sẽ được tặng Nook Miles cho lần đầu tiên. Danh hiệu có thể nhận được bằng cách hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau, cung tặng Nook Miles.

Animal Crossing: New Horizon - Hướng dẫn gom Nook Miles cực nhanh 6

First Custom Design!

Bằng việc mở Nookphone và chọn Custom Design App, người chơi có thể chỉnh sửa và tạo mẫu cho quần áo và nội thất. Lần đầu làm việc này sẽ được tặng Nook Miles.

Shady Shakedown

Có khá nhiều thứ có thể rơi từ trên cây xuống khi người chơi lắc chúng. Nó có thể là cành gỗ, cho đến Bells, những con ong (Úi!!!) và thậm chí là đồ nội thất. Bằng việc lắc ra một mảnh đồ nội thất, người chơi sẽ được thưởng Nook Miles. Tuy là ngẫu nhiên, nhưng thường điều này hay xảy ra khi người chơi đang tìm cách thu thập cành gỗ.

Animal Crossing: New Horizon - Hướng dẫn gom Nook Miles cực nhanh 7

Exterior Decorator

Animal Crossing: New Horizons cho phép người chơi hiển thị đồ nội thất ra bên ngoài, giống như tựa game di động Animal Crossing: Pocket Camp. Bằng việc hiển thị khoảng 10 món đồ nội thất ra bên ngoài, người chơi có thể nhận được Nook Miles. Lưu ý rằng ngay cả côn trùng và cá cũng có thể để ra bên ngoài như đồ trang trí, thế nên "trưng bày" chúng cũng làm tiến trình nhiệm vụ này trở nên nhanh hơn.

Bulletin-Board Benefit

Tất cả những gì người chơi cần làm, là viết hoặc vẽ lên chiếc bảng thông báo đặt ở Resident Services Tent.

Animal Crossing: New Horizon - Hướng dẫn gom Nook Miles cực nhanh 8

Đó là tất cả những nhiệm vụ siêu dễ có thể hoàn thành ngay trong ngày đầu tiên người chơi đặt chân lên đảo. Nhiều Miles hơn có thể tự động nhận được hoặc như một kết quả bổ sung từ việc hoàn thành các yêu cầu nói trên. Ngoài ra dĩ nhiên người chơi có thể nhận được nhiều hơn nữa bằng việc bắt cá và côn trùng rải rác quanh hòn đảo. Animal Crossing: New Horizons hiện đang phát hành độc quyền trên Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang