Apex Legends: Tổng hợp các Tổ đội 3 người Chuẩn trong game

Với tổng cộng 8 Legend để điều khiển, và chỉ có 3 người trong một đội, Đội hình chuẩn trong Apex Legends có thể bao gồm những ai?

Xem thêm

Xuyên suốt quá trình trải nghiệm Apex Legends, người chơi sẽ có thể khám phá vô số các loại vũ khí khác nhau cũng như các nhân vật khác nhau. Mỗi nhân vật đều có những kĩ năng khác nhau để sử dụng, và tùy vào cách phối hợp các nhân vật, những kĩ năng đó có thể bổ trợ lẫn nhau, mang lại hiệu quả cao hơn bình thường. Sau đây hãy cùng điểm qua một số bộ ba nhân vật khi đi chung có thể tăng tính hiệu quả của việc sử dụng kỹ năng lên rất cao, dĩ nhiên chỉ khi có sự phối hợp tốt với nhau.

Apex Legends: Tổng hợp các Tổ đội 3 người Chuẩn trong game
Tùy cách kết hợp team để phát huy tối đa khả năng của nhân vật

Bộ ba tấn công: Bloodhound, Bangalore, Wraith

Đây được xem là một trong những bộ ba mạnh nhất trong Apex Legends ở thời điểm hiện tại. Sự phối hợp các kĩ năng giữa ba nhân vật này là cực kì thú vị nếu ba người chơi thực sự hiểu ý nhau. Kĩ năng ném khói mù một khu vực của Bangalore sẽ vô hiệu hóa tầm nhìn kẻ thù, kết hợp với kĩ năng Eye of Allfather của Bloodhound để xác định mục tiêu, ngoài ra người chơi Bloodhound cũng có thể kích hoạt Beast of the Hunt để di chuyển nhanh hơn và cảm nhận kẻ thù tốt hơn giữa không gian hỗn loạn.

Bộ ba này tuy bị thiếu hụt về cơ chế phòng ngự/hồi máu, nhưng vẫn còn đó Wraith với khả năng cảnh báo đồng đội khi có mối nguy hiểm ở gần, và khi cần kíp có thể sử dụng Dimensional Rift để tái lập vị trí của cả đội, sau đó quay trở lại với combo Bangalore và Bloodhound

Apex Legends: Tổng hợp các Tổ đội 3 người Chuẩn trong game 2
Giữa đống khói, Bloodhound dùng Ultimate để lao lên tấn công

Bộ ba lừa đảo - Bloodhound, Caustic, Mirage

Các kĩ năng dựa vào khí độc của Caustic, ảo ảnh và phân thân của Mirage, cùng với khả năng dò tìm dấu vết của Bloodhound tạo nên một trong những đội hình tốt nhất để đặt bẫy và đánh lừa đối phương. Kĩ năng Nox Gas Trap của Caustic có thể thiết lập bẫy rất tốt bằng cách đặt chúng ở những điểm hẹp giới hạn di chuyển của kẻ địch, còn Nox Gas Grenade sẽ tạo ra một khu vực đầy khí ga và những kẻ địch mắc kẹt bên trong sẽ được đánh dấu.

Điểm lợi của đội hình này là cả Bloodhound lẫn Caustic đều có khả năng nhìn xuyên màn khói, khiến bộ đôi này càng trở nên nguy hiểm hơn, và Mirage có thể sử dụng các kĩ năng của mình để tạo ra các ảo ảnh, gây rối và khiến kẻ địch tốn nhiều đạn dược hơn.

Apex Legends: Tổng hợp các Tổ đội 3 người Chuẩn trong game 3
Mirage tạo ảo ảnh làm nhiễu loạn kẻ địch

Tái lập vị trí và tấn công - Pathfinder, Bloodhound, Mirage

Khi bị phục kích hoặc đang chiến đấu trong một vị trí không thuận lợi, bộ ba nhân vật này sẽ giúp người chơi có cơ hội sống sót cao hơn, tái lập vị trí và phản công. Kĩ năng Ultimate của Bloodhound sẽ giúp anh ta có tốc độ di chuyển nhanh hơn để thoát thân, kĩ năng chiến thuật của Mirage có thể tạo ảo ảnh để làm rối kẻ thù, và dây móc của Pathfinder cũng cho phép cậu lao ra khỏi khu vực chết người. Một khi đã thoát ra khỏi khu vực không thuận lợi, đội của bạn có thể dùng Eye of Allfather của Bloodhound để tái lập vị trí và giao tranh với điều kiện tốt hơn.

Apex Legends: Tổng hợp các Tổ đội 3 người Chuẩn trong game 4
Pathfinder có thể thoát khỏi khu vực nguy hiểm

Nhử mồi phòng ngự và tấn công - Gibraltar, Wraith, Lifeline

Bộ ba này sẽ khá phù hợp khi bạn cần một nhóm phòng ngự tốt và tăng cơ hội sinh tồn trong Apex Legends. Kĩ năng nội tại của Gibraltar cho phép anh ta lao lên trước và đối đầu trực diện với đối thủ. Nếu mọi thứ trở nên tệ hơn có thể dùng Dome of Protection tạo khiên để Lifeline hồi máu. Làm vậy sẽ nhử kẻ địch vội vã lao tới, và Wraith có thể tận dụng cơ hội để móc kẻ thù, và nếu tình huống xấu đi có thể dùng kĩ năng Ultimate để rút lui.

Apex Legends: Tổng hợp các Tổ đội 3 người Chuẩn trong game 5
Wraith tận dụng Ultimate để thoát thân

KL Jackarl
Nguồn: Prodigygamers

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang